Mẹ ôm con 5 tháng nhảy lầu, quản lý tòa nhà "có tội" vì lý do không ngờ

(Kiến Thức) - Mẹ ôm con 5 tháng nhảy lầu khiến cả gia đình đau đớn không hiểu lý do. Hơn nữa, vì sao người mẹ lại chọn một tòa nhà bên cạnh chứ không phải nơi mình ở để tự tử?

Mới đây, tại Hồ Nam, Trung Quốc đã xảy ra một sự việc đau thương. Người mẹ ôm con 5 tháng nhảy lầu, từ đỉnh tòa nhà 27 tầng và tử vong tại chỗ.

Theo điều tra người phụ nữ họ Tô, hai vợ chồng đều là tiến sĩ và có hai người con, bé lớn 7 tuổi đang học cấp 1. Vào ngày xảy ra vụ việc, chồng của cô Tô phải đi làm ngoài giờ, 4 giờ sáng trở về nhà. Vào lúc 5 giờ sáng, nhân viên quanh khu vực phát hiện ai đó đã nhảy ra khỏi tòa nhà và lập tức gọi cảnh sát.

Me om con 5 thang nhay lau, quan ly toa nha
 

Người chồng không thể chấp nhận được sự thật rằng vợ anh đã nhảy ra khỏi tòa nhà. Điều anh đau đớn hơn cả là tại sao vợ bắt cả con chết cùng, đứa trẻ 5 tháng có tội tình gì?

Hiện tại, sau khi cảnh sát điều tra đã loại trừ khả năng đây là một vụ giết người. Người phụ nữ họ Tô đã bế con gái sang tòa nhà vào khoảng 4,5 giờ sáng, sau đó đi thang máy lên tầng thượng tòa nhà để tự tử.  Một thảm kịch như vậy đã xảy ra, khiến mọi người cảm thấy xót xa.

Nhiều người đặt ra câu hỏi lý do gì khiến cô Tô bế cả con tự tử? Ai chịu trách nhiệm cho cái chết của hai mẹ con?

Điều đáng nói là người phụ nữ không lên đỉnh tòa nhà mình đang ở để tự tự mà đứng ở một tòa nhà khác gần đó. Tòa nhà có 27 tầng, tần thượng có lan can cao 1,5m. 

Tầng thượng các tòa nhà cao tầng đều có cửa. Thông thường các cửa này sẽ đóng. Điều này cho thấy có lẽ việc tự tử không phải do trong một phút kích động, mà người phụ nữ này ít nhất đã đi "khảo sát" hiện trường ở đây để biết có thể lên sân thượng. 
Tầng thượng là nơi có nguy cơ rủi ro rất cao. Vì vậy việc không kiểm soát an ninh, tình hình tầng thượng, để cửa mở ra sân thượng đã vô tình tạo cơ hội dẫn đến vụ thảm án. Chắc chắn quản lý tòa nhà phải chịu trách nhiệm nhất định về mặt giám sát an toàn.
Me om con 5 thang nhay lau, quan ly toa nha

Một thành viên gia đình của người quá cố nói rằng nguyên nhân cái chết có thể là do trầm cảm sau sinh.

Cô Tô đã đến tuổi trung niên và sinh con thứ hai chưa đầy nửa năm. Cô phải một mình quán xuyến việc nhà, trông hai con, bé thứ 2 lại còn bé khiến ít ngủ thường xuyên. Chồng cô lại bận rộn và thường xuyên làm thêm giờ đến sáng, chưa kể cô Tô cũng làm việc tại một tổ chức địa phương. Quá bận rộn và áp lực có thể ảnh hưởng đến tinh thần và gây ra trầm cảm sau sinh.

Nhiều người trong gia đình cho biết người mẹ hai con đã có một số triệu chứng trầm cảm, nhưng không ngờ nó lại nghiêm trọng đến thế. Nếu ai đó sớm chú ý đến trạng thái tinh thần của cô Tô và chú ý chăm sóc, quan tâm, thảm kịch đã có thể không xảy ra. 

Túc Mạch ( Theo Sina)

>> xem thêm

Bình luận(0)