Lật tẩy quy trình sản xuất nước mắm pha... nước lã

Qua kiểm tra, cơ sở sản xuất chế biến nước mắm Anh Huy tại tổ 34, phường Lĩnh Nam, quận Hoàng Mai có nhiều vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm.

Tối 5/1, qua kiểm tra, Đội Cảnh sát môi trường CAQ Hoàng Mai, Hà Nội đã phát hiện nhiều vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất chế biến nước mắm Anh Huy có địa chỉ tại tổ 34, phường Lĩnh Nam, quận Hoàng Mai do Trần Mạnh Hoàn, 36 tuổi, trú ở phường Phương Liên, quận Đống Đa làm chủ cơ sở .
Tại thời điểm kiểm tra, cở sở này đang chứa hơn 1.000 lít nước mắm, khoảng 7 tấn muối tinh cùng hàng trăm chai dấm. Quy trình sản xuất tại đây rất thủ công, mất vệ sinh an toàn thực phẩm. Các khâu làm ngay trên nền đất của cơ sở này, trong khi chủ cơ sở không hề có chứng chỉ chuyên môn kỹ thuật.
Lat tay quy trinh san xuat nuoc mam pha... nuoc la
 Nước mắm cáu bẩn trong thùng chứa
Chủ cơ sở Trần Mạnh Hoàn khai nhận, mua nước mắm cốt được mua từ một công ty ở Phan Thiết, sau đó về tự pha chế với nước lã, muối, đường rồi bán ra thị trường với giá từ 7.000-10.000đ/lít: “Sau khi mua nước mắm cốt về, tôi cho pha tỷ lệ cứ 4 phần nước mắm thì pha 6 phần nước lã".
Lat tay quy trinh san xuat nuoc mam pha... nuoc la-Hinh-2
Lều lán tạm bợ, các công đoạn sản xuất, pha chế nước mắm đều được thực hiện ngay trên nền nhà 
Muối tinh thì mua từ Trung Quốc, qua một công ty nhập khẩu, sau đó cơ sở này tự đóng túi 500gram/gói và tự dán nhãn mác Châu Anh. Tất cả các sản phẩm nước mắm, dấm cũng đều được cơ sở này tự đóng gói, gắn nhãn mác Anh Huy.
Lat tay quy trinh san xuat nuoc mam pha... nuoc la-Hinh-3
Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở này có đến 7.000l nước mắm 
Được biết, cơ sở này hoạt động từ tháng 12-2014, có 7 công nhân. Mặc dù có giấy phép đăng ký kinh doanh nhưng cơ sở này thường xuyên bị cơ quan chức năng đến nhắc nhở, kiểm tra, hướng dẫn để đảm bảo VSATTP.
CAQ Hoàng Mai đã ra quyết định đình chỉ hoạt động của cơ sở Anh Huy, lấy các mẫu đi kiểm nghiệm để đưa ra hình thức xử lý theo quy định của pháp luật.
Theo ANTĐ

>> xem thêm

Bình luận(0)