Uống nước vào thời điểm này cực nguy hiểm

Có những thời điểm uống nước sẽ cực kỳ nguy hại cho sức khỏe bạn cần thận trọng ngay hôm nay.

Uống nước khi ăn đồ cay

Uong nuoc vao thoi diem nay cuc nguy hiem
Bạn tuyệt đối không ăn đồ cay trước khi uống nước.

Bạn không nên uống nước sau khi ăn đồ cay nóng như ớt vì cảm giác nóng rát là do phần từ capsaicin gây ra. Vì capsaincin là phân tử không phân cực nên nó chỉ hòa tan trong các chất không cực như sữa.

Nếu bạn uống nước sẽ khiến cho capsaicin lan truyền khắp cơ thể và khiến tình hình càng tệ hơn

Khi nước tiểu không màu

Nước tiểu không màu là dấu hiệu quá nhiều hydrat hóa. Nếu bạn đi vệ sinh mà nước tiểu không màu thì đừng nên uống quá nhiều nước trong ngày. Uống nước nhiều có thể dẫn đến giảm nồng độ natri gây ra một số vấn đề sức khỏe bao gồm cả đau tim.

Uống nước khi ăn

Uống nước khi ăn có thể gây khó tiêu. Vì khi ăn thì miệng chúng ta sản xuất nước bọt và các enzyme cần thiết để phục vụ cho việc tiêu hóa.

Uống nước trong khi ăn có thể dẫn đến giảm việc tiết enzym, do đó  sẽ không được phân hủy đủ trước khi vào dạ dày. Và tuyệt đối không uống nước lạnh hay đồ uống có cồn trong khi ăn.

Khi ăn một bữa ăn lớn

Uống một cốc nước trước khi ăn rất tốt cho tiêu hóa. Hơn nữa, đó còn là một cách đơn giản nhất để giảm lượng calo vì bạn sẽ ăn ít hơn do lượng nước bạn uống đã chiếm một phần trong dạ dày. Nhưng nếu uống quá nhiều nước trước hoặc sau khi ăn sẽ gây cảm giác không thoải mái. Vì vậy, đây là thời điểm bạn không nên uống nước.

Khi bạn tập luyện cường độ cao trong thời gian dài

Trong quá trình tập luyện, bạn sẽ bị mất chất điện giải như kali và natri thông qua mồ hôi. Nếu mồ hôi chảy nhiều, bạn sẽ cần phải bổ sung, thay thế những chất dinh dưỡng quan trọng đã bị mất đi bằng những đồ uống bổ sung kali, magie, natri, vitamin C như nước dừa chứ không phải là nước khoáng thông thường hay đồ uống thể thao có đường.

Khi nước uống pha chế là sở trường của bạn

Không ai muốn uống nước đun sôi để nguội thường xuyên khi trên  có rất nhiều loại nước với đầy đủ hương vị  ưa thích để lựa chọn. Nhưng bạn không nên uống loại nước này để thay thế nước thông thường vì nước có hương vị thường dựa vào các chất làm ngọt có liên quan đến sự gia tăng đói và thậm chí tăng cân. Trong nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, những loại nước này có hại nhiều hơn là có lợi cho sức khỏe. Nếu bạn là người thích hương vị, hãy thêm vào cốc nước của mình trái chanh, dưa leo, dưa hấu, quả dâu tây, hoặc các loại thảo mộc.

Theo Tieudung

>> xem thêm

Bình luận(0)