Choáng váng gặp hải sâm trắng thuần khiết, cực kỳ hiếm

Các chuyên gia động vật học suy đoán, con hải sâm trắng này có thể là sản phẩm của biến thể di truyền cực kỳ hiếm gặp, có tỷ lên khoảng 1/200000. Có thể nói, người ngư dân nọ đã vô cùng may mắn.

Hầu hết hải sâm có màu nâu sẫm thế nhưng trong hàng trăm ngàn con hải sâm, vẫn có những con hải sâm trắng thuần cực kỳ quý hiếm.
Choang vang gap hai sam trang thuan khiet, cuc ky hiem
 
Theo thông tin đăng tải, cách đây không lâu, một ngư dân ở thị trấn Minami Ise, quận Watarai, tỉnh Mie, Nhật Bản đã bắt được một con hải sâm màu trắng tinh, không hề có đốm.
Con hải sâm quý hiếm này có chiều dài khoảng 13cm-14cm, vô cùng bắt mắt.
Choang vang gap hai sam trang thuan khiet, cuc ky hiem-Hinh-2
 
Ngay sau khi bị bắt, con hải sâm màu trắng đã được gửi đến thủy cung Shima Marineland ở thành phố Shima.

Mời quý vị xem video: Sinh vật biển ứng phó thế nào với siêu bão?

Theo các nhân viên của thủy cung, trước đây hải sâm trắng đã từng xuất hiện ở thủy cung, thế nhưng không một con hải sâm này có màu trắng thuần khiết tuyệt vời giống con hải sâm này.
Choang vang gap hai sam trang thuan khiet, cuc ky hiem-Hinh-3
 
Các chuyên gia động vật học suy đoán rằng, con hải sâm trắng này có thể là sản phẩm của biến thể di truyền cực kỳ hiếm gặp, có tỷ lên khoảng 1/200000. Có thể nói, người ngư dân nọ đã vô cùng may mắn mới bắt được con hải sâm này.
Theo tìm hiểu, hải sâm còn được gọi là chuột biển ở Nhật. Ngư dân tìm thấy chuột biển được gọi là may mắn, dấu hiệu tốt, điềm lành.
Choang vang gap hai sam trang thuan khiet, cuc ky hiem-Hinh-4
 
Được biết, hải sâm là một loại thực phẩm biển tuyệt hảo, món ăn bổ dưỡng và khoái khẩu... Nó còn là vị thuốc có công năng bổ thận ích tinh. Ngay từ xa xưa hải sâm đã được mệnh danh là “Nhân sâm của biển cả”.
Kiều Dụ (Theo CNT)

>> xem thêm

Bình luận(0)