Cá mập trắng lớn nhất TG thưởng thức "đại tiệc" cá voi

Mới đây các thợ lặn đã nhìn thấy con cá mập trắng lớn nhất thế giới ở gần Hawaii.

Nhắc đến cá mập trắng, người ta thường nghĩ tới biệt danh "hung thần biển cả" và bộ phim "Hàm cá mập" kinh điển của Hollywood. Mới đây con cá mập trắng được cho là lớn nhất thế giới đã bất ngờ xuất hiện tại khu vực biển gần Hawaii. Có tên gọi là Deep Blue, "cô nàng" cá mập này khoảng 50 tuổi, nặng 2,5 tấn và dài tới 6m.
Deep Blue lần đầu tiên bị bắt gặp tại Mexico vào năm 2013 và được gắn lên người một thiết bị định vị toàn cầu. Đây chính là lý do nhiếp ảnh gia Juan Oliphant và các thợ lặn có thể nhìn thấy Deep Blue đang "chén thịt" một con cá voi khác tại Hawaii.
Ca map trang lon nhat TG thuong thuc
 

Ca map trang lon nhat TG thuong thuc
 

Ca map trang lon nhat TG thuong thuc
Một số hình ảnh mới nhất của "siêu cá mập" Deep Blue 
"Tôi vẫn sốc sau khi dành cả ngày với con vật tuyệt vời này", Oliphant viết trên Instagram. "Tôi hy vọng những bức ảnh của tôi có thể giúp mọi người đặt câu hỏi về nhận thức và nhận ra vẻ đẹp, tầm quan trọng của cá mập. Tôi hy vọng chúng sẽ tạo ra cảm hứng và mối liên kết mà chúng ta cần có với tự nhiên và cá mập, từ đó giúp bảo vệ và cùng chung sống với loại vật này".
Năm 2014, siêu cá mập Deep Blue cũng xuất hiện trong một bộ phim tài liệu phục vụ cho Tuần lễ cá mập.
Là loài cá ăn thịt lớn nhất trên thế giới, cá mập trắng có thể đạt chiều dài lên tới 4m khi trưởng thành, trong đó, có cả những trường hợp cá biệt như Deep Blue.
Ca map trang lon nhat TG thuong thuc
So sánh kích thước của cá mập Deep Blue với một ngôi sao bóng rổ cao 2m1, một chiếc ô tô cỡ trung dài 4m7 và một con hươu cao cổ cao 6m 
Du khách người Đức Michael Maier nhớ lại khoảnh khắc quay phim Deep Blue trong chuyến đi tới Mexico năm 2014.
"Đó là một cô nàng cá mập rất lớn và được nhìn thấy ở Mexico. Khi chúng tôi tiến vào vùng biển này chúng tôi phải đợi bởi vì không có gì lúc đó cả", ông Maier cho biết. "Rồi đột nhiên nó xuất hiện… Deep Blue rất bình tĩnh, không e ngại gì và bơi xung quanh chúng tôi. Có vẻ như nó thấy chúng tôi rất thú vị".
Cái tên Deep Blue được đặt bởi thợ lặn của kênh Discovery Channel, Mauricio Hoyos Padila. Người này đã có cơ hội lặn cùng cô nàng cá mập khổng lồ trong bộ phim tài liệu Shark Week.
Theo Minh Đức/Tổ Quốc

>> xem thêm

Bình luận(0)