Bí ngô "khủng" cả 4 người đàn ông lực lưỡng khệ nệ khiêng

(Kiến Thức) - Nhờ kiểm soát độ ẩm, nhiệt độ, ánh sáng tốt, những kỹ sư nông nghiệp ở Trung Quốc đã trồng được hàng loạt bí ngô khổng lồ nặng tới hàng trăm kg. Có quả bí ngô nặng đến mức cần 4 người trưởng thành mới có thể di chuyển được.

Mới đây, tại vùng nông nghiệp mới thuộc Dương Hà, Túc Thiên, Giang Tô, Trung Quốc, du khách và người dân trong vùng có dịp được chiêm ngưỡng một quả bí ngô khổng lồ nặng đến 117 kg. Được biết, đây là sản phẩm của kỹ thuật trồng trọt mới.
 
Theo thông tin đăng tải, quả bí ngô nặng đến mức cần 4 người trưởng thành mới có thể di chuyển được.

Mời quý vị xem video: Hoa quả tươi hàng tháng trời nhờ thuốc tẩm ướp

Chiều dài của bí ngô khổng lồ lớn hơn chiều dài cánh tay của một đứa trẻ 5 tuổi.
 
Theo nhân viên kỹ thuật của nơi đã trồng được giống bí ngô khổng lồ này, việc trồng bí ngô khủng thực sự không hề dễ dàng. Không chỉ là tưới nước, bón phân tốt mà còn cần nhiều kỹ thuật khác.
 
Nhiệt độ và độ ẩm cần được kiểm soát liên tục, đồng thời yếu tố ánh sáng cũng là một yếu tố hết sức quan trọng. Từ khi gieo hạt đến khi thu hoạch cần thời nửa năm chăm bón, theo dõi cẩn trọng và thường xuyên.
 
Được biết, lần thu hoạch này, trung tâm thu hoạch được 28 quả bí ngô khổng lồ, trong đó quả lớn nhất nặng 117kg, 27 quả còn lại cũng xấp xỉ 100kg.
Kiều Dụ (Theo Sina)

>> xem thêm

Bình luận(0)