Nghe những lời này từ vợ, chồng nào cũng muốn ly hôn ngay

Lời nói chẳng mất tiền mua, những lời ngọt ngào bao giờ cũng đi vào lòng người. Ấy thế nhưng trong cuộc sống, không phải lúc nào người ta cũng đủ bình tĩnh để mãi dịu dàng.

“Tôi có phải thế này đâu nếu không lấy anh!”
Đây là câu nói mang tính sát thương nhất với đàn ông. Vì không điều gì khiến đàn ông thấy sỉ nhục hơn việc bị vợ so sánh với người khác. Lúc này, anh ấy sẽ nghĩ mình là người không giỏi giang, thua kém nhiều người khác. Và không điều gì khiến đàn ông tổn thương hơn việc họ không thể đem đến cho vợ con cuộc sống mà họ mong muốn. Bạn nên nhớ không người chồng nào muốn vợ con phải khổ sở. Vì vậy, thay vì nói câu này, hãy động viên và cùng chồng vượt qua khó khăn.
Ảnh minh họa.
“Sao người ta làm được, còn anh thì không?”
Đây lại là một câu nói hàm ý quá rõ ràng so sánh chồng và người khác. Khi bạn nói câu này, đừng chỉ nghĩ đến bực bội mình đang chịu, mà phải nghĩ đến cảm giác tổn thương và xấu hổ mà chồng đang có.
Chồng bạn có thể kiếm tiền không nhiều bằng người khác, cũng có thể không giỏi giang như chồng người khác. Nhưng hơn hết, bạn nên nhìn vào sự cố gắng của anh ấy, cũng hãy biết rằng anh ấy cũng muốn cho vợ cuộc sống đủ đầy hơn. Hơn hết, anh ấy càng mong muốn bạn tin tưởng và xem anh ấy là trụ cột trong gia đình. Và nếu anh ấy vẫn chưa thể làm tốt thì điều bạn nên làm là thông cảm hơn là chì chiết hay so sánh.
Đừng khiến chồng một mình gánh nặng trọng trách quá sức. Vợ chồng chính là bên nhau sẻ chia, gắn bó về tình cảm và tinh thần.
"Anh mãi không thể lớn được!"
Với đàn ông, không có gì tệ hại bằng việc bị xem là thiếu chín chắn, trưởng thành. Khi người vợ buông lời nhận xét chồng mình hành xử như vậy, anh ấy cảm thấy bị xúc phạm. Nó không chỉ cho thấy bạn không coi chồng ra gì, xem anh ấy chẳng được tác dụng gì mà còn khiến chồng bạn thấy rằng anh ấy đang bị phủ nhận mọi nỗ lực và cố gắng. Người đàn ông có tự trọng và sĩ diện rất cao, câu nói này của bạn chắc chắn sẽ khiến hôn nhân của bạn gặp trục trặc.
"Anh giống y như cha anh"
Khi đang nóng giận, các chị em rất có thể thốt ra những câu xúc phạm đối phương hay thậm chí gia đình của anh ta. Nàng có thể cho rằng anh ta nát rượu, ít học hoặc vô dụng giống cha, mẹ, cô dì chú bác mà quên rằng, điều cấm kị tuyệt đối khi cãi nhau là không được xúc phạm người thân của đối phương.
Ai cũng có lòng tự trọng cao, nhất là nam giới, họ đặc biệt nhạy cảm khi ai đó nhắc đến hoặc thóa mạ gia đình mình vì những việc không đâu. Có thể cha anh ấy không hoàn hảo, có thể thường ngày anh ta không hài lòng về bố, nhưng một khi bạn động chạm đến hoặc so sánh anh ta tồi tệ giống bố, chồng bạn rất có thể cho bạn một bạt tai vì sự quá quắt. Anh ấy là anh ấy, lỗi của chồng thì chỉ do một mình chồng thôi, đừng lôi thêm bất kì ai khác.
“Anh chết đi cho khuất mắt tôi!”
Dù rằng bạn đang tức giận thật nhưng muốn chồng mình chết đi, bạn có nghĩ anh ấy nghe sẽ thấy thế nào? Anh ấy không chỉ thấy bạn tức giận mà còn nhận ra bạn chán ghét chồng tới mức mong chồng không còn nữa. Câu nói này không chỉ khiến chồng tổn thương, còn khiến chồng nghĩ bạn là người nhẫn tâm. Do đó, đừng cảm thấy sốc khi vì câu nói này mà chồng bỏ đi hay viết đơn ly hôn.
“Ly hôn đi!”
Phụ nữ luôn dễ dàng mang chuyện ly hôn ra để chồng sợ. Dù rõ ràng không người vợ nào muốn điều này cả. Nhưng thực tế thì không ông chồng nào sợ cả, còn cảm thấy vợ thật quá đáng khi không xem trọng hôn nhân.
Phụ nữ làm vợ, hãy luôn cẩn thận lời nói của mình. Hãy khiến chồng nể trọng và muốn lắng nghe mình nói, hơn là chỉ vì một câu mình nói chồng đã muốn ngoại tình hay ly hôn!
Theo An Huy/Khỏe & Đẹp

>> xem thêm

Bình luận(0)