Đàn ông ạ, đừng quan tâm con trai hay con gái nữa

Con cái là lộc của trời, đẻ được là phúc tổ 7 đời chứ chẳng phải đùa. Đừng để đến lúc không đẻ được, khát con gái cũng chẳng được đâu.

Thời đại nào rồi mà vẫn còn những ông chồng, mẹ chồng khát con trai và ép con dâu phải đẻ bằng được con trai như thế? Chẳng lẽ con gái không phải con ư? Vợ là người quyết định được giới tính đứa bé trong bụng? Con cái là lộc của trời, đẻ được là phúc tổ 7 đời chứ chẳng phải đùa.
Hiện nay, tình trạng vô sinh hiếm muộn khá phổ biến. Trung bình cứ 10 cặp vợ chồng thì có tới 3 cặp vô sinh vì rất nhiều yếu tố như do chồng, vợ hay tác động bên ngoài khiến họ không thể đẻ được. Vợ chồng người ta làm đủ cách, chạy chữa tứ phương mà vẫn không có con phải nhận con nuôi hà cớ gì vợ có chửa, chửa con gái lại bắt phá và ép đẻ kỳ được đứa đầu là con trai mới thôi?
Dan ong a, dung quan tam con trai hay con gai nua
(ảnh minh họa) 
Con nào cũng là con, trai hay gái không quan trọng, quan trọng là chúng có hiếu với bố mẹ hay không mà thôi. Thực tế thì đầy cậu ấm độc định lớn lên hư hỏng, bất hiếu với bố mẹ chỉ giỏi làm khổ bố mẹ, rồi con bố mẹ không bằng người ở? Liệu thằng con trai như thế nó có báo hiếu được gì hay chỉ thêm làm bố mẹ buồn lòng?
Như vợ chồng anh hàng xóm nhà tôi, chị đẻ phát 5 cô con gái nhưng bao giờ anh trách chị không biết đẻ cả. Gia đình, vợ chồng lúc nào cũng hòa thuận yêu thương nhau. Rồi khi cả 5 đứa lớn, đi lấy chồng hết. Thay vì nghĩ mất con như thiên hạ đồn thì 5 cô ấy vô cùng có hiếu với bố mẹ. Cứ cuối tuần nào nhà anh chị con cái cũng về quây quần rồi mua đồ về tẩm bổ cho bố mẹ. Nhìn anh chị hạnh phúc tôi hỏi:
- Tính ra đẻ con gái như anh chị lại thích nhỉ? Chứ chẳng như nhà em, đẻ được thằng con trai ngỡ nó là cục vàng, lớn lên bố mẹ sẽ được nhờ ai ngờ ông ấy đùa đòi cờ bạc, nhà có bao nhiêu tiền nó cũng lấy sạch. Không đưa nó chửi bố mẹ không khác gì kẻ thù.
- Tại chú thím chiều thằng bé quá nên nó mới thế? Trẻ con phải dạy từ lúc nhỏ, nhất là con trai không nó lớn không dạy được. Nhà anh tuy đẻ toàn con gái thành ra lại sướng chú ạ. Con gái luôn tâm lý, hễ vợ chồng anh kêu mệt tý là chúng nó về chăm bố mẹ ngay. Đứa nào cũng ngoan, cũng nghĩ cho bố mẹ. Và thật may, 5 thằng con rể đều biết điều và thương vợ.
- Vâng, nhất bác rồi. Nhà em thì đang sống dở chết dở với thằng con nghịch tử đây. Không biết mai này vợ chồng em ốm đau, nó có chăm hay để tụi em chết khô trên giường.
- Con cái mà, rồi chúng nó sẽ hiểu và quay về báo hiếu cha mẹ.
Nhìn nhà người ta con cái ngoan, hiếu thảo mà tôi phát thèm. Con nào cũng là con, quan trọng là chúng có biết nghĩ cho cha mẹ hay không thôi. Đẻ được thằng con trai mà nuông chiều, nó hư hỏng thì cũng vứt. Bố mẹ nào cũng muốn con cái được sung sướng, hạnh phúc nhưng cũng muốn con trưởng thành, trở thành người tử tử, hiếu thảo để sau này già cả được nhờ. 
Thôi thì gửi các cặp vợ chồng trẻ, gái hay trai cũng là con. Trời đã cho thì cứ đẻ đừng quan trọng nam hay nữ cả kéo không đẻ được thì khổ cả đời. Cứ đẻ đi rồi tính, nhưng cũng đừng quá coi trọng con trai mà đối xử tệ bạc với con gái. Hãy dạy chúng cách làm người, đạo hiếu ra sao. Đừng vì cái tư tưởng cố hủ phải đẻ bằng được con trai mà miệt thị, bỏ đi đứa con gái để rồi sau này bạn phải ân hận cả đời vì không đẻ được, hay con trai hư hỏng, hỗn láo.
Hãy nhớ, con gái dù đi lấy chồng vẫn là con mình. Cứ đẻ khi còn có thể và đừng phân biệt đối xử. Không phải cứ con trai là mang lại niềm vui cho ba mẹ đâu, đôi khi những thằng con trai chỉ mang lại đau khổ, bực tức cho bố mẹ mà thôi. Có 1 cô con gái tâm lý, chịu khó cũng tốt đấy chứ?
Hãy cứ đẻ đi, đừng bỏ đứa con gái nào cả bởi ngoài kia hàng ngàn cặp vợ chồng vô sinh đang khát con mà không được đấy.
Theo Truy Nguyệt/Khỏe & Đẹp

>> xem thêm

Bình luận(0)