3 việc không làm trước khi tắm kẻo đột qụy hối không kịp

Tắm rửa khiến cho cơ thể của bạn khỏe mạnh hơn nhưng nếu tắm theo cách này sẽ khiến giảm sức khỏe, thậm chí gây đột qụy nguy hiểm tới tính mạng.

Uống rượu trước khi tắm
Việc tắm giặt là sinh hoạt cá nhân quen thuộc của nhiều người. Nhưng bạn không nên tắm bừa bãi kẻo rước bệnh vào thân. Có những nguyên tắc khi tắm khiến cho bạn gặp nguy hiểm mà ít người biết.
Khi bạn uống rượu xong tuyệt đối không nên tắm, nếu muốn tắm bạn không nên uống rượu trước khi tắm bởi các chất có cồn sẽ gây kích thích cho cơ thể, điều này ảnh hưởng tới huyết áp, khiến cơ thể tăng nhiệt và đổ mồ hôi. Khi bạn đi tắm lúc này sẽ cản trợ sự lưu thông của cơ thể, gây ra một số bệnh thậm chí có thể đột quỵ mất mạng như chơi.
3 viec khong lam truoc khi tam keo dot quy hoi khong kip
 Ảnh minh họa.
Tập thể dục trước khi tắm
Nhiều người muốn giữ cơ thể mình khỏe mạnh nên thường tập thể dục luyện tập để cơ thể khỏe mạnh. Nhưng khi tập xong cơ thể thường đổ nhiều mồ hôi khiến cho cơ thể của bạn vô cùng nóng bực. Bạn thường thích tắm mình trong nước lạnh để giảm nhiệt.
Tuy nhiên việc đi tắm sau khi tập thể dục xong sẽ khiến cho các cơ bắp hoạt động với cường độ cao, lượng máu lưu thông lớn để thích nghi. Lúc này nếu tắm luôn sẽ khiến các mạch máu mở rộng hơn khiến máu lưu thông về các cơ và da nhiều hơn làm cho lượng máu được cung cấp cho não sẽ bị thiếu hụt dẫn tới các bệnh về tim mạch và mạch máu não.
3 viec khong lam truoc khi tam keo dot quy hoi khong kip-Hinh-2
 
Ngủ một giấc dài trước khi tắm
Khi bạn ngủ một giấc dài tỉnh dậy rồi đi tắm sẽ không tốt cho sức khỏe nếu ngủ trước khi tắm, bởi nó sẽ gây thiếu oxy trong não khiến bạn chóng mặt, buồn nôn, thậm chí còn ngất. Để đảm bảo sức khỏe tốt hơn cả nên tắm sau khi ngủ dậy khoảng 1 giờ đồng hồ.
Việc ngủ dậy rồi đi tắm sẽ khiến cho cơ thể gặp hiện tượng choáng bởi khi tắm bạn cần tiêu thụ nhiều calo, nếu không đủ lượng calo trong cơ thể thì bạn sẽ bị hạ đường huyết gây nên hiện tượng sốc, ngất xỉu gây đột tử.
Theo Min Min/Khỏe và đẹp

>> xem thêm

Bình luận(0)