5 món đồ gia dụng thường lại có thể khiến trẻ gặp nguy

Tốt nhất bạn hãy để những vật dụng dưới đây tránh xa tầm tay trẻ em.

1. Khăn ướt
5 mon do gia dung thuong lai co the khien tre gap nguy
 

Bạn có thể không nghĩ rằng bạn cần để khăn lau ướt dưới khóa và chìa khóa, nhưng bạn nên để khăn ướt tránh xa tầm tay trẻ em.
Trong khi khăn ướt được sử dụng để thay tã hoặc làm sạch da mặt thì vô hại, nhưng các loại khăn ướt được sử dụng để làm sạch phòng tắm hoặc nhà bếp có thể chứa các hóa chất độc hại.
Theo báo cáo của Hoa Kỳ, khăn lau khử trùng có chứa các hoạt chất gây hen suyễn và dị ứng. Tuy nhiên, cho đến nay vẫn chưa có bằng chứng nào chứng minh những tuyên bố đó.
Nếu khăn ướt có chứa các hóa chất, nó có thể gây kích ứng da và mắt. Vì vậy tốt nhất là bạn vứt ngay khăn ướt sau khi lau sạch đồ dùng.
2. Cây trồng trong nhà
Một số cây trồng trong nhà có thể gây ra mối đe dọa độc hại cho trẻ em. Vì vậy, bạn nên kiểm tra trước khi bạn mua cây trồng trong nhà.
Cây vạn niên thanh và cây trầu bà tay phật là những cây trồng trong nhà phổ biến có chứa oxalat. Một khi trẻ nhai những lá cây này có thể bị đau và viêm.
3. Bộ sạc
Hiện này, hầu hết các gia đình đều dùng các bộ sạc cho các thiết bị khác nhau - từ điện thoại thông minh đến vòng đeo tay theo dõi sức khỏe và thể chất.
Nhưng như hầu hết các bậc cha mẹ đều biết, trẻ nhỏ rất dễ đưa bất cứ thứ gì vào miệng, bao gồm cả các vật dụng điện đang được cắm điện. Tốt nhất bạn hãy rút bộ sạc và cất nó đi đâu đó cho an toàn.
4. Túi nhựa
Túi nhựa có thể gây nguy hiểm nghẹt thở. Do đó bạn nên để túi nhựa ra khỏi tầm với và tầm nhìn của trẻ.
5. Thuốc
Thuốc là nguyên nhân khiến 70% trẻ vị thành niên phải nhập viện do ngộ độc. Nếu bạn mua thuốc, bạn chỉ mua hoặc yêu cầu các loại thuốc có trong bao bì chống trẻ em và không bao giờ cho thuốc vào các hộp dễ mở và không có nhãn. Bạn hãy luôn để tất cả các loại thuốc tránh xa tầm tay trẻ em.
Theo Ngọc Huyền/Em đẹp

>> xem thêm

Bình luận(0)