Mệt mỏi vì mẹ chồng bắt phá thai do thầy bói phán khắc với chồng

Lúc biết tin tôi mới mang bầu đứa thứ 2, mẹ chồng tôi bắt phá thai vì thầy bói nói đứa bé sinh ra sẽ xung khắc với chồng.

Vợ chồng tôi đã có với nhau một đứa con gái 7 tuổi. Hai vợ chồng tính kế hoạch đến năm con lớn được 4 tuổi thì sẽ sinh thêm bé thứ 2. Nhưng thả mãi, cách đây 2 tháng hai vợ chồng vui mừng khi biết mình có được "tin vui".
Met moi vi me chong bat pha thai do thay boi phan khac voi chong
Mệt mỏi vì mẹ chồng bắt phá thai do thầy bói phán khắc với chồng. Ảnh minh họa 
Hai vợ chồng tôi vẫn ở cùng với mẹ chồng vì bố chồng mất sớm, các anh chị thì đi làm ăn xa. Bà vẫn luôn mong vợ chồng tôi sớm sinh bé thứ 2 vì sợ để lâu quá không sinh thêm được. Và hơn nữa bà vẫn mong đứa thứ 2 của vợ chồng tôi là con trai.
Nghĩ rằng bà luôn mong cháu như vậy thì khi biết tôi mang thai, bà sẽ rất vui. Thế nhưng, khi nghe tin chồng tôi bảo "Vợ con mới có thai rồi mẹ ạ", thái độ của mẹ chồng tôi khác hẳn. Thay vì vui mừng, bà lại gào lên "Sao lại để sinh con năm Tý. Có biết là nó xung khắc với chồng cô hay không. Sinh con tuổi này sẽ làm bố nó làm ăn thất bát, ốm đau bệnh tật. Bỏ, bỏ ngay…?.
Nghe những lời nói đó của mẹ chồng, ánh mắt tôi trùng xuống. Tôi nghĩ nếu như bà biết rằng lại một lần nữa tôi mang thai con gái thì bà sẽ càng buồn hơn, thất vọng.
Tôi không biết sao mẹ chồng đi xem bói ở đâu mà bảo năm Tý, vợ chồng tôi không được sinh con thứ 2. Đứa trẻ ra đời sẽ xung khắc với chồng tôi và sẽ có chuyện "sinh ly tử biệt".
Mẹ chồng tôi có tiếng từ xưa là mê tín. Ngày trước khi chồng tôi dẫn tôi về nhà ra mắt, bà cũng từng xem tuổi, xem mệnh phải hợp với bà mới cho tiếp tục. May mắn khi xem, biết tôi lại tốt cho chồng nên bà mừng ra mặt. Trước tôi, chồng tôi cũng từng yêu một cô nhưng vì khi xem không hợp tuổi nên bà ép phải chia tay bằng mọi cách.
Đứa con đầu của vợ chồng tôi sinh đúng năm đẹp của hai vợ chồng nên bà không có ý kiến gì. Giờ đứa thứ 2, không ngờ mẹ chồng tôi mê tín đến tàn ác, ngay cả máu mủ của mình mà cũng chẳng xót. Ngày nào bà cũng nói rồi bảo chồng tôi động viên vợ đi phá thai. Bà bảo, nếu con không chịu bỏ thai sẽ lấy vợ khác cho con trai.
Chồng tôi lại vốn nghe lời bà, luôn chiều lòng mẹ chồng tôi mọi thứ vì bảo giờ chỉ còn một mình mẹ nên cần phải làm mẹ sống vui vẻ. Bởi vậy mà đến chuyện này, anh cũng đồng tình với bà.
Chồng tôi bảo với tôi đừng vì chuyện này mà để bất hòa mẹ chồng nàng dâu, không có đứa bé này thì sẽ có đứa khác. Anh còn bảo nếu tôi không chịu bỏ đứa bé đi thì đẻ ra cũng không thể nuôi nó ở đây được mà phải đem về mà gửi ông bà ngoại nuôi.
Nghe anh nói, tôi khóc ầm ĩ nói chồng dù sao nó vẫn chỉ là đứa trẻ, là giọt máu của anh tại sao chỉ vì nghe lời mẹ, nghe lời thầy bói bắt vợ làm việc thấy đức với con mình như vậy?
Những ngày qua tôi đã quá mệt mỏi vì chuyện mẹ chồng bắt phá thai do thầy bói phán khắc với chồng. Tôi chẳng thể hiểu nổi mẹ chồng tôi cũng từng làm mẹ, bà lẽ ra phải hiểu được tình cảm thiêng liêng tình mẫu tử là như thế nào.
Là người mẹ mà bỏ con thì làm sao đời này sống thanh thản nhưng bà lại bắt tôi phải phá bỏ con của mình? Rồi tới ngay cả chồng vì nghe mẹ cũng hùa theo. Thật lòng mà nói, tôi đau đớn vô cùng và chẳng biết phải làm sao để trọn vẹn.
Theo Gia Minh/giadinh.net.vn

>> xem thêm

Bình luận(0)