Con hà ngỗng (ốc cổ ngỗng) là loài sinh vật biển có hình dạng rất kỳ quái nhưng có giá trị thực phẩm cao ở châu Âu. Đây là một loài sinh vật sống dưới biển, tuy có hình dáng xấu xí nhưng có thể được chế biến thành những món ăn đặc sản cực kỳ hấp dẫn.Con vật này tiết ra loại chất dính rất chắc. Loại chất dính này thậm chí còn được con người ứng dụng để chế tạo loại keo dính để dán kim loại hay vá tàu thuyền bị thủng.Giun thìa biển là sinh vật có hình dạng khiến thực khách ngượng ngùng, đỏ mặt song lại là món ăn hấp dẫn. Chúng thường sống tập trung ở vùng biển Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc.Loại hải sản có sẵn quanh năm nhưng đạt mùi vị ngon nhất vào khoảng tháng 10. Thực khách có thể ăn sống bằng cách rửa sạch, thái lát, chấm muối, dầu mè hoặc xào với các loại rau. Nhiều khách du lịch cho biết, giun thìa biển có vị giòn dai, ngon không kém hàu hay sò tươi. Ốc vòi voi, còn được biết đến với tên gọi tu hài, là món hải sản gây ấn tượng thực khách nhờ sinh vật biển này có hình dạng độc đáo và hương vị hấp dẫn, bổ dưỡng. Kích thước có thể dài 1 m và nặng tới 4-5 kg. Loại hải sản này có giá trị cao, hơn 200 USD/kg.Ốc vòi voi hay sống rải rác tại những thềm cát có san hô ở vùng biển ấm. Phần thịt dai sần sật, ngon với đa dạng cách chế biến như nướng, nấu cháo hoặc ăn sống kèm wasabi.Hải sâm là loại động vật không có xương sống, hình dạng bên ngoài trông giống như con đỉa. Chúng thường có cấu tạo hình ống thân sần sùi, không phân biệt được đầu – đuôi.Với vị dai, mọng nước quyện trong sốt chấm đậm đà, hải sâm (đỉa biển) là món ăn chinh phục thực khách khi đến Hàn Quốc. Sau khi ngâm muối 30 phút, hải sâm được làm sạch nội tạng, thái phần thịt thành từng miếng nhỏ vừa ăn và bày lên đĩa.Bọ biển được đánh bắt tự nhiên tại các vùng biển ở Khánh Hòa, Phú Yên, Quảng Ngãi... được ngư dân đánh giá gần như là loại hải sản quý hiếm nhất.Thịt của bọ biển thơm ngon hảo hạng, được chế biến đơn giản bằng cách hấp, luộc hoặc nướng để giữ trọn hương vị. Giá thành của loại hải sản này khoảng 2 triệu đồng/kg.Sam biển thường sống ở vùng nước sâu, có thân hình tròn vẹt, mai cứng. Rất nhiều món ngon chế biến từ loại hải sản này như súp sam biển, gỏi, xào sả ớt, chua ngọt, miến, cháo... và phổ biến nhất là sam nướng.Cá mặt quỷ trước đây thường không phổ biến vì vây và da có độc, hình thù lại xấu xí lại khó chế biến nên rất kén khách. Tuy nhiên, không phải vì thế mà giá trị của chúng giảm đi, giá của những con cá mặt quỷ tại một số nhà hàng vẫn có thể lên tới gần chục triệu đồng/con.Cá mặt quỷ thường sinh sống tại những vùng nước nông dọc bờ biển, có vẻ ngoài xấu xí nhưng thịt ngon, vị lạ, giàu canxi và omega 3.Mời các bạn xem video: Top 10 Loài Động Vật Sống Lâu Nhất Trái Đất. Nguồn: Yan News
Con hà ngỗng (ốc cổ ngỗng) là loài sinh vật biển có hình dạng rất kỳ quái nhưng có giá trị thực phẩm cao ở châu Âu. Đây là một loài sinh vật sống dưới biển, tuy có hình dáng xấu xí nhưng có thể được chế biến thành những món ăn đặc sản cực kỳ hấp dẫn.
Con vật này tiết ra loại chất dính rất chắc. Loại chất dính này thậm chí còn được con người ứng dụng để chế tạo loại keo dính để dán kim loại hay vá tàu thuyền bị thủng.
Giun thìa biển là sinh vật có hình dạng khiến thực khách ngượng ngùng, đỏ mặt song lại là món ăn hấp dẫn. Chúng thường sống tập trung ở vùng biển Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc.
Loại hải sản có sẵn quanh năm nhưng đạt mùi vị ngon nhất vào khoảng tháng 10. Thực khách có thể ăn sống bằng cách rửa sạch, thái lát, chấm muối, dầu mè hoặc xào với các loại rau. Nhiều khách du lịch cho biết, giun thìa biển có vị giòn dai, ngon không kém hàu hay sò tươi.
Ốc vòi voi, còn được biết đến với tên gọi tu hài, là món hải sản gây ấn tượng thực khách nhờ sinh vật biển này có hình dạng độc đáo và hương vị hấp dẫn, bổ dưỡng. Kích thước có thể dài 1 m và nặng tới 4-5 kg. Loại hải sản này có giá trị cao, hơn 200 USD/kg.
Ốc vòi voi hay sống rải rác tại những thềm cát có san hô ở vùng biển ấm. Phần thịt dai sần sật, ngon với đa dạng cách chế biến như nướng, nấu cháo hoặc ăn sống kèm wasabi.
Hải sâm là loại động vật không có xương sống, hình dạng bên ngoài trông giống như con đỉa. Chúng thường có cấu tạo hình ống thân sần sùi, không phân biệt được đầu – đuôi.
Với vị dai, mọng nước quyện trong sốt chấm đậm đà, hải sâm (đỉa biển) là món ăn chinh phục thực khách khi đến Hàn Quốc. Sau khi ngâm muối 30 phút, hải sâm được làm sạch nội tạng, thái phần thịt thành từng miếng nhỏ vừa ăn và bày lên đĩa.
Bọ biển được đánh bắt tự nhiên tại các vùng biển ở Khánh Hòa, Phú Yên, Quảng Ngãi... được ngư dân đánh giá gần như là loại hải sản quý hiếm nhất.
Thịt của bọ biển thơm ngon hảo hạng, được chế biến đơn giản bằng cách hấp, luộc hoặc nướng để giữ trọn hương vị. Giá thành của loại hải sản này khoảng 2 triệu đồng/kg.
Sam biển thường sống ở vùng nước sâu, có thân hình tròn vẹt, mai cứng. Rất nhiều món ngon chế biến từ loại hải sản này như súp sam biển, gỏi, xào sả ớt, chua ngọt, miến, cháo... và phổ biến nhất là sam nướng.
Cá mặt quỷ trước đây thường không phổ biến vì vây và da có độc, hình thù lại xấu xí lại khó chế biến nên rất kén khách. Tuy nhiên, không phải vì thế mà giá trị của chúng giảm đi, giá của những con cá mặt quỷ tại một số nhà hàng vẫn có thể lên tới gần chục triệu đồng/con.
Cá mặt quỷ thường sinh sống tại những vùng nước nông dọc bờ biển, có vẻ ngoài xấu xí nhưng thịt ngon, vị lạ, giàu canxi và omega 3.