Khi ghen, phụ nữ thường làm gì?

Hầu hết các cô gái đều có “máu” ghen khi yêu. Các chàng có muốn biết họ sẽ làm gì khi ghen?

Im lặng
Khi quá ghen hoặc tức giận, cô ta sẽ im lặng. Nhưng đó chỉ là khoảnh khắc êm đềm trước khi cơn bão thực sự kéo tới.
Có nhiều ý nghĩa đằng sau sự im lặng của người phụ nữ, nhưng tựu trung lại, đó đều là biểu hiện của sự tổn thương, là nỗi cô đơn vì không thể sẻ chia, là cảm giác thất vọng vô cùng cực về người mình yêu thương. Tất cả được kìm nén bên dưới sự tĩnh lặng đến lạnh lùng, nhưng ai biết, bên dưới mặt nước phẳng lặng ấy là những cơn sóng ngầm dữ dội.
Đối với những phụ nữ nóng tính, sự im lặng đôi khi lại là lựa chọn ít gây thiệt hai hơn một tuyên bố chiến tranh. Khi ấy, họ chỉ đang cố gắng kiềm chế để không khiến mọi thứ trở nên tồi tệ. Nhưng điều đó không có nghĩa là hoàn toàn nhẫn nhịn, họ chỉ cho người đàn ông cơ hội để chọn cách ứng xử phù hợp hơn.
Khi ghen, phu nu thuong lam gi?
Ảnh minh họa. 
Thay đổi cảm xúc đột ngột và khó đoán
Họ có thể nổi giận đùng đùng khi nghe chồng mình ngoại tình, nghi ngờ và điều tra và sau đó là gặp người thứ ba để đánh ghen cho hả giận. Những người đánh ghen theo cách này họ thường là người nóng tính, không tự chủ được bản thân nhưng lại rất dễ tha thứ cho hành động của chồng mình.
Phụ nữ khi ghen có thể phút trước vừa đang cười nói vui vẻ với bạn, lát sau chợt cáu kỉnh không rõ nguyên do, hoặc tỏ ra quan tâm bạn đột xuất. Thể hiện sự ghen tuông có thể phút trước khóc, phút sau lại nổi giận, thậm chí sau đó tự cười mỉa mai hay tự trách bản thân mình.
Nổi cáu, to tiếng và chất vấn
Đây là trạng thái thường thấy của mọi cơn ghen, dù ở giới tính nào, tuy nhiên, ở phụ nữ, điều này thể hiện rõ ràng và cường điệu hóa hơn.
Họ có thể sẽ không ngừng gào thét, trút giận lên bạn và làm cho mọi chuyên trở nên cực kỳ tồi tệ nếu bạn không khéo léo điều hòa và giải quyết ổn thỏa.
Khóc lóc và trút giận
Họ sẽ khóc lóc dữ dội sau đó im lặng trút giận lên những người xung quanh mình và thường sẽ là người chồng và con, sau đó có xu hướng bạo lực...
Một khi biết người chồng mình phản bội, họ sẽ mang tâm trạng thù hằn. Và có thể sẽ dùng phương pháp tồi tệ nhất đó là hủy diệt mọi thứ với suy nghĩ “mình không có thì người khác cũng đừng mong có” và thường mang đến kết quả tồi tệ nhất.
Nói chuyện cay đắng hà khắc một cách vô tình
Khi nàng trông thấy người đàn ông của mình có biểu hiện quá gần gũi với người khác, chàng sẽ cảm thấy rất khó chịu, trong ý thức sẽ sinh ra loại tâm trạng mang tính bài trừ và lòng chiếm hữu mạnh mẽ. Đại đa số các nàng sẽ bộc lộ ý ghen tuông thông qua lời nói và cách biểu đạt khác với mọi ngày, thường thấy nhất là kiểu nói chuyện cay đắng, những lời lẽ hà khắc, công kích đối phương
Tránh gặp mặt bạn một cách có ý thức
Yêu càng sâu đậm thì cơn ghen cũng càng nặng nề. Một người phụ nữ càng thiếu tự tin thì càng có một mong muốn khống chế mạnh mẽ đối với người đàn ông của mình. Có điều, một khi cảm thấy bạn đã không còn chịu sự khống chế của nàng nữa, lúc này nàng sẽ chơi trò “mèo bắt chuột” với bạn cho xem. Nàng sẽ cố ý không gặp bạn, khi bắt buộc phải gặp thì nàng cũng sẽ tránh những trường hợp chỉ có hai người với nhau.
Đây là mức độ ghen tuông ban đầu, khi biểu hiện chưa rõ ràng, hoặc niểu hẹn của các cô gái trầm tĩnh, khôn ngoan. Họ ghen bằng cách rất khôn ngoan, những người này thường có lý trí rất mạnh mẽ, họ biết điều chỉnh cảm xúc của bản thân và hành động theo hướng vẹn toàn nhất.
Cố ý nói cười vui vẻ với người khác trước mặt bạn
Phụ nữ nhiều khi thật sự rất khó hiểu, họ ghen tuông, họ khó chịu nhưng lại không chịu xuống nước nói ra. Thay vào đó, họ làm những hành động như liên tục nói chuyện hoặc kể về người nào đó để bạn cảm nhận rằng nàng cũng có thể sẽ làm bạn ghen tuông phát điên lên, hoặc đơn giản chỉ muốn làm bạn khó chịu.
Họ có thể sẽ áp dụng phương pháp “ông ăn chả, bà ăn nem” để đối phó với bạn. Nói cười hoặc thậm chí thân mật với người khác giới trước mặt bạn, để bạn nhận ra cần trân trọng nàng như thế nào.
Tăng cường kiểm soát đối phương
Nàng sẽ tăng cường kiểm soát bạn. Giống như việc bạn phải “điểm danh” trong bất cứ kì thi nào, nàng gọi cho bạn mười lăm lần một ngày chỉ để được nghe “báo cáo” bạn đang ở đâu, làm gì, với ai, giờ đi, giờ về… Người phụ nữ hay ghen tuông sẽ luôn muốn kiểm soát chính xác từng khoảng thời gian trong ngày của bạn. Không chỉ muốn nắm rõ, họ còn “sục sạo” tìm bằng chứng xác nhận, và chờ đợi bất kì sơ hở nào để kết tội bạn.
Theo Thu Thủy/Một Thế Giới

>> xem thêm

Bình luận(0)