Mặc kệ chị dâu khóc lóc, mẹ tôi đuổi đi rồi đón cô gái khác về nhà

Cô ta vênh váo bước vào nhà chúng tôi, nũng nịu đòi anh trai tôi đưa đi mua đồ sơ sinh cho em bé...

Gia đình tôi mới trải qua một cơn sóng gió tưng bừng. Chuyện là chị dâu tôi phát hiện chồng ngoại tình. Anh tôi đã cặp kè với người đồng nghiệp ở công ty, thậm chí cô ta còn có thai 4 tháng rồi.
Tôi thương chị lắm nhưng chẳng biết làm thế nào. Chị sinh được hơn 1 năm, con thì hay ốm nên chị gầy rộc đi, mệt mỏi vì con quấy, chồng cáu gắt.
Khi biết chuyện, chị dâu khóc nức nở, anh tôi thì gắt gỏng tuyên bố: "Tôi cũng không bỏ vợ, cô cũng đừng xen vào". Đúng là đàn ông tham lam. Chị cùng quẫn bám víu vào tôi với mẹ, thế mà mẹ tôi đóng cửa nói chuyện với chị một tối, sáng hôm sau bà vứt quần áo của chị và cháu ra sân đuổi đi.
Chị ôm con khóc trong lúc tôi vội vàng nhặt đồ cho hai mẹ con rồi trách móc mẹ chồng. Anh tôi mặt lầm lì đứng trong nhà, chẳng giữ vợ con. Thật không hiểu anh ấy làm chồng cái kiểu gì nữa?
Mac ke chi dau khoc loc, me toi duoi di roi don co gai khac ve nha
 Tôi vội vàng nhặt đồ cho hai mẹ con chị rồi khóc theo và trách móc mẹ mình. (Ảnh minh họa)
Ngay ngày hôm sau, mẹ tôi bảo anh trai đón nhân tình về nhà. Bà bảo chưa cưới vội, chưa đăng ký kết hôn được vì thủ tục ly hôn của anh trai với chị dâu tôi cũng mất vài tháng. Nếu đứa bé đẻ ra là con anh thì bà xem xét. Anh trai tôi trơ trẽn tươi cười được ngay.
Tôi đứng giữa phòng khách nhìn cảnh trái ngang. Cô ta vênh váo bước vào nhà chúng tôi, nũng nịu đòi anh trai tôi đưa đi mua đồ sơ sinh cho em bé. Đứa bé ấy mới 4 tháng mà làm như sắp sinh tới nơi.
Những ngày tiếp theo, tôi bực nên đăng ký đi công tác luôn chi nhánh phía Nam để khỏi nhìn mặt cô ta. 1 tháng sau tôi trở về, thấy nhà cửa vắng tanh. Bước lên cầu thang tôi vô tình nghe được cuộc điện thoại: "Cháu mẹ có ngoan không? Con chịu khó mấy hôm nhé, kế hoạch sắp thành công rồi". Tôi ngỡ ngàng, không hiểu mẹ tôi có âm mưu gì. Giọng điệu này chắc chắn bà nói với chị dâu tôi.
Tối hôm ấy tôi chứng kiến kịch hay thì hiểu ngay ra vấn đề. Cô ta đi làm về tay xách nách mang đồ ăn, bụng bắt đầu nặng mà phải nấu cơm cả tiếng đồng hồ. Cơm bưng ra, bố tôi chê canh mặn, mẹ tôi gẩy gẩy thức ăn rồi quát là nấu quá tệ.
Tôi ăn thử, thấy cũng được. Nhìn mặt cô ta bực bội mà tôi thấy đã đời lắm. Ăn xong, tôi kiếm cớ đi công tác về mệt, lên phòng chơi. Cô ta tiếp tục quần quật rửa bát vì anh tôi chẳng bao giờ giúp vợ. Tiếp theo tôi thấy cô ta loẹt quẹt đi qua, giặt giũ phơi phóng quần áo rồi lau nhà. 
Nửa đêm tỉnh giấc tôi xuống nhà uống nước thì nghe tiếng anh tôi và vợ "hờ" to tiếng: "Nhà anh đúng là vô phúc, tôi bầu bí mà hầu cả nhà. Tôi chỉ còn thiếu nước bóp chân, đấm lưng cho mẹ chồng nữa thôi đấy". Anh tôi tát cô ta vì hỗn. Nói thật, anh tôi gia trưởng, nhưng chị dâu tôi hiền và được lòng gia đình tôi nên anh tôi không bao giờ dám giở thói vũ phu với chị ấy.
Được vài hôm tôi lại thấy bọn họ cãi nhau vì cô ta ỡm ờ với đàn ông khác ở công ty. Chắc cô ta chán anh tôi rồi, đang kiếm chỗ khác bòn rút. Đúng là không tưởng, đàn bà cướp chồng người khác, chửa to chình ình còn mơ mộng có đàn ông theo.
Được vài ngày thì cô ta hầm hầm xếp vali quần áo, chửi rủa một hồi rồi bỏ đi. Anh tôi ngồi vò đầu bứt tóc, uống rượu say xỉn. Hóa ra cô ta có thai với một anh nhân viên quèn mới vào công ty, nhưng cùng lúc cặp kè anh tôi, thấy anh tôi giàu hơn nên bám cho bằng được.
Lúc anh tỉnh rượu, mẹ tôi gọi ra bảo: "Sáng mắt chưa con, giờ thì đón vợ về đi. Vợ tử tế không muốn lại muốn rước cái thứ không ra gì về nhà".
Anh tôi xấu hổ không chịu đi đón chị dâu. Mẹ tôi gọi về thì chị không về. Lúc này, tôi hiểu mục đích của mẹ là muốn cho anh tôi một bài học, nhưng có vẻ mọi việc đi quá xa. Anh tôi bảo tôi là anh thấy nhục quá, không dám gặp lại vợ con. Còn chị dâu tôi chắc chắn là muốn chồng phải xin lỗi tử tế mới về. Tôi phải làm gì để giúp anh chị bây giờ?
(bety13...@gmail.com)
Theo K.H.O.I/Nhịp sống Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)