Nhìn lại một năm thăng trầm của làng di động qua những con số ấn tượng

Những con số về doanh số làng di động được chuyên trang điện thoại Android AndroidAuthority bầu chọn và đưa ra.

Gần 1,5 tỷ smartphone được bán ra trong năm 2018, theo số liệu thống kê được đăng trên trang Statista. Thực tế, con số nói trên cho thấy mức giảm nhẹ so với doanh số smartphone tới tay người dùng cùng kì năm trước.
AndroidAuthority nhận định bức tranh toàn cảnh về doanh số bán ra được “cấu thành” từ tăng trưởng đến từ Ấn Độ và một số thị trường mới nổi khác. Trong khi đó, các thị trường thuộc phương Tây lại có xu hướng ngày càng ít cập nhật điẹn thoại hơn và nhiều khả năng xu hướng này vẫn sẽ duy trì trong năm 2019.
Nhin lai mot nam thang tram cua lang di dong qua nhung con so an tuong
 300 triệu hình ảnh được tải lên mỗi ngày.
300 triệu hình ảnh được tải lên mỗi ngày, một con số cực kì ấn tượng, nhất là khi nó chỉ tính riêng đối với mạng xã hội Facebook. Theo đó, nếu tính cả một số nguồn khác như Instagram, Google Photos… con số nói trên dễ dàng có thể lên đến mức nửa tỉ. Dù vậy, với việc có khoảng 2 tỷ người tương tác với Facebook và các dịch vụ khác thuộc Facebook mỗi ngày, con số 300 triệu này có thể cũng không quá ấn tượng.
Con số nói trên là một minh chứng cho thấy lý do vì sao các nhà sản xuất smartphone lại ngày càng chú ý đến khả năng chụp hình của điện thoại đến vậy. Sau cuộc chạy đua về thông số cấu hình, trong năm 2018, xu hướng camera trên điện thoại là cuộc chạy đua gia tăng số lượng camera sau trên smartphone. Những cải thiện về phần cứng này kèm theo cải thiện về phần mềm xử lý hình ảnh, khả năng chụp hình trên điện thoại đang ngày càng ấn tượng.
Nhin lai mot nam thang tram cua lang di dong qua nhung con so an tuong-Hinh-2
Chiếc điện thoại này theo đó có giá 2.430 USD đối với phiên bản có 512 GB bộ nhớ trong. 
Smartphone ngày càng đắt đỏ, thế nhưng mức giá của chiếc Porsche Design Mate 20 RS vẫn có thể khiến nhiều ông lớn smartphone khác phải ngả mũ. Chiếc điện thoại này theo đó có giá 2.430 USD đối với phiên bản có 512 GB bộ nhớ trong.
Bạn có thể dùng số tiền mua Porsche Design Mate 20 RS để mua 8 chiếc Pocophone F1 bởi chiếc điện thoại này có giá chỉ 300 USD. Điều đáng nói là những thông số mà nó mang lại thì cực kì ấn tượng, trong đó bao gồm chip Snapdragon 845.
Nhin lai mot nam thang tram cua lang di dong qua nhung con so an tuong-Hinh-3
 Bạn có thể dùng số tiền mua Porsche Design Mate 20 RS để mua 8 chiếc Pocophone F1.
Samsung duy trì phong độ ở chiếc ghế nhà sản xuất smartphone đứng đầu năm 2018 khi sở hữu tới 19% số lượng smartphone bán ra trên phạm vi toàn cầu trong Quý III. Dù vậy, doanh số bán ra của hãng này đã giảm tới 13% so với cùng kì năm trước, theo CounterPoint Research.
Đối thủ của Samsung là Huawei cũng có một năm khởi sắc khi nắm trong tay 13% thị phần quý III, tăng 10% so với cùng kì năm trước. Dù vậy, nếu lấy số liệu ở thời điểm Quý III thì có lẽ hơi “bất công” cho Apple. Theo đó, ông lớn smartphone này ra mắt và đưa lên kệ các sản phẩm mới của mình vào quý cuối cùng của năm và doanh số smartphone của hãng cũng tăng mạnh vào quý này.
Nhin lai mot nam thang tram cua lang di dong qua nhung con so an tuong-Hinh-4
 Samsung duy trì phong độ ở chiếc ghế nhà sản xuất smartphone đứng đầu năm 2018 khi sở hữu tới 19% số lượng smartphone bán ra.
Theo báo cáo của eMarketer, trung bình một người Mỹ dành 2 giờ 23 phút trên chiếc điện thoại của mình mỗi ngày và con số này tăng lên 3 giờ 35 phút nếu tính cả các thiết bị di động khác như máy tính bảng. Điều này đồng nghĩa với con số 36,4 ngày mỗi năm “dán mắt” vào điện thoại di động.
Nhin lai mot nam thang tram cua lang di dong qua nhung con so an tuong-Hinh-5
 Theo báo cáo của eMarketer, trung bình một người Mỹ dành 2 giờ 23 phút trên chiếc điện thoại của mình mỗi ngày.
Liên minh Châu Âu (EU) phạt Google 4,3 tỷ USD trong năm 2018 bởi ông lớn công nghệ này bị cáo buộc vi phạm lệnh chống độc quyền với hệ điều hành Android của mình. Con số này lớn hơn GDP nhiều quốc gia nhỏ như Tonga, Comoros hay Dominica. Bạn cũng có thể dùng nó để mua ba Cung điện Buckingham, ba hoặc bốn đội tuyển NFL… Tuy nhiên, Google ghi nhận lợi nhuận 30 tỷ USD doanh thu mỗi quý (Quý III, 2018) và nếu tính cả công ty mẹ thì con số này có thể lên tới đến 100 tỷ USD.
Nhin lai mot nam thang tram cua lang di dong qua nhung con so an tuong-Hinh-6
 Liên minh Châu Âu (EU) phạt Google 4,3 tỷ USD trong năm 2018.
Mặc dù không quá phổ biến tại Việt Nam thế nhưng Fornite tực sự tạo ra một cơn sốt trong năm qua. Có thời điểm nhà phát hành Epic cho biết trò chơi này đón nhận 78,3 triệu người chơi hàng tháng trên tất cả các nền tảng hỗ trợ, bao gồm Android. Ở thời điểm hiện tại, trò chơi này cũng đang có 200 triệu tài khoản đăng kí.
Nhin lai mot nam thang tram cua lang di dong qua nhung con so an tuong-Hinh-7
 Mặc dù không quá phổ biến tại Việt Nam thế nhưng Fornite tực sự tạo ra một cơn sốt trong năm qua.

Theo Tuấn Anh/Saostar

>> xem thêm

Bình luận(0)