Không ngờ ăn thứ này thường xuyên khi mang thai thúc đẩy nhận thức trẻ sơ sinh

(Kiến Thức) - Nghiên cứu này là thông tin rất có giá trị cho phụ nữ mang thai, giúp các thai phụ có một chế độ ăn uống lành mạnh, thúc đẩy sự phát triển của não bộ trẻ hoàn toàn tự nhiên.

Mọi người đều biết rằng việc bổ sung dinh dưỡng khi mang thai có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của các thế hệ tương lai. Vậy ăn trái cây khi mang thai có ảnh hưởng đến thai nhi thế nào? Gần đây, nghiên cứu được công bố trên tạp chí PLoS ONE cho thấy rằng ăn nhiều trái cây trong thai kỳ có thể thúc đẩy sự phát triển nhận thức ở trẻ sơ sinh.
Nghiên cứu này được các nhà khoa học thuộc Đại học Alberta thực hiện. Nghiên cứu chỉ ra rằng, tất cả những con chuột mang thai đều tăng lượng chất lỏng và thức ăn trong thai kỳ. So với nhóm chuột chỉ được uống nước, nhóm chuột được uống nước ép cà chua và nước cam pha loãng sinh con có nhận thức phát triển hơn đáng kể.
Khong ngo an thu nay thuong xuyen khi mang thai thuc day nhan thuc tre so sinh
 
Theo Tiến sĩ Claire Scavuzzo, nghiên cứu đã phát hiện ra, ăn trái cây khi mang thai có thể ảnh hưởng đến trẻ một năm sau khi sinh. Tuy vậy, thời điểm này vẫn chưa rõ có yếu tố khác tác động giúp trẻ tăng khả năng nhận thức hay không.
Để xác nhận thêm rằng trái cây là một yếu tố ảnh hưởng đến chức năng nhận thức của trẻ sơ sinh, các nhà nghiên cứu đã cố gắng khám phá thêm và nhân rộng kết quả nghiên cứu đoàn hệ gốc.
Một lần nữa, các nhà nghiên cứu lại phát hiện ra rằng, những con chuột con sinh ra từ chuột mẹ uống nhiều nước trái cây trong khi mang thai có thể thực hiện tốt hơn các bài kiểm tra trí nhớ, phù hợp với những phát hiện trước đó.
Khong ngo an thu nay thuong xuyen khi mang thai thuc day nhan thuc tre so sinh-Hinh-2
 
Từ nhiều lần thử nghiệm, các nhà khoa học rút ra kết luận, ăn trái cây trong khi mang thai có thể ảnh hưởng tích cực đến sự phát triển nhận thức của trẻ sơ sinh một cách kiểm soát và độc lập.
Như vậy, nghiên cứu này là thông tin rất có giá trị cho phụ nữ mang thai, giúp các thai phụ có một chế độ ăn uống lành mạnh, thúc đẩy sự phát triển của não bộ trẻ hoàn toàn tự nhiên.
 

Kiều Dụ (Theo Sohu)

>> xem thêm

Bình luận(0)