Những món đồ công nghệ này hoá ra còn bẩn hơn bồn cầu gấp trăm lần

Bạn sẽ bất ngờ với lượng vi khuẩn tồn tại trên những vật dụng quen thuộc thường ngày như điện thoại, bàn phím máy tính, điều khiển TV hay nút bấm thang máy...

Điện thoại di động

Điện thoại di động là vật không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại. Tuy nhiên, nó cũng là nơi chứa nhiều vi khuẩn.

Một chiếc điện thoại di động có thể bẩn gấp 10 lần bồn cầu. Bề mặt điện thoại có thể chứa vi khuẩn E.coli gây tiểu chảy, đau bụng.

Điều khiển TV

Điều khiển TV là vật dụng được nhiều người chạm tay vào để sử dụng. Tay mỗi người có thể mang theo rất nhiều vi khuẩn. Điều khiển lại không phải là vật được vệ sinh thường xuyên nên vi khuẩn có thể bám trên đó rất lâu và sinh sôi nhanh chóng.

Nút thang máy

Nút bấm thang máy là nơi được rất nhiều người sử dụng hàng ngày. Vi khuẩn từ tay người sử dụng bám lên nút bấm. Người tiếp theo chạm vào đó cũng sẽ mang theo vi khuẩn.

Do đó, cách tốt nhất là bạn nên rửa tay với xà phòng và nước sạch hoặc nước sát khuẩn sau khi sử dụng thang máy.

Nhung mon do cong nghe nay hoa ra con ban hon bon cau gap tram lan

Chiếc thớt

Trung bình một chiếc thớt chứa lượng vi khuẩn cao gấp 200 lần so với bồn cầu. Đây là phát hiện của các nhà nghiên cứu đến từ Đại học Arizona, Mỹ.

Chúng ta dùng thớt để thái các loại thịt sống, rau củ... vốn đã chứa nhiều vi khuẩn. Sau một thời gian sử dụng, bề mặt thớt xuất nhiều vết lồi lõm, khó vệ sinh hơn. Vi khuẩn cứ như thế tích tụ từng ngày, qua từng lần sử dụng.

Để đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình, bạn nên thay thớt mới sau khi sử dụng 6-8 tháng.

Bàn phím máy tính

Nếu bạn cho rằng, bàn phím máy tính là vật dụng sạch sẽ thì bạn đã nhầm. Thứ đồ này còn bẩn hơn cả bồn cầu. Chúng ta thường có thói quen vừa gõ máy tính vừa dùng tay bốc đồ ăn. Bàn phím lại không phải là đồ vật mà bạn vệ sinh mỗi ngày.

Tốt nhất, bạn nên rửa sạch tay thường xuyên sau khi sử dụng bàn phím máy tính, ngoài ra bạn cần làm sạch bàn phím máy tính của mình đều đặn.

Theo Thanh Huyền/Khoẻ và Đẹp

>> xem thêm

Bình luận(0)