Bố mẹ chồng mượn vàng cưới để đầu tư khiến con dâu méo mặt

Hồng đang cần lấy lại số vàng cưới mà bố mẹ chồng đã mượn để đầu tư kinh doanh, ấy thế mà ông bà lại nói thế này.

Hồng vừa kết hôn được 3 tháng, do vợ chồng Hồng mua một căn hộ chung cư trong dự án đang triển khai nên cần phải chờ ít nhất một năm rưỡi mới có nhà riêng để chuyển về ở. Thành ra, thời gian đầu Hồng cùng chồng sẽ về sống với bố mẹ chồng, cô chấp nhận cuộc sống làm dâu.
Tuy biết làm dâu có nhiều khó khăn, Hồng lại là cô gái trẻ chưa từng trải đời nhiều nên không thể tránh khỏi những điều bỡ ngỡ. Nhưng vì quyết làm vợ hiền dâu thảo nên Hồng cũng chăm chỉ nghe lời bố mẹ chồng chỉ dạy, ông bà nói một thì nàng dâu trẻ không dám nói hai.
Mọi chuyện thời gian đầu cũng diễn ra khá êm thấm, chồng Hồng cũng tỏ ra tự hào về cô vợ ngoan ngoãn, biết điều của mình. Nhưng mọi sự trở nên rắc rối hơn kể từ khi bố mẹ chồng Hồng ngỏ ý muốn mượn con dâu số vàng cưới làm của hồi môn để đi đầu tư kinh doanh.
 Ảnh minh họa
Khi thấy bố mẹ đặt vấn đề, Hồng cũng tỏ ra ái ngại. Phần vì dính tới kinh tế thường rắc rối, phần nữa là nếu cô cho bố mẹ chồng mượn, sau này có mở lời xin lấy lại cũng thấy ngại với ông bà. Vì Hồng vốn hiền lành lại nhạy cảm, nên đối với cô đây cũng là một vấn đề khó nghĩ.
Vậy mà bố mẹ chồng chẳng những không ngại ngần, còn cố chấp đòi Hồng phải cho mượn bằng được. Tất nhiên là cả hai người cùng hùa vào với lời nói rất khéo, như rót mật vào tai. Hồng nghe nhiều cũng đành thuận theo ý họ, đưa tất cả chỗ vàng làm của hồi môn cho bố mẹ chồng đầu tư vào cửa hàng mà họ sắp khai trương.
Sau một thời gian ngắn, Hồng được chồng báo dự án chung cư của hai vợ chồng cần xoay một khoản tiền để đóng đợt áp chót. Sở dĩ trước đây không có trong kế hoạch và chồng Hồng để cho vợ cầm vàng cưới cất đi để dành là vì anh đinh ninh sẽ lấy được khoản thu lớn từ công trình, tiền ấy đem đi đóng tiền nhà là vừa đẹp. Vậy nhưng khoản tiền này gặp trục trặc nên sẽ phải lùi lại ít hôm, lúc này chồng Hồng nhớ ra số vàng cưới nên mới về hỏi vợ xoay tạm.
 Ảnh minh họa
Trước tình huống cấp bách, Hồng dù ngại cũng cố lựa lời nói với bố mẹ chồng. Nào ngờ đâu ông bà không thông cảm cho hai con mà còn tỏ ra không muốn trả khoản mượn vàng của con dâu.
"Bây giờ tình hình kinh doanh của bố mẹ đang không thuận lợi, vì mới làm nên phải chấp nhận chịu lỗ mất vài tháng đến nửa năm là ít. Nhà của bố mẹ cũng còn đang kiên cố, bố mẹ không đuổi các con đi, các con cứ ở lại đây. Nhà mới từ từ lo sau cũng được. Còn các con cứ nhất khoát đòi thì bố mẹ cũng chịu, có thân già này đây, các con muốn làm gì thì tuỳ."
Mặc dù hai vợ chồng Hồng giải thích hết nước hết cái rằng nhà chung cư phải đóng tiền theo đợt, chậm trễ thời hạn thì sẽ phải đóng thêm tiền lãi, lúc ấy sẽ rất đắt và hai vợ chồng son không gánh thêm được. Nhưng ông bà vẫn khăng khăng không trả, thậm chí còn nói nếu làm căng lên thì ông bà chết đi cho vừa lòng.
Cuối cùng, Hồng đành bàn với chồng đi vay mượn bạn bè thân thiết mỗi người một ít để đắp vào tiền nhà cho đủ. Còn số vàng cưới cho bố mẹ mượn thì đành coi như của để dành vậy, cũng chẳng biết tới khi nào mới được hoàn về chủ cũ.
Theo Helino

>> xem thêm

Bình luận(0)