Đàn bà bỏ chồng vì kẻ thứ ba đôi khi là sự sáng suốt

Chúng ta thường tin rằng “Đàn bà bỏ chồng vì kẻ thứ ba là đàn bà dại”. Nhưng quên mất rằng đó đôi khi lại là lựa chọn sáng suốt, vì cố chấp ở lại, cả đời biết đâu không thể thoát ra khỏi sự tổn thương.
 

Đàn ông lăng nhăng, vợ có trách hãy trách chồng mình
Hãy nhớ rằng đàn ông đã lăng nhăng, không có người này cũng là người khác. Đàn bà đừng quy kết lỗi lầm cho người thứ ba trong khi chồng mình mới là người đáng trách. Một người đàn ông kiên định, họ sẽ chẳng bị lời ong bướm lả lơi mà xiêu lòng, mà quên đi bên cạnh mình vẫn có một người tên là “vợ”.
Ừ thì người thứ ba, dù là vô tình hay cố ý cũng không nên chen chân vào một mối quan hệ của người khác, vì dẫu đổ vỡ là do ai thì người thứ ba đều mang tiếng. Đàn ông luôn là người với trái tim tham lam không biết đủ, phụ nữ dù là vợ hay người thứ ba cũng chỉ là những kẻ đáng thương.
Kết thúc của mối tình tay ba thường không bao giờ trọn vẹn, hoặc là hôn nhân tan vỡ, hoặc là người thứ ba ra đi nhưng vợ chồng thì tình cảm và sự tin tưởng không còn trọn vẹn như lúc ban đầu. Cái giá của việc ngoại tình là rất đắt, nhưng người chịu tổn thương sâu sắc lại là đàn bà.
 Đàn ông ngoại tình, đàn bà nên trách chồng mình.
Họ luôn đứng giữa hai sự lựa chọn: “Tiếp tục hay buông tay? Mình ra đi hay để đàn ông là người cất bước?” Sau tất cả họ cũng không thể nhận định được quyết định của mình vào thời điểm ấy sẽ sai hay đúng. Thế nên đàn bà đôi khi sẽ nghĩ: “Chẳng tội gì phải bỏ chồng vì một kẻ thứ ba. Bỏ chồng rồi thì lấy ai được nữa?” Và thế là đàn bà giam mình lại, tiếp tục hy sinh, tiếp tục thứ tha cho người đàn ông phản bội rồi chẳng biết bao lâu nữa sẽ lại bị cắm sừng.
Vì kẻ thứ ba mà bỏ chồng là chấp nhận chịu thua?
Sợ thua kẻ thứ ba? Lòng tự tôn bị đả kích khi người khác nói “thế nhường chồng à?”, “sao không biết cách giữ chồng để kẻ thứ ba cướp mất?” Đàn bà rất hay vì vài ba câu nói ấy mà ở lại, kiên quyết ở cạnh chồng, bao dung những lỗi lầm rồi nói rằng mình làm đúng, ngụy biện rằng “bỏ chồng vì người thứ ba là dại”. Mà họ lại không bao giờ nghĩ lại rằng: “Cố gắng giữ người đàn ông kia lại cũng có hạnh phúc gì đâu.”
Bỏ chồng vì người thứ ba không phải là chịu thua. Đơn giản là bản thân đàn bà không muốn một tình yêu được người đàn ông và người phụ nữ thứ ba tỏ ra cao thượng kia bố thí. Tình yêu của đàn bà dành cho đàn ông có thể vẫn không thay đổi, nhưng nếu niềm tin đã mất, thì đàn bà chẳng còn lại gì.
 Đàn bà bỏ chồng vì người thứ ba là đàn bà dại.
Thà rằng cứ chúc cho cặp đôi kia hạnh phúc, rồi mình chăm sóc thật tốt cho bản thân, chờ một cơ hội mới. Đàn bà khi ấy mới tỏ ra khí chất khiến người ta nể phục, trở thành người dám nắm thì dám buông. Giữ lại một người đàn ông phản bội giống như giữ lại một mối họa bên mình, đàn bà chớ dại, chớ mềm lòng, hãy cứ suy xét thấu đáo trước khi tiếp tục hay từ bỏ.
Đôi khi bỏ chồng vì kẻ thứ ba lại là quyết định sáng suốt nhất cuộc đời
Người ta chỉ tiếc khi bỏ chồng tốt, chứ không ai tiếc khi từ bỏ một người chồng tồi. Mà đã là đàn ông, hễ ngoại tình thì là đàn ông không tốt, để kẻ thứ ba xen vào cuộc sống hôn nhân thì chắc chắn là ông chồng tồi.
Đàn bà đừng nghĩ rằng quyết định bỏ chồng bao giờ cũng sai vì sợ không gặp được người đàn ông nào tốt nữa. Thực ra đàn bà có thừa khả năng làm lại tất cả dẫu đang ở lứa tuổi nào. Đàn bà đôi khi bỏ chồng sẽ mất đi gánh nặng, mất đi người làm mình tổn thương, mất đi những vô tâm mà đàn ông mang lại vì một người nào đó mang tên “người thứ ba”. Mất đi những điều xấu xí đó để rồi xuất hiện những điều tốt đẹp chẳng phải sẽ hạnh phúc hơn sao?
Vậy thì bỏ chồng đâu phải là dại, đôi khi bỏ chồng vì kẻ thứ ba lại là quyết định sáng suốt nhất cuộc đời.
Theo Linh Lan/ Em Đẹp

>> xem thêm

Bình luận(0)