Người nhà tố bệnh viện tắc trách khiến thai nhi tử vong sau khi sinh

Chồng sản phụ cho rằng, nếu bác sĩ quan tâm đến vợ anh trước khi sinh thì đã không xảy ra sự cố đau lòng này.

Người nhà sản phụ Phạm Thị Tình (29 tuổi, ở xã Quảng Ngạn, huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên-Huế) cho rằng sự tắc trách của đội ngũ y bác sĩ bệnh viện Đại học Y dược Huế đã khiến cháu bé tử vong sau khi sinh.

Nguoi nha to benh vien tac trach khien thai nhi tu vong sau khi sinh
 Người nhà sản phụ cho rằng, do không được kiểm tra trước khi sinh nên xảy ra sự cố.
Anh Lê Thanh Tùng, chồng sản phụ Phạm Thị Tình cho biết, ngày 20/10 vợ anh chuyển vào Bệnh viện Đại học Y Dược chờ sinh thường. Đến sáng 25/10, vợ chuyển bụng đau dữ dội, anh cùng người nhà đưa chị Tình đến phòng khám nhưng bác sĩ thông báo vẫn chưa sinh được.
Sau khi trở về phòng, chị Tình tiếp tục đau bụng dữ dội, gia đình một lần nữa đưa chị lên khám nhưng những người ở phòng khám không mấy quan tâm. Đến buổi chiều cùng ngày, chị Tình lại đau dữ dội, gia đình buộc phải đưa sản phụ vào phòng khám. Sau khoảng 10 phút có 1 bác sĩ đến kiểm tra và nói vỡ nước ối quá nhiều, dây rốn quấn cổ. Lúc này, tất cả các bác sĩ và y tá tập trung chuyển sản phụ sang phòng mổ cấp cứu. Chồng sản phụ Tình cho rằng, các y bác sỹ tắc trách nên khi phát hiện bất thường thì xử lý không kịp.
Anh Lê Thanh Tùng cho hay, sau khi mổ xong gia đình không được thông báo tình hình sức khỏe 2 mẹ con. Lúc sau, bác sĩ mới cho biết em bé không qua khỏi vì cấp cứu không kịp. Nếu bác sĩ quan tâm đến vợ anh trước khi sinh thì đã không xảy ra sự cố đau lòng này.
PGS.TS Trương Quang Vinh, Trưởng khoa sản bệnh viện Đại học Y Dược Huế xác nhận, có trường hợp sản phụ Phạm Thị Tình sinh con xảy ra sự cố. Cháu bé tử vong do chuyển dạ vỡ ối bị sa cuống rốn, khi bác sĩ phát hiện sa cuống rốn được cấp cứu chuyển đi mổ. Từ phòng sinh chuyển sang phòng mổ 50 m, mổ ngay nhưng vẫn không cứu được cháu. Chúng tôi đã chuyển đi hồi sức tích cực hơn 60 phút nhưng vẫn không cứu được nên người nhà bức xúc” – ông Vinh nói.
Việc người nhà phản ánh về sự tắc trách của y bác sĩ trực ngày 25/10, PGS.TS Trương Quang Vinh cho rằng: Có thể vì bàn khám có nhiều sản phụ khác đang gấp hơn, cổ tử cung sản phụ Tình lúc đó chỉ mở được 2 phân nên các y tá cho đợi thêm một lúc. Thai nhi mất sau khi rời khỏi bụng mẹ được người nhà sản phụ Tình đưa về trong tối ngày 25/10. Hiện sản phụ Phạm Thị Tình vẫn còn nằm điều trị sau mổ tại bệnh viện Đại học Y dược Huế.


Theo Lê Hiếu/VOV-Miền Trung

>> xem thêm

Bình luận(0)