Lợi ích của việc độc thân

Tại sao chúng ta không thể dừng theo đuổi tình yêu, để con tim được có thời gian nghỉ ngơi sau những thương tổn, và cũng là để bản thân mình có cơ hội tận hưởng cuộc sống tươi đẹp này mà không cần phải phụ thuộc vào bất kì ai?

Nhiều người trong chúng ta sợ cảm giác cô đơn khi phải chia tay với ai đó. Hoặc là cố vẫy vùng trong mối quan hệ đã chết, hoặc là điên cuồng tìm kiếm một đối tượng mới để che lấp những vết thương trống hoác trong tâm hồn. Nhưng tại sao nhất định phải như vậy? Tại sao chúng ta không thể dừng theo đuổi tình yêu, để con tim được có thời gian nghỉ ngơi sau những thương tổn, và cũng là để bản thân mình có cơ hội tận hưởng cuộc sống tươi đẹp này mà không cần phải phụ thuộc vào bất kì ai?
Tình yêu là một điều tuyệt vời mà Thượng đế ban tặng cho loài người, nhưng trước khi biết yêu, chúng ta vẫn có thể sống một cách vui vẻ, không lo âu, không cần nhìn sắc mặt của ai đó, không cần mất thời gian để tranh luận, giận hờn. Càng không cần phải vì ai mà thay đổi bản thân mình, không được thoả sức làm những điều mình thích đó thôi. Do đó, không phải không có tình yêu thì ta không thể tồn tại trên đời này.
Ảnh minh họa. 
Dưới đây là những minh chứng thiết thực nhất cho thấy nếu bạn hoàn toàn độc thân, bạn sẽ nhận được những đặc ân lớn lao mà tình yêu không thể mang lại:
Không cần chia sẻ chiếc giường với ai
Nếu như có một “ai đó" chiếm chỗ trên chiếc giường, đó cũng chỉ có thể là chú cún cưng của bạn mà thôi. Bạn tha hồ lăn qua lộn lại trên chiếc giường yêu thích của mình, cũng không cần nhăn nhó bị ai giật mất chiếc mền vào nửa đêm, đúng không nào?
Tha hồ ngủ nướng
Không cần phải dậy sớm để chuẩn bị quần áo, đồ ăn sáng cho ai kia, cũng không lo lắng về buổi hẹn vào thứ 7… đó là lí do để bạn có được giấc ngủ ngon mà không lo bị chiếc đồng hồ đáng ghét réo gọi. Điều duy nhất khiến bạn phải dậy sớm chính là rèn luyện thể dục thể thao để có vóc dáng đẹp, nhưng nó cũng tuỳ thuộc vào tâm trạng của bạn mà không ai có thể ép buộc hay ra lệnh cả.
Bạn có thể đọc hàng trăm cuốn sách, hàng ngàn tập phim
Vì chẳng phụ thuộc vào ai nên sau khi làm xong công việc, bạn hoàn toàn dư dả thời gian để vùi đầu vào những cuốn sách hay bộ phim mà mình yêu thích bất cứ lúc nào bạn muốn.
Được làm nhiều điều mình thích
Bạn thích học thêm một loại ngôn ngữ, tham gia lớp làm bánh, học những môn thủ công hay tham gia vào lớp khiêu vũ… đều có thể được. Khi bạn một mình, bạn sẽ có nhiều cơ hội để khám phá bản thân mình hơn.
Phát triển sự nghiệp
Bạn có thể tăng ca ở công ty đến khi nào bạn muốn, chưa hết, bạn còn có thể mang việc về nhà làm, ngủ muộn hơn mà không cần lo lắng nét mặt hay sự phiền hà, trách móc của ai đó. Chỉ nghĩ đến đó thôi là đã thấy nhẹ nhõm biết bao nhiêu. Ngày nay, cho dù là đàn ông hay phụ nữ thì sự nghiệp cũng vô cùng quan trọng và việc bạn dành hết thanh xuân cho công việc mình yêu thích cũng là lẽ rất thường tình.
Tự do đi du lịch
Việc tìm kiếm thời gian phù hợp với lịch trình công việc của cả hai cho những chuyến du lịch dài ngày lúc nào cũng khó khăn. Giờ đây khi không vướng bận tình yêu, bạn hoàn toàn có thể dịch chuyển đến bất cứ nơi nào bạn muốn mà không cần lo nghĩ. Tháng này bạn có thể đến khu rừng nhiệt đới Amazon để tìm kiếm những loài thú lạ thì tháng sau, bạn cũng có thể đến bãi biển Bali xinh đẹp để phơi nắng. Cho dù là lựa chọn nào thì bạn cũng đều xử lí dễ dàng.
Có thể tham gia mọi buổi tiệc, với bất kì ai
Cuộc sống cần nhiều những mối quan hệ khác ngoài tình yêu, nhưng khi thuộc về ai đó, hầu như bạn không thể tham gia những buổi tiệc đông người một mình. Giờ đây thì khác, bạn hoàn toàn tự do và tha hồ gặp gỡ bạn bè, kết thêm cho mình những mối quan hệ khác để phục vụ cho công việc và cuộc sống.
Theo Em Đẹp

>> xem thêm

Bình luận(0)