Bắt được cá vàng "thành tinh" gần 100 tuổi, dài cả mét

Tiến sĩ Alec Lackmann đã kiểm tra cấu trúc canxi của tai trong con cá vàng "thành tinh" và thấy rằng, con cá này đã có sống ít nhất 100 năm hoặc hơn, nó thực sự là một con cá đáng gờm.

Mới đây, anh Jason Fugate, một người đàn ông ở Mỹ đã bắt được một con cá vàng khổng lồ siêu kỳ lạ.
Con cá vàng "thành tinh" này có chiều dài lên đến 91cm, nặng tới 14kg. Các chuyên gia tin rằng, con cá này rất có thể đã hơn 100 tuổi.
Bat duoc ca vang
 
Theo thông tin đăng tải, khi anh Jason Fugate bắt được con cá vàng khổng lồ, ngay lập tức anh đã bị thu hút bởi vẻ ngoài vô cùng rực rỡ của nó.
Toàn thân con cá phủ một màu vàng cam óng ánh, rực rỡ, trước giờ Jason chưa từng thấy qua.
Bat duoc ca vang
 
Theo Jason, anh đã từng bắt được nhiều con cá trâu miệng lớn, tuy nhiên con cá này có màu sắc quá kỳ lạ, khác hẳn với những con cá trâu miệng lớn khác có màu xám đen.

Mời quý vị xem video: Xem quái cá khổng lồ mắc lưới ngư dân

Tiến sĩ Alec Lackmann, chuyên gia sinh vật học tại Đại học bang North Dakota phân tích, tuy rằng con cá này có ngoại hình hệt như một con cá vàng khổng lồ quý hiếm nhưng trên thực tế, nó là một con cá trâu miệng rộng đột biến gen.
Bat duoc ca vang
 
Được biết, tiến sĩ Alec Lackmann đã kiểm tra cấu trúc canxi của tai trong con cá và thấy rằng, con cá này đã có sống ít nhất 100 năm hoặc hơn, nó thực sự là một con cá thành tinh.
Trả lời phỏng vấn, vị tiến sĩ này chia sẻ thêm: "Màu vàng cam sáng óng ánh của con cá khổng lồ khiến tôi choáng váng. Tôi từng thấy hàng ngàn con cá trâu miệng lớn nhưng chưa bao giờ nhìn thấy con cá nào có màu sắc thế này".
Bat duoc ca vang
 
Về phía anh Jason Fugate, anh cho biết, anh đã nghĩ con cá mình săn được là một con cá chép. Nếu biết đây là một con cá trâu miệng rộng quý hiếm, anh sẽ không đuổi bắt nó.
Sau khi bị bắt, con cá không sống được lâu, không thể thả về tự nhiên. Vì vậy, anh nhờ người đem xác con cá biến thành mẫu vật để trưng bày như một món quà lưu niệm.
Kiều Dụ (Theo CNT)

>> xem thêm

Bình luận(0)