Khoan nhầm cẳng chân bệnh nhân, hai nhân viên bệnh viện Chợ Rẫy bị đình chỉ

(Kiến Thức) - Liên quan đến vụ bệnh viện Chợ Rẫy TPHCM khoan nhầm cẳng chân, lãnh đạo Bệnh viện này cho biết đã quyết định đình chỉ công tác hai nhân viên liên quan ngay sau khi xảy ra sự cố.

Trước đó, nam bệnh nhân Nguyễn Đức Th. 30 tuổi ở huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau bị tai nạn lao động được chẩn đoán gãy đốt sống ngực số 8. Tuy nhiên, khi chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy TPHCM điều trị, bệnh nhân lại bị khoan nhầm cẳng chân.
Anh Nguyễn Đức Th. cho biết, ngày 11/6, trong một lần trèo lên cao để lắp camera cho khách hàng, anh bị té xuống dưới đất. Kết quả chụp CT cho thấy, bệnh nhân bị gãy đốt xương ngực số 8 và yêu cầu chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy TPHCM điều trị. Tại đây, anh Th. được hộ lý đẩy vào phòng băng bột và một nhân viên yêu cầu anh Th. đưa chân phải ra để bắn đinh.
Thấy có phần vô lý, anh Th. báo cho nhân viên này biết mình bị té gãy đốt sống ngực, chân chỉ hơi đau vùng gần mông chứ không gãy. “Nhân viên này hỏi một người khác họ tên tôi lại một lần nữa. Sau khi xác nhận đúng rồi thì họ vẫn tiếp tục làm. Đầu tiên họ chích 2 mũi thuốc tê rồi bắt đầu khoan. Đau quá, tôi la lên thì có một y tá chạy vào và nói nhầm bệnh nhân rồi”, anh Th. kể lại.
Khoan nham cang chan benh nhan, hai nhan vien benh vien Cho Ray bi dinh chi
Hình ảnh vết khoan ở chân của bệnh nhân Th. Ảnh: 
Ngày 17/6, đại diện Bệnh viện Chợ Rẫy xác nhận việc nhầm lẫn bệnh nhân và đã chỉ đạo các lãnh đạo khoa liên quan, phòng chức năng khám bệnh, hội chẩn đánh giá tổn thương và xử lý ngay cho người bệnh.
Đại diện bệnh viện cho hay, lỗ khoan xương này không liên quan gì đến vấn đề cột sống của bệnh nhân. Với lỗ khoan xương này, bệnh nhân vẫn vận động chân bình thường và lỗ khoan này sẽ tự lành sau 6 tháng mà không cần can thiệp, không gây di chứng cho bệnh nhân. Bệnh viện khẳng định chịu trách nhiệm các chi phí phát sinh do sự nhầm lẫn này.
Tuy nhiên, người nhà bệnh nhân bị khoan nhầm cẳng chân chưa đồng ý và đề nghị Bệnh viện Chợ Rẫy phải thanh toán toàn bộ chi phí điều trị, kể cả điều trị chấn thương cột sống do tai nạn gây ra. Lãnh đạo Bệnh viện này cho biết đã đình chỉ hai nhân viên y tế liên quan, đồng thời lập Hội đồng chuyên môn để đánh giá về mức độ sai phạm theo quy định.
Thảo Nguyên (TH)

>> xem thêm

Bình luận(0)