Những lưu ý trong phong thủy nhà bếp để gia đình êm ấm, tài lộc dồi dào

Để tài lộc ùn ùn kéo đến, gia đình luôn êm ấm, thuận hòa, bạn hãy chú ý những điều phong thủy sau đây.

 
Nhà bếp luôn sạch sẽ, đầy ắp thức ăn
Theo quan niệm phong thủy, nhà bếp có thể liên quan trực tiếp tới khả năng kiếm tiền của bạn. Vì vậy, căn bếp nhà bạn phải luôn sạch sẽ, ngăn nắp đặc biệt lò nướng.
Trong nhà bếp, phải luôn để đầy ắp thức ăn, hoa quả... để tài vận gia đình luôn được hanh thông, may mắn
Không để tủ lạnh, hũ gạo trống không
Đối với mỗi gia đình, hũ gạo không chỉ có chức năng lưu trữ mà còn có tác dụng phong thủy vô cùng to lớn. Hũ gạo đầy ắp, tủ lạnh nhiều đồ sẽ tượng trưng cho nguồn tài lộc dồi dào của gia chủ. Để tài vận gia đình luôn được hanh thông, bạn phải chú ý hũ gạo luôn đầy, nếu còn phân nửa thì phải đổ tiếp cho đầy.
Đặt hũ gạo đúng phong thủy sẽ mang lại tài lộc và may mắn cho gia chủ. Hướng Tây hay Đông Bắc là thích hợp nhất để đặt hũ gạo vì đây là hướng của hành Thổ. Hướng Đông và hướng Đông Nam là hướng của hành mộc nên không nên đặt hũ gạo ở đó.
 
Không đặt lọ hoa hay đồ lộn xộn trên nóc tủ lạnh
Nhiều khi chỉ vì tiện mà nhiều người thường để rất nhiều đồ vật như chai lọ, đồ ăn... lên nóc tủ lạnh. Thế nhưng theo phong thủy, đồ đạc lộn xộn lên nóc tủ lạnh sẽ khiến đường tài vận của gia chủ sẽ khó thăng tiến.
Hơn nữa, có người còn cẩn thận đặt một tấm vải trùm lên nóc tủ lạnh để tránh bụi bẩn, thế nhưng điều này lại có thể ngăn cách tình cảm của những người trong gia đình.
Một số người thường đặt lọ hoa lên nóc tủ lạnh, thế nhưng đây là điều sai lầm. Về mặt phong thủy thì điều này cũng khiến tài lộc, của cải trong gia đình không ổn định, thậm chí dẫn đến nguy cơ công danh tài lộc đi xuống, tiền của thất thoát.
Theo Đời sống Plus/GĐVN

>> xem thêm

Bình luận(0)