Kịch tính màn bắt trăn khủng hơn 4m, bị "kẻ thứ 3" tấn công dữ dội

Trong quá trình đào đất bắt trăn khủng, nhóm thợ bắt vô tình đụng phải “kẻ thứ 3“ và bị tấn công đau đớn tới mức phải chạy thoát thân.

Kich tinh man bat tran khung hon 4m, bi

Con trăn "khủng" được phát hiện tại một khu sinh thái ở Nam Phi

Trang Briefly hôm 18/12 đưa tin, vụ việc xảy ra tại khu sinh thái Zimbali ở thị trấn Ballito, tỉnh KwaZulu-Natal, Nam Phi.

Thợ bắt trăn Nick Evans cùng người bạn thân Nick Saunders (một người chuyên giải cứu các loài bò sát) được gọi tới khu sinh thái chiều 16/12 sau khi cư dân tại đây phát hiện con trăn lớn ở ban công một căn nhà.

Khi Evans và Saunders tới nơi, con trăn đã biến mất. Đôi bạn cùng nhau tìm kiếm quanh khu nhà. Cuối cùng, họ phát hiện con trăn ẩn náu trong một đường hầm nhỏ dưới chân cầu thang.

Hai người đàn ông quyết định đào đất để tiếp cận con trăn, bắt con trăn khủng. Quá trình này không hề dễ dàng, thậm chí còn ẩn chứa đầy bất ngờ.

"Ngay khi tới, chúng tôi tìm kiếm và phát hiện dưới cầu thang dài 6-7m của hiên nhà có một đường hầm nhỏ. Qua khe hở, có thể thấy dấu vết của một con trăn lớn đã ở đó. Chúng tôi quyết định đào xuống để bắt con trăn nhưng không may, phần tiếp theo là một gờ đá. Tôi và Saunders buộc phải đào theo hướng khác.

Cuối cùng, chúng tôi đào được một cái hố đủ lớn để bò vào trong và quan sát. Khi bò vào trong và mải quan sát, phần chân tôi đột nhiên nhói buốt. Dường như có thứ gì đó găm vào. Tôi nhìn xuống và thấy rất nhiều ong.

Kich tinh man bat tran khung hon 4m, bi

Evans bò vào bên trong chiếc hố vừa đào để quan sát thì bị ong đốt

Tôi trườn nhanh khỏi hố, trong khi Saunders cũng chạy để tránh lũ ong. Tôi cũng chạy nhưng chỉ trong vài giây đã bị đàn ong vây đốt khắp người từ đầu, mắt, tai, cổ tới cánh tay và chân. Tôi chạy cách tổ ong đã 300m nhưng vẫn bị đuổi đốt", Evans chia sẻ trên trang Facebook của Hội bảo tồn động vật lưỡng cư và bò sát KwaZulu-Natal.

Cuối cùng, Evans phải nhờ tới sự trợ giúp của thợ bắt ong Johan Bodenstein. Tổ ong nằm gần chỗ Evans và Saunders đào hố để bắt con trăn và trong lúc 2 người đàn ông làm việc, họ vô tình bước vào "vùng cấm" của chúng mà không biết.

Kich tinh man bat tran khung hon 4m, bi

Thợ bắt ong Johan xử lý tổ ong

Sau khi lũ ong được giải quyết, Evans và Saunders tiếp tục săn lùng con trăn lớn. Thay vì về nhà, thợ bắt ong Johan quyết định ở lại hỗ trợ cầm đuốc cũng như đào đất.

"Lúc đó, trời nhá nhem tối và chúng tôi muốn bắt được con trăn mới về nhà. Tuy nhiên, việc đó không dễ dàng như chúng tôi nghĩ. Con trăn khá "cứng đầu".

Chúng tôi cảm thấy nhẹ bớt phần nào khi biết không có quả trứng nào cạnh con trăn bởi việc đưa con trăn đang canh trứng ra ngoài an toàn dường như là nhiệm vụ bất khả thi. Chúng vô cùng hung dữ khi đó.

Chúng tôi dồn nó vào một đầu và dùng gậy chọc với hy vọng con trăn sẽ trườn về phía một cái hang cách đó vài mét. Sau nhiều nỗ lực, cuối cùng con trăn cũng chịu bò tới cái hang. Nó thò cái đầu lớn ra và trông thấy tôi. Ngay lập tức, nó lại quay đầu vào trong.

Sau nhiều lần dồn đuổi, chúng tôi cũng ép được con trăn vào một góc. Tôi có thể tóm được nó lúc này nhưng không làm vậy. Một cú đớp của con trăn không thể giết tôi vì nó không có độc nhưng hàm răng sắc nhọn cùng lực của cú đớp có thể khiến tôi bị thương nặng ở tay.

Chẳng còn cách nào khác, tôi cố kéo đầu nó về phía mình bằng một cái kẹp nhưng không hiệu quả. Đúng lúc đó, con trăn bất ngờ lao nhanh về phía tôi. Tôi cố gắng túm lấy nó và lôi ra ngoài. Nếu trượt, nó sẽ đớp trúng mặt tôi. Saunders và Johan hỗ trợ tôi lôi con trăn ra", Evans kể lại.

Như vậy, sau 6 tiếng vật lộn kể từ lúc phát hiện, 3 người đàn ông mới khuất phục được con trăn "khủng" dài hơn 4m, nặng 33 kg và chuyển nó tới nơi an toàn.

Kich tinh man bat tran khung hon 4m, bi

Sau 6 tiếng, con trăn dài hơn 4m, nặng 33 kg bị tóm gọn

Kich tinh man bat tran khung hon 4m, bi

Evans (phải), Saunders (giữa) và Johan khoe chiến tích khuất phục trăn "khủng" dài hơn 4m

Sau khi vụ việc được chia sẻ trên mạng xã hội Facebook, nhiều người đã bày tỏ sự ngưỡng mộ và thán phục với những người đã khuất phục con trăn lớn và đưa nó đến nơi an toàn.

"Họ cần làm một bộ phim tài liệu về công việc của bạn, Evans ạ! Những câu chuyện của bạn thật phi thường", người dùng Callen Gerrits viết.

Trong khi Natalie Singer bình luận: "Cảm ơn vì nỗ lực không mệt mỏi của anh. Tôi phải thú nhận không phải là một người hâm mộ các loài bò sát nhưng rất vui khi thấy anh đưa nó rời khu sinh thái an toàn. Con người và loài bò sát đều được sống yên ổn".

Theo Nguyễn Thái/Dân Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)