Phát động phong trào thi đua yêu nước Liên hiệp Hội KHKT VN giai đoạn 2020-2025

(Kiến Thức) - Ngày 13/11, tại Hà Nội, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam đã tổ chức Đại hội Thi đua yêu nước Liên hiệp Hội Việt Nam lần thứ IV,  giai đoạn 2020-2025.


 

Phat dong phong trao thi dua yeu nuoc Lien hiep Hoi KHKT VN giai doan 2020-2025
 Đại hội có sự tham dự của nhiều đồng chí lãnh đạo Trung ương.
Dự Đại hội có đồng chí Phùng Khánh Tài – Phó chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; đồng chí Phạm Văn Tân – Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Liên hiệp Hội Việt Nam; đồng chí Phan Tùng Mậu – Phó chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam; đồng chí Nghiêm Vũ Khải – Phó chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam, cùng đại diện lãnh đạo các Bộ, ban, ngành và các tập thể, cá nhân tiêu biểu xuất sắc.
Phát biểu khai mạc Đại hội, đồng chí Phạm Văn Tân – Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Liên hiệp Hội Việt Nam khẳng định, trong 5 năm qua, toàn hệ thống Liên hiệp Hội Việt Nam đã chủ động thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020-2025 và đạt được những kết quả tích cực. Công tác tập hợp, đoàn kết trí thức được đổi mới, công tác chính trị, tư tưởng đối với đội ngũ trí thức được quan tâm hơn, góp phần ổn định tình hình chính trị - xã hội trong nước. Vị thế, vai trò chính trị - xã hội của Liên hiệp Hội ở Trung ương và địa phương được tiếp tục khẳng định.
Phat dong phong trao thi dua yeu nuoc Lien hiep Hoi KHKT VN giai doan 2020-2025-Hinh-2
 Đồng chí Phạm Văn Tân phát biểu tại Hội nghị.
Cũng trong bài phát biểu, đồng chí Phạm Văn Tân đã báo cáo kết quả đạt trong 5 năm qua của Liên hiệp Hội Việt Nam. Đại hội lần này cũng biểu dương thành quả chung của các phong trào thi đua yêu nước của Liên hiệp Hội Việt Nam; vinh danh 56 tập thể và cá nhân điển hình tiên tiến, tiêu biểu xuất sắc đã được đón nhận các danh hiệu thi đua, hình thức khen thưởng cấp Nhà nước trong suốt 5 năm qua. Đồng thời, công bố quyết định khen thưởng 10 tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến, tiêu biểu xuất sắc được đón nhận các danh hiệu thi đua, hình thức khen thưởng cấp Nhà nước năm 2020.
Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Phùng Khánh Tài – Phó chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam nhấn mạnh, trong những năm qua, thấm nhuần tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, dưới sự lãnh đạo của Đảng, Liên hiệp Hội Việt Nam đã không ngừng phấn đấu, khắc phục khó khăn, vận động, tập hợp và phát huy tiềm năng trí tuệ của đội ngũ trí thức KH&CN để phát triển tổ chức, làm tốt công tác chính trị - tư tưởng trong đội ngũ trí thức, mở rộng kết nạp thành viên và hội viên, thành lập các tổ chức KH&CN trực thuộc hoạt động với nhiều hình thức đa dạng, thực hiện tốt các nhiệm vụ chuyên môn, trong đó có công tác thi đua, khen hưởng, giải thưởng, hội thi và công tác tôn vinh trí thức. Liên hiệp Hội Việt Nam đã tham gia tích cực trong Cụm thi đua các tổ chức chính trị - xã hội và các tổ chức Liên hiệp thuộc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam. Kết quả hoạt động thi đua trong 5 năm qua đã góp phần động viên, khích lệ hoạt động của các tổ chức trong hệ thống Liên hiệp Hội Việt Nam ngày càng phát triển, đã khẳng định được vị trí, vai trò quan trọng của Liên hiệp Hội Việt Nam trong xã hội.
Đồng chí Phùng Khánh Tài cho rằng, phát huy vai trò thành viên của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Liên hiệp Hội Việt Nam luôn làm tốt chức năng cầu nối giữa Đảng, Nhà nước và đội ngũ trí thức; đã làm tốt công tác tập hợp, đoàn kết đội ngũ trí thức KH&CN; tích cực hưởng ứng, chỉ đạo các hội thành viên, các tổ chức KH&CN trực thuộc tham gia các cuộc vận động, các phong trào thi đua do Thủ tướng Chính phủ và Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phát động; tích cực tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên thực hiện đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; lắng nghe, tập hợp những kiến nghị và nguyện vọng chính đáng của cán bộ, hội viên để phản ánh với Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, với Đảng và Nhà nước, tạo sự đồng thuận trong xã hội, góp phần tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc.
Với những thành tích đạt được của Liên hiệp Hội Việt Nam, trong 5 năm qua, Đảng bộ Liên hiệp Hội Việt Nam đã vinh dự được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen, Huân chương Lao động hạng Nhất, Huân chương Lao động hạng Nhì, Huân chương Lao động hạng Ba, Huân chương Hữu nghị, Cờ thi đua, Danh hiệu Chiến sĩ thi đua Liên hiệp Hội Việt Nam, Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật”, Bằng khen của Liên hiệp Hội Việt Nam vì đã có công lao to lớn, có nhiều thành tích xuất sắc.
Cũng tại Đại hội Thi đua yêu nước Liên hiệp Hội Việt Nam lần thứ IV, thay mặt Đoàn chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam, đồng chí Phạm Văn Tân – Phó chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam đã phát động phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2020-2025 của toàn hệ thống Liên hiệp Hội Việt Nam với chủ đề “Phát huy tinh thần đoàn kết và sức sáng tạo của đội ngũ trí thức KH&CN, đổi mới nâng cao chất lượng hoạt động và phát triển Liên hiệp Hội Việt Nam vững mạnh vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.
Hoàng Nam

>> xem thêm

Bình luận(0)