Tắm nắng đúng giờ có thể giảm béo

Muốn giảm béo an toàn, hiệu quả bạn chỉ cần chọn đúng thời điểm để tắm nắng.

Theo thông tin được đăng tải trên hãng AFP, các nhà nghiên cứu Mỹ đã đề xuất một phương pháp giảm béo an toàn hiệu quả đó chính là tắm nắng.
Đây là kết quả nghiên cứu của các nhà nghiên cứu trường Đại học Northwestern được đăng tải trên Tạp chí "Tạp chí Khoa học Thư viện toàn cầu". Trong một nghiên cứu với quy mô nhỏ cho thấy, những người muốn giảm béo hiệu quả không nhất thiết phải ăn ít hơn và tập luyện nhiều hơn người khác mà chỉ cần phơi nắng.
Tam nang dung gio co the giam beo
Ảnh minh họa, nguồn: pconline. 
Độ tuổi trung bình của các đối tượng tham gia nghiên cứu là 30 tuổi. Tất cả đều đeo một dây đeo cổ tay dùng để đo lượng ánh sáng mặt trời và chu kì giấc ngủ. Ngoài ra,nhật ký ăn uống của những người này cũng được ghi đầy đủ, chi tiết trong 7 ngày. Kết quả nghiên cứu cho thấy, ánh nắng mặt trời có thể ảnh hưởng 20% đến chỉ số khối cơ thể.
Một tác giả khác tên Phyllis Qi cũng cho biết: "Ánh sáng mặt trời chính là vật truyền dẫn hiệu quả nhất trong việc điều chỉnh nhịp sinh học và đồng hồ sinh học của cơ thể. Nó cũng có thể điều chỉnh và cân bằng năng lượng trong cơ thể".
>>> Mời độc giả xem video: "Bài tập giảm cân đốt cháy calo cực kỳ hiệu quả" tại đây. Nguồn: Emdep TV/Youtube.
Tuy nhiên để đạt được hiệu quả như mong muốn và an toàn cho da cần phải chọn thời điểm phù hợp để tắm nắng. Thức dậy tắm nắng càng sớm, thời gian tắm nắng càng sớm thì chỉ số khối cơ thể càng thấp và ngược lại.
Vì vậy, để giảm béo an toàn bằng tắm nắng bạn hãy thức dậy sớm và tranh thủ tắm nắng 20-30 phút mỗi ngày vào buổi sáng để có thể điều chỉnh chỉ số khối cơ thể.
Tuyết Mai (Theo Sina)

>> xem thêm

Bình luận(0)