Hãi hùng voi "bin Laden" "khủng bố" cả ngôi làng gây chết người

Một dân làng nói con voi trưởng thành được đặt tên là voi bin Laden đã nhiều lần tấn công ngôi làng, phá hủy ruộng lúa và khiến nhiều người chết.

Hai hung voi

Con voi mang tên bin Laden đã nhiều lần quấy phá ngôi làng ở Ấn Độ.

Theo Daily Star, một con voi tên Osama bin Laden mới đây đã giết chết 5 người, gây hãi hùng ở Ấn Độ.

Con voi tấn công ngôi làng Bolatar, phía đông bắc bang Assam. Người dân địa phương đặt tên trùm khủng bố gây ra vụ tấn công ngày 11/9 ở Mỹ, Osama bin Laden, cho con voi.

Rajen Rabnha, cư dân địa phương nói: “Trong quá khứ, con voi đã nhiều lần tấn công ngôi làng, phá hủy ruộng lúa và khiến nhiều người chết”.

Chính quyền địa phương đã mở chiến dịch truy bắt con voi. Trước mắt, máy bay không người lái và những con voi được huấn luyện sẽ xác định vị trí con voi thường xuyên quấy phá.

Hai hung voi

Chính quyền Ấn Độ huy động máy bay người lái theo dấu vết con voi.

Parimal Shuklabaidya, quan chức lâm nghiệp bang Assam nói một ủy ban đặc biệt, bao gồm các chuyên gia về động vật hoang dã, sau đó sẽ đánh giá xem nên làm gì với con voi.

Điều quan trọng là quyết định phải đảm bảo an toàn cho con voi cũng như tính mạng của người dân. “Chúng tôi chưa quyết định xem nên làm gì với con voi”, Shuklabaidya nói. “Có khả năng chúng tôi sẽ gây mê và đưa nó đến một khu rừng cách xa nơi con người sinh sống”.

Theo truyền thông địa phương, lần cuối người ta nhìn thấy con voi là ở gần khu bảo tồn Kantaka. “Khu bảo tồn cách nơi con voi gây ra vụ tấn công khoảng 15km”, quan chức lâm nghiệp Ấn Độ cho biết. “Con voi có thể đã quay về cùng bầy đàn ở khu bảo tồn”.

Theo Đăng Nguyễn/Dân Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)