1. Chữa u xơ tuyến vú bằng dứa: Bromelain là một enzym tiêu hóa protein đặc biệt chỉ tìm thấy trong dứa rất tốt cho hệ tiêu hóa. Hệ thống miễn dịch sẽ giúp cơ thể chống lại vi khuẩn và các tác nhân gây bệnh, chữa lành vết thương, phục hồi sức khỏe. Chất bromelain trong dứa giúp tăng cường hệ miễn dịch, giảm viêm, ngăn ngừa hình thành các khối viêm và máu đông. Ảnh: sanphukhoa.info.vn.Bromelain ức chế các tế bào ung thư, u bướu, thậm chí loại bỏ những tế bào ung thư đã chết. Chính vì thế, thường dùng dứa trong bữa ăn bất kể là món tráng miệng hay món mặn để tăng cường sức đề kháng và ngăn ngừa bệnh tật. Ảnh: ViCare.vn.Chuẩn bị: 1 quả dứa tươi, gừng, muối hạt. Gọt dứa, bỏ mắt để không bị dị ứng, ép lấy nước. Lấy khoảng 120-150ml nước ép dứa. Bỏ thêm khoảng 9 lát gừng thái mỏng và một chút muối vào, khuấy đều. Uống nước ép này vào buổi sáng, sau khi ăn sáng khoảng 30 phút. Uống 7 ngày, nghỉ 7 ngày rồi lại uống tiếp 7 ngày tới khi khỏi bệnh. Ảnh: baomoi.com.2. Chữa u xơ tuyến vú bằng lá trinh nữ hoàng cung: Trong thành phần của loài cây này có một hợp chất rất quan trọng đó là alcaloids. Các alcaloids bao gồm crinafolon, crinafilidin, lycorine, và b-epoxyambellin có tác dụng lên tế bào limpho-T và có tác dụng kháng khuẩn. Ảnh: pgrvietnam.org.vn.Có thể dùng trinh nữ hoàng cung khô hoặc tươi. Dùng lá tươi thì lấy khoảng 3 lá, rửa sạch, cắt nhỏ. Cho 2 chén nước vào sắc lấy nước uống 3 lần/ngày. Nếu dùng lá khô thì lấy khoảng 20g, sắc với 2 bát nước uống 3 lần/ngày. Uống sau khi ăn. Uống 20-25 ngày, nghỉ 10 ngày rồi lại uống. Ảnh: GiaDinh.TV.3. Chữa u xơ tuyến vú bằng cây cúc sữa: Cúc sữa là cây thân thảo có thân rỗng, cao khoảng 30-100cm. Lá mọc so le, xẻ tua. Hoa có màu vàng như hoa cúc. Cúc sữa có nhựa màu trắng như sữa nên được gọi tên như vậy. Ảnh: sanphukhoa.info.vn.Để chữa u xơ tuyến vú, dùng cành hoặc cả phần thân của cây cúc sữa, khoảng 60-100g tươi. Đem rửa sạch, giã lấy nước, thêm một chút nước nữa rồi đun sôi, thêm một chút rượu trắng, uống 2-3 lần một ngày. Ảnh: anphukhanganchau.vn.Nếu dùng lá cúc sữa, chuẩn bị khoảng 30-60g cúc sữa tươi. Sắc nước hai lần sau đó hòa nước sắc với nhau, uống hai lần/ngày. Một cách khác là các bạn lấy lá cúc sữa, đem giã nát rồi đắp lên ngực ngày 1-2 lần. Ảnh: www.ydhvn.com. (Thông tin trong bài chỉ mang tính chất tham khảo, trước khi sử dụng bài thuốc, vui lòng hỏi ý kiến bác sĩ).
1. Chữa u xơ tuyến vú bằng dứa: Bromelain là một enzym tiêu hóa protein đặc biệt chỉ tìm thấy trong dứa rất tốt cho hệ tiêu hóa. Hệ thống miễn dịch sẽ giúp cơ thể chống lại vi khuẩn và các tác nhân gây bệnh, chữa lành vết thương, phục hồi sức khỏe. Chất bromelain trong dứa giúp tăng cường hệ miễn dịch, giảm viêm, ngăn ngừa hình thành các khối viêm và máu đông. Ảnh: sanphukhoa.info.vn.
Bromelain ức chế các tế bào ung thư, u bướu, thậm chí loại bỏ những tế bào ung thư đã chết. Chính vì thế, thường dùng dứa trong bữa ăn bất kể là món tráng miệng hay món mặn để tăng cường sức đề kháng và ngăn ngừa bệnh tật. Ảnh: ViCare.vn.
Chuẩn bị: 1 quả dứa tươi, gừng, muối hạt. Gọt dứa, bỏ mắt để không bị dị ứng, ép lấy nước. Lấy khoảng 120-150ml nước ép dứa. Bỏ thêm khoảng 9 lát gừng thái mỏng và một chút muối vào, khuấy đều. Uống nước ép này vào buổi sáng, sau khi ăn sáng khoảng 30 phút. Uống 7 ngày, nghỉ 7 ngày rồi lại uống tiếp 7 ngày tới khi khỏi bệnh. Ảnh: baomoi.com.
2. Chữa u xơ tuyến vú bằng lá trinh nữ hoàng cung: Trong thành phần của loài cây này có một hợp chất rất quan trọng đó là alcaloids. Các alcaloids bao gồm crinafolon, crinafilidin, lycorine, và b-epoxyambellin có tác dụng lên tế bào limpho-T và có tác dụng kháng khuẩn. Ảnh: pgrvietnam.org.vn.
Có thể dùng trinh nữ hoàng cung khô hoặc tươi. Dùng lá tươi thì lấy khoảng 3 lá, rửa sạch, cắt nhỏ. Cho 2 chén nước vào sắc lấy nước uống 3 lần/ngày. Nếu dùng lá khô thì lấy khoảng 20g, sắc với 2 bát nước uống 3 lần/ngày. Uống sau khi ăn. Uống 20-25 ngày, nghỉ 10 ngày rồi lại uống. Ảnh: GiaDinh.TV.
3. Chữa u xơ tuyến vú bằng cây cúc sữa: Cúc sữa là cây thân thảo có thân rỗng, cao khoảng 30-100cm. Lá mọc so le, xẻ tua. Hoa có màu vàng như hoa cúc. Cúc sữa có nhựa màu trắng như sữa nên được gọi tên như vậy. Ảnh: sanphukhoa.info.vn.
Để chữa u xơ tuyến vú, dùng cành hoặc cả phần thân của cây cúc sữa, khoảng 60-100g tươi. Đem rửa sạch, giã lấy nước, thêm một chút nước nữa rồi đun sôi, thêm một chút rượu trắng, uống 2-3 lần một ngày. Ảnh: anphukhanganchau.vn.
Nếu dùng lá cúc sữa, chuẩn bị khoảng 30-60g cúc sữa tươi. Sắc nước hai lần sau đó hòa nước sắc với nhau, uống hai lần/ngày. Một cách khác là các bạn lấy lá cúc sữa, đem giã nát rồi đắp lên ngực ngày 1-2 lần. Ảnh: www.ydhvn.com. (Thông tin trong bài chỉ mang tính chất tham khảo, trước khi sử dụng bài thuốc, vui lòng hỏi ý kiến bác sĩ).