Nàng dâu bị mẹ chồng cho cái tát trời giáng vì lí do không ngờ

Bị ăn tát vì lí do hết sức lãng xẹt, nàng dâu uất ức lên mạng chia sẻ và nhận được nhiều sự cảm thông từ cư dân mạng.
 

Ảnh minh họa.

Từ xưa tới nay, mâu thuẫn mẹ chồng nàng dâu đã trở thành vấn đề gây đau đầu của mọi gia đình. Cho dù ở xã hội hiện đại và văn minh, tìm thấy một người mẹ chồng tâm lý và thông cảm với con dâu cũng không phải chuyện dễ dàng. Người tốt phước thì được mẹ chồng hợp tính, yêu thương. Kẻ không may thì gặp mẹ chồng khó chiều, hay bắt lỗi.

Nhưng ám ảnh nhất, vẫn là những bà mẹ chồng hay bắt lỗi con dâu, đôi khi nổi giận vì những lí do hết sức lãng xẹt. Chia sẻ trên một hội kín, cô vợ trẻ đã kể về uất ức khi bị ăn một cái bạt tai từ mẹ chồng vì lí do không đâu. Câu chuyện này nhanh chóng đã nhận về nhiều sự chú ý của cư dân mạng, có lẽ vì chuyện mẹ chồng – nàng dâu vẫn luôn là chủ đề được chị em quan tâm.

"Em vừa mới ăn cái bạt tai các bạn ạ. Mà người đánh không phải chồng là mẹ chồng.

Chuyện là con em nó bị bệnh, sáng đi làm em có cho nó uống thuốc xong còn 1 loại em dặn chồng em lát cho con uống luôn cho khỏi hẳn, đi học khỏi phiền bố mẹ, còn bữa tối, em làm về em cho uống. Chồng em ở nhà cho uống mà con bị ói, sợ trễ giờ làm nên xuống nhờ bố chồng em cho uống bù loại đó, cũng không nhờ cho uống thêm chiều hay gì thêm ạ.

Trong bịch thuốc có thuốc hạ sốt loại nhẹ, chiều bố chồng em không biết nên lấy cho con em uống, đến lúc em làm về thì mẹ chồng em mắng em: "Có mồm không biết mở ra mà nhờ vả, đàn bà phải biết lo cho con chứ, chồng nó đi làm thì biết cái gì, có cái mồm mà không biết nói à?"

Xong em mới nói: "Khi sáng con nhờ chồng con cho uống, con không biết chồng con lại nhờ bố mẹ thì sao con nói bố mẹ đó là thuốc gì. Con định chiều tối về con cho uống bữa nữa là đủ thuốc.”

Xong mẹ chồng em chửi lên là nó bảo nó nhờ chồng nó chứ không mượn vợ chồng mình làm đó (nói với bố chồng em). Em có nói là con không có nói như vậy, con chỉ nói con không biết chồng con nhờ bố mẹ thôi.

Xong con em phá, em có la nó, mẹ chồng em lại bảo có vợ chồng tui ở đây mà hét vậy là hét vô mặt vợ chồng tui à? Rồi nào là tui nhịn cô này kia mà càng ngày càng làm tới. Em nhịn em không nói nữa, xong bố chồng em nói vụ cho con em uống thuốc là bố không biết, em cũng nói là con không biết chồng con nhờ bố, con đi làm giờ về mà mẹ chửi con vậy. Mẹ chồng em nghe xong chạy xuống chỉ tay mặt em bảo là bữa giờ nhịn cô, rồi tát em bạt tai.

Ăn cái bạt tai em đơ người, xong em nói luôn vậy con xin phép không ở được trong nhà nữa, con xin dọn ra ngoài. Và giờ chồng em đang chạy đi tìm phòng, em đã xếp áo quần để dọn đi. Nghĩ ba mẹ nuôi từng này tuổi chưa bạt tai cái nào vậy mà giờ về nhà chồng lại bị ăn bạt tai trong khi mình chẳng chửi cha mắng mẹ hay văng tục hỗn hào gì, em thấy ức quá các bạn ạ”.

Có thể hiểu, nguyên do ở đây là do cô nàng dâu bận việc nên mới để chồng cho con uống thuốc, nhưng không may bé lại bị ói hết ra. Sợ muộn làm, anh chồng lại nhờ bố chồng nhiệm vụ mà vợ đã giao phó. Nhưng bố chồng lại không rành thuốc nên lại lấy nhầm thuốc cho cháu. Thế rồi, đến chiều về thì mẹ chồng cô bỗng nổi trận lôi đình mắng chửi không thôi. Sau khi nàng dâu có giải thích thì bà lại bắt bẻ từng lời nói của cô rồi vin vào đó để tiếp tục mắng chửi.

 Sau cái bạt tai, nàng dâu quyết định ra ở riêng. Ảnh minh họa. Nguồn: phununews.vn

Sau khi đọc những lời kể của người mẹ trẻ này, không ít chị em phẫn nộ trước sự quá đáng của mẹ chồng, và cùng chia sẻ: "Mẹ chồng chị ghê gớm nên vậy đó chứ em thấy mọi việc có gì to tát đâu",  "Thôi, quyết định ra riêng là đúng rồi, không ưa mà cứ sống chung thế lắm mâu thuẫn, nhịn mãi sao được"…

Bên cạnh những lời phẫn nộ, cũng có người bình tĩnh hơn, phân tích: “Bà nội thương cháu, lúc giận không làm chủ được thôi, dọn ra ngoài ở cũng tốt, nhưng hãy bình tĩnh lại đã, có gì cùng chia sẻ thì hay hơn”.

Một ý kiến các cùng quan điểm: "Mẹ chồng có thái độ như vậy chắc là đang giận dỗi bạn chuyện gì trước đó rồi, nhân việc này bùng phát ra thôi. Hoặc là bạn và mẹ chồng cũng không hòa thuận gì trước đó nên bà không ưa bạn. Vì thế, bạn muốn ra ở riêng là đúng. Nhưng bạn nói ra ở riêng ngay lúc đang tranh cãi vói mẹ chồng là bạn hơi bồng bột.

Có thể lúc nguôi giận, bạn sẽ ước giá lúc ấy bạn bình tĩnh hơn... Thế nên khi tức giận đừng nói cho thỏa mồm. Lấy chồng phải theo chồng mà, nên để chồng đứng ra giải quyết, chứ việc nhà bạn mình thấy chả to tát đến mức phải nói "không ở đây được nữa". Nếu vì nhiều lí do khiến bạn không muốn ở chung, thì nên chọn lúc bình tĩnh nhất để ngồi xuống, nói chuyện và xin phép bố mẹ chồng. Ý kiến cá nhân của tớ!"

Bên cạnh đó, mọi người đều mong rằng sau khi dọn ra ở riêng thì vợ chồng trẻ này vẫn quan tâm, chăm sóc đến bố mẹ chồng, vì dù sao cũng có thể do xót cháu quá mà nóng nảy thôi.

Quả thật, dù bố mẹ chồng có khó tính tới đâu, họ cũng là bề trên và dành cả đời hy sinh cho con cái. Vì thế, dù mâu thuẫn mẹ chồng – nàng dâu lớn tới đâu, chung sống không hợp tính nết buộc phải ra ở riêng cũng đừng quên trách nhiệm báo hiếu.

Theo Thu Hằng/ phununews.vn

>> xem thêm

Bình luận(0)