6 vật dụng cực nguy hại mà chúng ta cứ dùng đi dùng lại mỗi ngày

Sự thật có những vật dụng không những không cần thiết, mà còn gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của chúng ta.

Hãy đọc những nghiên cứu dưới đây để xem xét lại rằng nên hay không nên tiếp tục sử dụng những vật dụng này:
1. Hộp đựng thực phẩm bằng nhựa
6 vat dung cuc nguy hai ma chung ta cu dung di dung lai moi ngay
Ảnh minh họa. 
Phần lớn hộp nhựa được làm từ chất liệu tái chế, trong đó có rất nhiều các thành phần hóa học gây hại cho sức khỏe. Việc sử dụng hộp nhựa để hâm nóng thực phẩm, rửa đi rửa lại… sẽ càng khiến các chất này trở nên độc hại hơn. Vì vậy mỗi 1 chiếc hộp nhựa chỉ nên dùng trong vòng 5 tháng, và kể cả có chỉ định “dùng được cho lò vi sóng”, thì lời khuyên dành cho bạn vẫn là không nên!
2. Dép Crocs
6 vat dung cuc nguy hai ma chung ta cu dung di dung lai moi ngay-Hinh-2
Ảnh minh họa. 
Đây là loại dép được hàng triệu người tiêu dùng yêu thích và sử dụng hàng ngày, cả người lớn và trẻ nhỏ. Không phủ nhận được rằng đây là 1 kiểu dép rất tiện dụng, thế nhưng sự thực, thiết kế của dép Crocs lại không đảm bảo sự chắc chắn và tư thế đi tốt cho gót chân. Mặc dù loại dép xăng đan này có quai đỡ nhưng lại thiếu bộ phận an toàn ở gót chân. Khi mà gót không vững, ngón chân sẽ bị kẹp chặt dẫn tới sưng phồng, tệ hơn có thể gây biến dạng ngón chân, các vấn đề về móng, chai chân và sần bàn chân.
Mời độc giả xem Video Điểm danh vật dụng dùng hằng ngày bẩn hơn toitet gấp trăm lần (Nguồn: Ohaytv):
3. Mascara
Khi mua bất kỳ 1 loại mascara nào, bạn hãy để ý thành phần của sản phẩm. Trong mascara có một số thành phần như paraben, bột nhôm và propylen glycol, những thành phần này có thể rất nguy hại cho đôi mắt. Ngoài ra, không nên sử dụng chung mascara với người khác, vì mascara có thể là nơi cứ trú của rất vi khuẩn, nấm, virus, và có thể bị lây nhiễm từ những yếu tố này.
4. Nồi, chảo chống dính
Để tạo lớp chống dính, người ta thường sử dụng chất perfluorin. Chất này không quá nguy hiểm khi dùng ở nhiệt độ thấp, tuy nhiên khi nhiệt độ vượt quá 230 độ C, chất này rất dễ bị phóng thích theo hơi nóng ra ngoài, và ngấm vào thức ăn hoặc bay vào mũi người nấu. Các nhà khoa học Đan Mạch đã nghiên cứu và kết luận rằng, những chất này tồn tại trong máu của cơ thể người sẽ là nguyên nhấn khiến các tế bào ung thư hình thành và phát triển.
5. Xà phòng kháng khuẩn
Theo quy định, số lượng triclosan, chất khử trùng được sử dụng trong xà phòng kháng khuẩn, được cho phép từ 0.1-0.3%. Tuy nhiên, nghiên cứu cũng cho thấy rằng, sử dụng chất này nhiều và trong thời gian dài có thế làm suy yếu hệ thống miễn dịch và làm cho cơ thể chống lại sự hấp thu kháng sinh. Nó cũng có thể là nguyên nhân gây ra sự mất cân bằng hoóc môn và chứng loạn dưỡng cơ. Trong thực tế, vi khuẩn có thể được loại bỏ ngay chỉ bằng một loại xà phòng đơn giản thông thường, không cần thiết phải dùng đến xà phòng diệt khuẩn.
6. Sử dụng nhà vệ sinh
Sự hiện đại đã mang lại cho chúng ta rất nhiều thói quen không tốt – bao gồm cả việc ngồi trên toilet không đúng tư thế. Toilet ngày nay khiến chúng ta phải ngồi với tư thế tạo góc 90 độ ở hông. Tư thế này khiến đoạn ruột cùng của chúng ta bị gấp khúc và bị nghẽn lại. Đây là nguyên nhân gây ra các hội chứng ruột kích thích, táo bón, bệnh trĩ và thậm chí là ung thư ruột kết. Tư thế tốt cho cơ thể là tư thế ngồi xổm, và tạo 1 góc 45 độ ở hông.
Theo PV/Dân Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)