Tử vong khi nâng ngực tại EMCAS: 5 giờ sau phẫu thuật, nạn nhân bị sùi bọt mép

(Kiến Thức) - Từ khi phẫu thuật xong, người này đi lại bình thường, tự đi vệ sinh và không chích thuốc gì thêm, nhưng sau đó 5 giờ thì bị sùi bọt mép, lơ mơ.

Theo thông cáo báo chí của bệnh viện, khách hàng tử vong là V.N.A.T (33 tuổi). Ca phẫu thuật thẩm mỹ ngực cho T. do bác sĩ tên Đ.V.H. thực hiện bắt đầu từ 14h30 và hoàn tất lúc 15h20 ngày 17/10.

Sau khi hoàn tất phẫu thuật, người này được đưa về phòng riêng nghỉ ngơi trong trạng thái tỉnh táo, đi lại bình thường, tiếp xúc tốt, được dặn nhịn ăn.

Từ khi phẫu thuật xong, người này đi lại bình thường, tự đi vệ sinh và không chích thuốc gì thêm.

Tuy nhiên sau hơn 5 giờ phẫu thuật, T. có tình trạng sùi bọt mép, lơ mơ. Bệnh nhân được tiến hành các biện pháp cấp cứu, hồi sức tích cực tại bệnh viện.

Sau đó, bệnh nhân được chuyển sang Bệnh viện Nhân dân 115 để cấp cứu với chẩn đoán trụy mạch, suy hô hấp, tử vong lúc nửa đêm.

Tu vong khi nang nguc tai EMCAS: 5 gio sau phau thuat, nan nhan bi sui bot mep
 Bệnh viện thẩm mỹ EMCAS, nơi xảy ra vụ việc

Trao đổi với PV, bà  Nguyễn Thị Huỳnh Mai, Chánh văn phòng Sở Y tế TP HCM, cho biết đã tiếp nhận thông tin về trường hợp bệnh nhân tử vong tại Bệnh viện thẩm mỹ EMCAS.

Sở Y tế đã cử thanh tra xuống hiện trường để xác minh, niêm phong thuốc, hồ sơ để điều tra vụ việc. Nguyên nhân dẫn đến tử vong hiện đang được các cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ.

Được biết, đây là trường hợp thứ 2 bệnh nhân tử vong sau khi tiến hành thẩm mỹ tại Bệnh viện Emcas trong 2 năm qua. Trước đó, vào cuối năm 2017, một bệnh nhân sau khi  gọt cằm tại đây đã rơi vào nguy kịch và tử vong sau khi điều trị 5 tháng.

Trước đó, ngày 11/10, bà T.C.T (59 tuổi, Việt kiều Mỹ) sau căng da mặt tại Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam (quận 3). Sau đó 1 ngày, bà vào cấp cứu tại Bệnh viện Nhân dân 115 trong tình trạng huyết áp tụt, ngưng tim.

Chẩn đoán ban đầu bệnh nhân bị sốc thuốc tê hoặc ngộ độc thuốc tê, điều trị không hiệu quả. Bệnh viện Nhân dân 115 hội chẩn cùng Bệnh viện Chợ Rẫy và đưa bệnh nhân đến Bệnh viện Chợ Rẫy điều trị.

Tại Bệnh viện Chợ Rẫy, bệnh nhân được chẩn đoán sốc phản vệ thuốc tê, được dùng vận mạch liều cao và cuối cùng bệnh nhân đã không qua khỏi vào đêm 14/10.

Gia Lai

>> xem thêm

Bình luận(0)