Vi khuẩn ăn thịt "đục" rữa cá vàng, con vật sống sót thần kỳ nhờ...

Cô Kanya Tantiwiwatkul cho biết, cách đây khoảng 6 tháng, con cá vàng mà cô nuôi nấng, chăm bẵm từ khi còn bé bỗng nhiễm một loại vi khuẩn ăn thịt. Kể từ đó, cơ thể của nó bắt đầu thối rữa, vô cùng đau đớn, khổ sở.

Thật khó để tưởng tượng, nếu như cá chỉ còn một nửa cơ thể làm sao sống sót? Thế nhưng điều kỳ diệu đó thực sự xảy ra.
Theo thông tin đăng tải, mới đây, cô Kanya Tantiwiwatkul, một phụ nữ ở Thái Lan, đã chia sẻ câu chuyện cứu sống cá vàng mất nửa thân của mình, gây xôn xao dư luận.
Vi khuan an thit
 
Theo cô Kanya Tantiwiwatkul cho biết, cách đây khoảng 6 tháng, con cá vàng mà cô nuôi nấng, chăm bẵm từ khi còn bé bỗng nhiễm một loại vi khuẩn ăn thịt.
Kể từ khi con cá vàng nhiễm vi khuẩn ăn thịt, cơ thể của nó bắt đầu thối rữa, vô cùng đau đớn, khổ sở.
Thương cá vàng, cô Kanya vội vàng mang đến cửa hàng bán cá cảnh để hỏi cách xử lý. Chẳng ngờ, khi nhìn thấy tình trạng nhiễm khuẩn ăn thịt của con cá, chủ cửa hàng thẳng thắn trả lời: "Con cá vàng này đã không thể cứu được nữa, nên vứt đi thôi".

Mời quý vị xem video: Gặp gỡ con cá vàng đi xe lăn

Nghe câu trả lời của chủ cửa hàng cá cảnh, cô Kanya vô cùng buồn bã, mất tinh thần, thế nhưng cô vẫn không từ bỏ hy vọng. Mỗi ngày, cô đều thay nước cho cá vàng, xoa thuốc cho nó, chỉ hy vọng kéo dài thêm được ngày nào hay ngày ấy. Thế nhưng, chính nhờ sự kiên trì, cô Kanya đã cứu sống được cá cưng của mình.
Vi khuan an thit
 
Ngày qua ngày, tình trạng của cá vàng tốt hơn. Sau nửa năm, con cá vàng vẫn sống sót, phần cơ thể bị thối rữa dần dần kết vảy, thậm chí có chỗ mọc ra thịt mới.
Kanya xúc động cho biết: "Tuy rằng hiện nay thân thể cá vàng vẫn chưa khôi phục hoàn toàn, thế nhưng tôi tin tưởng rằng, dần dần nó sẽ hồi phục trở lại".
Kayna cũng chụp lại những hình ảnh trước và sau khi mắc bệnh của cá vàng, chia sẻ trên trang cá nhân.
Ngay sau khi bài viết của Kanya được đăng tải, đã thu hút sự chú ý, quan tâm của dư luận. Mọi người không chỉ khen ngợi cô Kanya có lòng nhân ái, yêu thương thú cưng, còn dành tặng biệt danh "Cá vàng kiên cường" cho con cá đầy nghị lực của cô Kanya.
Kiều Dụ (Theo CNT)

>> xem thêm

Bình luận(0)