Từng bị xử phạt nặng, TPBVSK Kvoi men và Đào Thi không chừa quảng cáo “láo”?

(Kiến Thức) - Cục An toàn thực phẩm mới đây tiếp tục đưa ra cảnh báo về việc sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Kvoi men và Đào thi đang được quảng cáo vi phạm quy định của pháp luật về quảng cáo.

Theo thông tin từ Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) thời gian vừa qua, qua công tác hậu kiểm việc quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe trên internet và môi trường mạng, Cục An toàn thực phẩm phát hiện trên một số website/internet đang quảng cáo các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe: Kvoi men và Đào thi vi phạm quy định của pháp luật về quảng cáo.
Cụ thể, trên các trang web lamdephoanmy.com, daothi.com.vn, facebook.com, nilp.vn và một số báo điện tử quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe Kvoi men và Đào thi gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh; không phù hợp với Giấy xác nhận nội dung quảng cáo đã được Cục An toàn thực phẩm xác nhận; Sử dụng hình ảnh, uy tín của đơn vị, cơ sở y tế, nhân viên y tế, thư cảm ơn của bệnh nhân để quảng cáo thực phẩm.
Tung bi xu phat nang, TPBVSK Kvoi men va Dao Thi khong chua quang cao “lao”?
Hình ảnh sản phẩm TPBVSK Kvoi men được quảng cáo trên nhiều trang web 
Sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe quảng cáo vi phạm nêu trên do Công ty TNHH Dược phẩm quốc tế Medicom (địa chỉ: Tầng 4, tòa nhà Vimeco Lô E9 đường Phạm Hùng, phường Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội) công bố và chịu trách nhiệm về sản phẩm.
Quá trình hậu kiểm, Công ty TNHH Dược phẩm quốc tế Medicom không thừa nhận các website nêu trên của Công ty TNHH Dược phẩm quốc tế Medicom, Công ty không chịu trách nhiệm về việc quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Kvoi men và Đào thi trên các website này.
Cục An toàn thực phẩm khẳng định nội dung quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Kvoi men và Đào thi đang được quảng cáo vi phạm trên các website nêu trên không đúng với nội dung quảng cáo đã được Cục An toàn thực phẩm thẩm định.
Để an toàn sức khỏe cho người sử dụng, tránh sử dụng sản phẩm quảng cáo không đúng sự thật về công dụng sản phẩm, trong thời gian Cục An toàn thực phẩm đang phối hợp với các cơ quan chức năng của Bộ Thông tin truyền thông xử lý vụ việc, Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo người tiêu dùng không mua, không sử dụng các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe: Kvoi men và Đào thi quảng cáo trên trang website/internet nêu trên.
Tung bi xu phat nang, TPBVSK Kvoi men va Dao Thi khong chua quang cao “lao”?-Hinh-2
Viên uống Đào thi được giới thiệu là sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe giúp tăng kich thước vòng 1. 
Theo thông tin Kiến Thức từng đăng tải, tháng 4/2019 Cục An toàn thực phẩm đã từng ban hành Quyết định xử phạt đối với Công ty TNHH Dược phẩm Quốc tế Medicom do những sai phạm trong quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe Kvoimen và Đào thi.
Theo đó, Công ty TNHH Dược phẩm Quốc tế Medicom bị xử phạt số tiền 100 triệu đồng vì đã thực hiện 2 hành vi vi phạm: Quảng cáo thực phẩm chức năng/thực phẩm bảo vệ sức khỏe Kvoi men và Đào thi trên các website Kvoimen.com và daothi.com dưới dạng liệt kê công dụng của từng thành phần sản phẩm; Sử dụng hình ảnh của nhân viên y tế để quảng cáo thực phẩm chức năng/thực phẩm bảo vệ sức khỏe Kvoi men và Đào thi trên các website này.
Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Kvoimen của Medicom được quảng cáo là sản phẩm giúp tăng cường sức bền sinh lý nam. Sản phẩm được giới thiệu sản xuất tại Công ty TNHH Medistar Việt Nam và do Công ty TNHH Dược phẩm Quốc tế Medicom phân phối ra thị trường.
Viên uống Đào thi được giới thiệu là sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe giúp tăng kich thước vòng 1. Sản phẩm được sản xuất tại Công ty CP Dược phẩm Trung ương VIHECO (thôn Thượng Phúc, xã Bắc Hồng, huyện Đông Anh, Hà Nội) và do Công ty TNHH Dược phẩm Quốc tế Medicom phân phối ra thị trường.
An Lê

>> xem thêm

Bình luận(0)