Biết tin con rể phá sản, mẹ vợ ép con gái bỏ chồng

Bà Hồng biết tin Minh phá sản, nợ đầm đìa. Bà tiếp tục "bài ca" đay nghiến, một mực bắt ép anh buông tha để con gái mình đi tìm hạnh phúc mới, thực chất là tìm một người giàu hơn.

Những ngày gần đây, khán giả phim Việt lại xôn xao vì bộ phim “Gạo nếp, gạo tẻ”, một bộ phim gây nhiều ức chế khi xem, nhưng cũng dễ gây nghiện nhất. Sau đề tài muôn thuở vẫn được khai thác là mẹ chồng – con dâu, thì ở bộ phim “Gạo nếp, gạo tẻ” lại khắc họa một khía cạnh khác trong mối quan hệ gia đình, đó là mẹ vợ và con rể.
Người ta vẫn nói “dâu là con, rể là khách”, mà theo văn hóa của người Việt Nam xưa nay vốn là hiếu khách, đã là khách luôn được đối đãi thân tình. Ấy vậy mà bà Mai bà mẹ vợ trong phim gây cho người xem nhiều phen ức chế, khi luôn phân biệt đối xử với hai chàng rể của mình, anh con rể nghèo khó thì bị bà ruồng rẫy, và ngược lại với anh rể giàu thường xuyên cho bà nhiều tiền thì lại được bà yêu thương. Nhưng đến khi chàng rể giàu có gặp chuyện phá sản thì bà lập tức thay đổi thái độ, thường xuyên sỉ vả anh, đỉnh điểm bà Mai ép con rể buông tha để con gái mình đi tìm hạnh phúc mới, thực chất là tìm một người giàu hơn.
Tuy là câu chuyện trên phim, nhưng không phải là ngoài đời thực không có, ở ngay trong xóm tôi ở cũng có một gia đình có câu chuyện mẹ vợ con rể gần tương tự như vậy.
Nhà bà Hồng là ngôi nhà to đẹp nhất trong xóm tôi, bà có cô con gái xinh đẹp lắm, được gọi là hoa khôi của xóm. Chắc cũng nhờ được phước tổ tiên, cô con gái Thúy An xinh đẹp lấy được anh chồng vừa giàu có, lại yêu thương vợ con hết mực, đối đãi với nhà vợ rất tử tể. Bà Hồng tự hào lắm, suốt ngày đi khắp xóm khoe có con gái xinh đẹp, nay lại có con rể là anh Minh, biết làm ăn, nhiều tiền nhiều của, thường xuyên cho tiền biếu quà nhà vợ, đối đãi trên dưới hết lòng hết mực. Ngay như ngôi nhà to đẹp cả nhà bà Hồng đang ở, cũng là do tiền của anh con rể cho, đã vậy mỗi dịp lễ tết về qua nhà ngoại chơi, anh Minh đều đưa vợ rất nhiều tiền để mua quà, sắm sửa cho đẹp lòng bố mẹ vợ. Cô An lấy chồng được bốn năm, sinh được hai con, một trai một gái khỏe mạnh dễ thương, lại giống bố như đúc nên càng được anh Minh cưng chiều.
Nhưng rồi một biến cố lớn xảy ra, công ty anh Minh bỏ thầu một công trình lớn, không may bị thua lỗ nặng, càng cứu càng thâm hụt nặng vào vốn liếng, khiến công ty của anh đứng trên bờ vực phá sản. Những ngày tháng giải quyết công nợ cho nhân công, rồi chạy vạy khắp nơi để gỡ gạc phần vốn vay ngân hàng, khiến anh Minh bị áp lực nặng nề, lúc nào cũng trong tình trạng căng hết não. Anh có bàn tính với vợ, bán căn nhà hiện nay vợ chồng anh ở, lấy tiền trả đỡ nợ ngân hàng, vợ chồng anh sẽ ra ngoài thuê một căn nhà nhỏ để ở tạm. Cô An khóc lóc quá trời, nhưng rồi cũng chịu nghe theo chồng, dọn đồ đạc để dọn ra ngoài ở.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa. 
Bà Hồng biết tin sốc lắm, ba máu sáu cơn bà tức tốc đến tìm cô con gái. Bước vào căn phòng nhỏ chật hẹp thuê tạm, thấy cô con gái cưng của bà đang phải xoay sở vật lộn với hai đứa con. Căn phòng nhỏ trong khu chung cư mini tạm bợ, mọi thứ đồ đạc đều thiếu thốn, nhà vệ sinh cũng cũ kỹ bẩn thỉu. Xót con gái, bà liền xúi cô An mang hai đứa nhỏ về nhà bà ở, tiện bà chăm sóc cho. Thúy An thấy mẹ nói có lý, dù sao về nhà mẹ ở cũng đỡ hơn ở lại trong căn nhà tăm tối này.
Anh Minh về nhà không thấy vợ con đâu, thì lập tức gọi cho vợ thì được tin vợ mang theo hai con về nhà bà ngoại ở, nhân tiện nhắn anh qua gặp mẹ vợ anh có chuyện muốn nói. Tối hôm đó, anh Minh ghé qua nhà mẹ vợ, với ý định đón vợ và con về. Nhưng các cụ xưa có nói “phượng hoàng gãy cánh chẳng bằng gà”, khi xưa có tiền thì đến nhà ngoại, được chào đón, tiếp đãi nồng nhiệt, giờ thì nghèo kiệt quệ, mẹ vợ anh thay đổi thái độ hoàn toàn với con rể.
-Anh Minh à – Bà Hồng ngồi trước mặt anh nói
Tôi thấy anh để gia đình sa sút kinh tế đến mức này rồi thật là không chấp nhận nổi, anh là đàn ông trong nhà, là chỗ dựa của mẹ con con An mà không lo được cho vợ con tử tế à. Để ba mẹ con nó phải chui rúc trong cái phòng trọ tồi tàn ấy, thì ăn ở sống làm sao được.
Con An là con gái tôi, từ nhỏ đến lớn tôi nuôi nó không phải để cho nó chịu thiệt thòi gì, giờ nó là vợ anh rồi, thì anh phải lo cho nó chứ, sao lại để nó chịu cảnh nghèo khổ vậy. Nếu giờ anh không chăm lo được tốt cho nó, thì tốt nhất là anh buông tha cho nó đi, tôi sẽ kiếm cho nó tấm chồng khác tử tế, sống nhàn thân hơn.
Nghe bà Hồng nói, anh Minh giận tím mặt
-Mẹ, nếu mẹ không coi con là con rể mẹ nữa thì con cũng xin nói nốt vài lời này. Con trước giờ không làm gì sai quấy với gia đình bên nhà mình, mọi việc to lớn trong nhà con đều xốc vác lo giúp như chính việc của mình. Hiện giờ thất cơ lỡ vận, con không may thất bại trong làm ăn, mẹ không khuyên vợ con đồng cam cộng khổ, cùng chồng vượt qua khó khăn, mà lại còn li gián gia đình con là sao?
Nói rồi anh quay qua nhìn vợ
-Vợ chồng mình sống với nhau cũng mấy năm rồi, con cái cũng đủ mặt rồi. Giờ anh khó khăn, em có thấy thương anh không? Hay cũng muốn thay lòng đổi dạ. Em suy nghĩ rồi lựa chọn đi, về nhà với anh, hay em ở lại đây với mẹ em?
Thúy An đứng giữa hai người, cô hết nhìn mẹ, rồi quay sang nhìn chồng, băn khoăn không nói nên lời.

Phó thác chuyện chọn người gửi gắm cả đời cho dì, cô gái nhận quả đắng

Nhiều lúc dọn xong bãi chiến trường Tuấn nôn ra đầy nhà, Loan lại bật khóc. Sao cô lại lấy Tuấn? Cuộc hôn nhân chóng vánh này phải chăng là sai lầm của cuộc đời cô?

Loan năm nay 27 tuổi, là một cô gái không quá xinh đẹp nên Loan luôn tự ti về ngoại hình của mình. Vẫn có một số chàng trai tán tỉnh Loan, nhưng cô luôn ôm tâm lí rằng: “Minh xấu xí như thế, làm gì có ai thật lòng yêu. Người ta chỉ đang trêu đùa mình thôi". Chính vì thế nên suốt 4 năm đi học đại học, rồi mấy năm ra trường đi làm, Loan vẫn lẻ bóng. Ông bà, bố mẹ rồi cô dì chú bác sổt ruột khi bằng tuổi Loan, con người ta có đứa đã học lớp 1 rồi nên suốt ngày giục giã Loan lấy chồng. Mẹ cô thì có một bài ca mãi:

- Mày không nhanh nhanh lấy chồng đi, tính làm bà cô nhà này sao?

- Vầng. Con tính làm bà cô đấy, thế nên mẹ đừng có mong con lấy chồng nữa.

- Mày còn bướng bỉnh cái nỗi gì. Cái Linh nó sắp đẻ đứa thứ ba rồi đấy. Mày thì đến người yêu cũng không thấy mặt mũi đứa nào.

- Cái Linh nó đẹp như thế, lấy chồng sớm là phải. Ai bảo mẹ đẻ con ra xấu xí làm gì, mẹ đẻ con đẹp một tí thì con cũng lấy chồng lâu rồi.

- Mày lại còn trách tao đẻ mày xấu nữa? Cái Hiền nó còn xấu gấp vạn mày, sao nó cũng vẫn lấy được chồng đấy thôi?

Khi bà dì họ của Loan nói muốn làm mai cho cô, Loan đồng ý (Ảnh minh họa).
Khi bà dì họ của Loan nói muốn làm mai cho cô, Loan đồng ý (Ảnh minh họa). 
Cãi nhau với mẹ vấn đế này luôn làm Loan thấy chán nản. Đứa bạn thân của cô khuyên:

- Thôi mày đừng có suốt ngày tự ti về vẻ ngoài của mình đi. Tuổi trẻ yêu nhau vì nhan sắc nên mày tự ti thì cũng coi như là có lí do. Nhưng giờ có tuổi rồi, đàn ông người ta lấy vợ cũng đâu hẳn vì sắc đẹp. Cùng lắm là mày kiếm người xấu xấu một tí nhưng tốt bụng, có chút điều kiện, thế là được.

Nghe cô bạn thân khuyên nhủ nhiều lần, Loan cũng quyết định nghĩ thoáng ra. Do đó, khi bà dì họ của Loan nói muốn làm mai cho cô, Loan đồng ý. Dì Loan hỏi:

- Thế cháu thích kiểu đàn ông như nào? Dì có quen mấy mối cũng được lắm, công an, kĩ sư, ngân hàng,...đều có cả. Quan trong là cháu thôi!

- Dạ cháu thì thế nào cũng được, chỉ cần anh ấy hiền lành, tốt tính và chịu khó làm ăn thôi.

- Ừ, thế trước gì cứ làm mai cho cháu anh Kĩ sư công trình này nhé. Anh này tên Tuấn, 32 tuổi nhưng nhát gái nên đến giờ vẫn chưa lấy vợ. Công việc ổn định, lương cao, tính tình cũng tốt. Đặc biệt là anh này không biết uống rượu uống bia gì nên cháu cứ yên tâm. Thế cuối tuần này dì dẫn nó xuống cho hai đứa gặp nhau nhé!

Rồi Loan và Tuấn cũng gặp gỡ tìm hiểu nhau. Tuấn luôn thể hiện là người đàn ông mẫu mực, có phép tắc khiến Loan cảm thấy con người anh khá tốt. Đặc biệt, anh không bao giờ động đến rượu, dù có đến ăn cơm nhà Loan và bị mọi người trong nhà Loan ép uống nhưng anh nhất quyết không động đến giọt rượu nào. Tuy nhiên, vì anh khéo miệng nên mọi người trong nhà cũng bỏ qua, thậm chí còn mừng cho Loan vì Tuấn không biết rượu chè gì.

Sau 2 tháng tìm hiểu, Loan đồng ý lấy Tuấn với lí do tuổi của cả hai cũng không còn nhỏ, bố mẹ gia đình hai bên đã rất mong có cháu bế. Gia đình Loan mừng lắm, cuối cùng cũng tống khứ được quả bom nổ chậm đi.

Ngày cưới, Loan xúng xính váy áo cô dâu, còn Tuấn lịch lãm trong bộ vest chú rể. Bạn bè người thân đều chúc mừng cho hạnh phúc của Loan. Loan thở phào nhẹ nhõm, cuối cùng thì cũng thoát khỏi nỗi khổ “ế”.

Ngày cưới là ngày trọng đại, thế nên chú rể không thể tránh khỏi việc bị chúc rượu, cho dù có khéo miệng đến đâu thì Tuấn cũng không thể từ chối. Ban đầu Tuấn còn trách hết sức có thể việc uống rượu, nhưng sau vài chén, anh bắt đầu quậy tưng bừng. Ai mời cũng uống. Loan và mọi người trong gia đình cô bất ngờ khi thấy Tuấn cứ chén này chén khác uống như nước lã. Càng uống, mặt Tuấn càng đỏ bừng, lời nói ra càng lúc càng mất kiểm soát, khóc khóc cười cười như tên bợm rượu. Thậm chí, anh còn cởi phăng giày tây, tất và cà vạt ra, đi chân đất. Nhìn bộ dạng anh như vậy, Loan sốc nặng. Cuối cùng, cô và mọi người phải dùng hết sức lực lôi anh vào phòng trong khóa cửa nhốt anh lại.

Những tưởng chỉ hôm đám cưới anh quá chén nên mới như vậy, nhưng cuộc sống của Loan sau đó luôn tràn ngập hình ảnh Tuấn bét rượu. Sau ngày cưới, Tuấn chẳng kiêng dè rượu chè như trước mà cứ có dịp là anh lại uống tới bến đến say khướt, còn không có dịp thì trong người lúc nào cũng hơi rượu bốc cao.

Nhiều lúc dọn xong bãi chiến trường Tuấn nôn ra đầy nhà, Loan lại bật khóc. Sao cô lại lấy Tuấn? Cuộc hôn nhân chóng vánh này phải chăng là sai lầm của cuộc đời cô?

Suýt tử vong vì chủ quan trong ngày “đèn đỏ'

(Kiến Thức) - Đau vùng bụng dưới trùng với "ngày đèn đỏ", nữ sinh viên tại TP.HCM cứ nghĩ chỉ là đau bụng kinh hàng tháng nhưng hóa ra nữ sinh viên lại bị đau do viêm ruột thừa cấp.

Đại diện bệnh viện đa khoa quận Thủ Đức (Tp.HCM) cho biết vừa tiếp nhận nữ sinh viên (20 tuổi, sinh viên khối Đại học Quốc gia TP.HCM) nhập viện trong tình trạng đau bụng dưới dữ dội. Qua thăm khám, các bác sỹ xác định T. bị viêm ruột thừa cấp và cho biết chỉ cần nhập viện chậm trễ một chút là nguy cơ tử vong rất cao.
T cho biết, cô hay đau bụng kinh hàng tháng nên lần này, bị đau bụng kèm đi phân lỏng nhưng vẫn nghĩ là "ngày đèn đỏ" hàng tháng cố chịu đựng vì nghĩ là đau bụng kinh.

Sự thật phơi bày sau ngày cưới khiến tôi sốc nặng

Tôi đứng hình khi nhìn thấy cảnh tượng đó. Tại sao họ đối xử với tôi như vậy? Tôi đã làm gì nên tội mà phải nhận sự đối xử tàn nhẫn như thế này?

Tôi không phải là một cô gái xinh đẹp. Tuy không quá tự ti với ngoại hình của mình nhưng ngay từ thời thiếu nữ tôi đã biết nhan sắc của mình kém hơn các bạn. Khi những bạn đồng trang lứa khác luôn nhận được những món quà, những lời tán tỉnh, hâm mộ thì tôi luôn lẻ loi một mình. Đã từng rất buồn, rất tủi thân vì kém sắc, nhưng dần dần tôi nhận ra, nhan sắc không phải là tất cả. Chính vì thế tôi cố gắng học tập thật tốt, cố gắng phấn đấu tham gia năng nổ các hoạt động trường lớp.

Đọc nhiều nhất

Người mắc bệnh tuyến giáp kiêng ăn gì?

Người mắc bệnh tuyến giáp kiêng ăn gì?

Người bệnh tuyến giáp cần nắm rõ các loại thực phẩm cần tránh như đậu nành, đồ đóng hộp, nội tạng động vật để kiểm soát bệnh, nâng cao chất lượng cuộc sống.

Tin mới

Người mắc bệnh tuyến giáp kiêng ăn gì?

Người mắc bệnh tuyến giáp kiêng ăn gì?

Người bệnh tuyến giáp cần nắm rõ các loại thực phẩm cần tránh như đậu nành, đồ đóng hộp, nội tạng động vật để kiểm soát bệnh, nâng cao chất lượng cuộc sống.

Hiểu lầm phổ biến về 'detox' sau Tết

Hiểu lầm phổ biến về 'detox' sau Tết

Thay vì các phương pháp “detox” nguy hiểm, hãy duy trì thói quen uống đủ nước, ăn rau quả, ngủ đủ giấc và vận động nhẹ nhàng để giữ gìn sức khỏe lâu dài.