Vợ nói một câu khiến chồng lăng nhăng hối hận bật khóc

Hùng nhận lỗi với Thương và mong Thương tha thứ cho sự phản bội trong lúc nhất thời của mình, cô chỉ nói với anh một câu.

Hùng và Thương là mối tình sinh viên, đến khi hai người cùng ra trường đi làm được 2 năm thì kết hôn. Thời điểm đó, ai ai cũng cho rằng Hùng tốt số mới lấy được cô vợ vừa xinh đẹp, hiền lành và nết na. Nhà Thương có kinh tế khá hơn nhà Hùng rất nhiều, nhưng cô lại luôn nghĩ cho chồng và gia đình chồng, không bao giờ phàn nàn nửa câu.
Cảm kích trước sự hy sinh của người vợ trẻ đã dành cả thanh xuân cho mình, Hùng cũng nỗ lực làm lụng những mong xây được cho cô một căn nhà riêng, hai vợ chồng quấn quýt bên nhau mà không phải ở chung với nhà bố mẹ vợ nữa. Đằng sau lưng Hùng luôn có Thương làm hẫu thuẫn, hai vợ chồng cũng thăng tiến không ngừng.
Nhưng đến khi có trong tay nhà cửa, xe cộ, chẳng ai ngờ được Hùng năm xưa đã thay đổi khó lường. Anh đối với Thương không còn nhất mực cưng chiều nữa, thay vào đó lại tỏ ra cộc cằn với cô hơn. Thương cũng đã nhiều lần gặng hỏi chồng, nhưng anh xin lỗi rồi lại quên mau, lý do của anh muôn đời vì công việc.
Vo noi mot cau khien chong lang nhang hoi han bat khoc
(Ảnh minh họa) 
Một ngày, Thương phát hiện Hùng qua lại với cô bé thực tập sinh ở công ty. Việc đầu tiên cô làm là lẳng lặng đóng vali của Hùng để gửi về nhà nội, sau đó thông báo cho bố mẹ nhận con trai về. Hùng bẽ bàng trước cách cư xử của vợ, cũng định quay đi không trở lại nữa, nhưng khi anh không có nhà và xe, cô bồ nhí đã cao chạy xa bay.
Ăn năn, day dứt nửa tháng trời, Hùng quyết quay về cầu xin vợ tha thứ. Tới lúc này anh mới biết chỉ có người vợ hiền của mình ở nhà mới là người đáng trân trọng nhất. Tuy nhiên, Thương không dễ dàng đồng ý. Đối với cô, đàn ông đã đi ngoại tình lần 1 sẽ có lần 2, rồi sẽ có lần n. Tha thứ được một lần nhưng không ai sẵn sàng tha thứ cả đời, dành cả đời để sống chung chồng với người khác.
Mặc dù Thương hiền lành và cam chịu, nhưng đối với sự phản bội, cô phải làm tới cùng. Trước những giọt nước mắt ăn năn của chồng, Thương nói lạnh lùng không chút khoan dung:
"Nếu anh thật lòng hối lỗi và không dám tái phạm nữa, hãy sang tên tất cả tài sản chung cho em. Em không đủ nhiều niềm tin cho người đàn ông đã phản bội vợ, chỉ có tài sản là không bao giờ phản bội em. Hoặc ít nhất, khi anh muốn bỏ đi lần nữa, em và con cũng không gặp phải bất trắc nào vì không có anh."
Hùng gật đầu đồng ý. Kể từ nay về sau, anh đã tự nhủ với lòng mình không bao giờ được phép phản bội vợ. Không phải vì lo sợ trở thành kẻ mất trắng tài sản, mà bởi vì lòng bao dung của Thương cần được đền đáp xứng đáng.
Theo Helino

>> xem thêm

Bình luận(0)