Gái trẻ lập tức hủy hôn khi biết bạn trai là thiếu gia nhà giàu

Qua những lời kể đó, em nhận ra người yêu của mình tôn sùng mẹ một cách tuyệt đối. Bản thân em cũng từng lo sợ nếu một ngày cả hai kết hôn, em sẽ khốn khổ với người mẹ chồng tương lai ấy.

Em đang trốn một mình trong phòng, và khóc các chị ạ. Bố mẹ, bạn bè và những người quen biết đều nghĩ em là một đứa tự cao tự đại, không có tầm nhìn nên mới chia tay với người đàn ông tốt. Nhưng họ đâu biết em đã và đang phải trải qua những chuyện gì.
Em và Tính đến với nhâu được gần một năm rồi. Suốt thời gian yêu nhau, em cảm nhận Tính là một người thiếu quyết đoán. Đã thế còn ỷ lại và hiếm khi anh nghĩ đến việc sẽ làm chuyện lớn.
Thật ra ngày ấy, Tính rất hay kể cho em nghe về mẹ của anh. Mỗi lần nhắc đến mẹ, anh lại tỏ ra tự hào vô cùng. Tính nói mẹ anh là người phụ nữ mạnh mẽ và tài giỏi. Bà đã gây dựng kinh tế cho gia đình. Qua những lời kể đó, em nhận ra người yêu của mình tôn sùng mẹ một cách tuyệt đối. Bản thân em cũng từng lo sợ nếu một ngày cả hai kết hôn, em sẽ khốn khổ với người mẹ chồng tương lai ấy.
Gai tre lap tuc huy hon khi biet ban trai la thieu gia nha giau
Mỗi lần nhắc đến mẹ, anh lại tỏ ra tự hào vô cùng. Ảnh minh họa: Internet 
Nhưng rồi em lại nghĩ mình sẽ cố gắng ra riêng. Và mọi thứ sẽ tốt đẹp như những gì mà em mong muốn. Nhưng người tính không bằng trời tính, ngày về ra mắt nhà người yêu, em choáng ngợp với cơ ngơi đồ sộ và bề thế mà trước đó chưa bao giờ được nghe kể.
Khi ngồi nói chuyện với mẹ Tính, em nhận ra bác ấy quá bảo thủ và thích áp đặt cách nghĩ của mình vào người khác. Bác ấy chỉ cho em từ cách ăn mặc đến nói chuyện, khiến em khó chịu vô cùng. Không những vậy, mẹ Tính còn yêu cầu em nghỉ làm nếu em và con trai bác ấy kết hôn.
Đối với em, công việc không chỉ là nơi kiếm tiền. Em chưa bao giờ có ý định sẽ nghỉ việc sau khi lấy chồng. Đã thế mẹ Tính còn đưa cho em một tờ danh sách dài hơn sớ. 
Trong đó liệt kê tất cả những thứ em phải học nếu muốn đặt chân về làm dâu gia đình hào môn ấy. Sau khi nghĩ lại tất cả, em hỏi Tính: “Nếu em và anh làm đám cưới, anh có muốn ra riêng không”.
Chẳng cần nghĩ ngợi nhiều, Tính nói thẳng rằng anh chưa bao giờ và không bao giờ có ý định sống xa mẹ. Nghe những gì người mình yêu nói, em không khỏi thất vọng. Vì thế, em đã quyết định chia tay mặc dù biết gia đình ấy thuộc dòng dõi trâm anh thế phiệt. Nếu em đặt chân về, chắc chắn sẽ sống một đời sung túc. Nhưng điều em cần chính là cuộc sống tình cảm bền lâu, các chị thấy em quyết định như vậy có sáng suốt không?
Theo Lệ Trâm/PNSK

>> xem thêm

Bình luận(0)