Người đàn ông sốc khi biết cục đá nhặt được là sinh vật có thể chuyển giới

Sinh vật kỳ lạ đó là gì?

Một du khách đang dạo chơi trên bãi biển thì trông thấy ven mặt nước có nhiều cục đá với hình dạng kỳ quái. Những cục đá này có màu xám đất, bề mặt xù xì nhưng sờ vào rất mềm tay và dường như bên dưới còn có thứ gì đó. Anh ta đã dùng dao để cắt cục đá ra.

Nào ngờ nó có thể cắt ra dễ dàng. Cảnh tượng sau đó khiến người đàn ông vô cùng sốc bởi dường như cục đá có thể chuyển động. Anh ta quyết định cắt toàn bộ cục đá ra và phát hiện bên trong đó toàn là vật thể mềm màu đỏ. Cục đá này giống như một sinh vật sống có thịt và còn chảy ra rất nhiều thứ nước trong suốt.

Nguoi dan ong soc khi biet cuc da nhat duoc la sinh vat co the chuyen gioi-Hinh-3

Hóa ra "cục đá" này là một loại sinh vật biển có tên "Pyura Chilensis" hay còn được gọi là "đá sống". (Ảnh: Kknews)

Sau đó, người du khách đã cầm "cục đá" kỳ lạ này vào trong làng để hỏi thăm ngư dân thì họ lại đề nghị thu mua chúng với giá hời.

Hóa ra, nó thực sự là một loại sinh vật biển. Nó có tên là "Pyura Chilensis" hay còn được gọi là "đá sống".

Trong cuốn sách "Saggio Sulla Storia Naturale del Chili" được xuất bản vào năm 1782, Juan Ignacio Molina, một tu viện trưởng đã từng mô tả ngắn gọn về sự xuất hiện của loài sinh vật biển này cũng như việc người dân bản địa sử dụng chúng như một hình thức kiếm sống.

Theo các nhà sinh vật học, Pyura chilensis được xem như một sinh vật kỳ lạ bởi khi sinh ra nó là giống đực, nhưng lớn lên chuyển thành giống cái!

Thức ăn của nó là các loại vi tảo, Pyura chilensis ăn chúng bằng cách lọc chúng trong nước biển qua một vòi hút. Thứ nước trong suốt chảy ra đó thực ra là máu của loại sinh vật này và trong máu của nó tồn tại nồng độ cao nguyên tố hiếm Vanadi.

Nguoi dan ong soc khi biet cuc da nhat duoc la sinh vat co the chuyen gioi-Hinh-4

Đá sống là một món đặc sản của ngư dân địa phương và có giá thành rất cao. (Ảnh: Kknews)

Pyura chilensis sinh sản bằng cách ném những đám mây tinh trùng và trứng vào vùng nước xung quanh. Nếu ở một mình, nó sẽ tự sinh sản bằng cách tự thụ tinh.

Dù có vẻ ngoài không đẹp mắt nhưng "đá sống" là đặc sản của người dân địa phương bởi nó có dinh dưỡng gấp 3 lần hải sản thông thường. Nó có thể được nấu chín hoặc ăn sống. Họ thường xắt nhỏ, đun sôi và dùng chung với nhiều món ăn khác nhau hoặc chiên chín ăn với bánh mì. Tuy nhiên, "đá sống" rất được ưa chuộng nhưng do sản lượng ít nên giá thành của nó rất cao.  

Theo Nguyệt Phạm/Báo Tổ quốc

>> xem thêm

Bình luận(0)