Những lỗi phong thủy cần tránh khi cải tạo nhà ở

Những lỗi phong thủy cần tránh khi cải tạo nhà ở là những điều mà gia đình bạn cần phải lưu ý để làm sao có thể có một ngôi nhà đẹp đẽ, tinh tế hơn mà còn phải hợp với phong thủy của căn nhà.

Sửa chữa, cải tạo nhà ở không chỉ góp phần làm tươi mới căn nhà mà nó còn tạo ra một môi trường mới cho những thành viên trong gia đình của bạn thoải mái hơn. Tuy nhiên, trong thời gian sửa chữa nhà, gia chủ rất dễ mắc phải những lỗi phong thủy cơ bản nhất. Nó làm ảnh hưởng đến hòa khí, sức khỏe của các thành viên trong gia đình cũng như những may mắn, tài lộc vào trong nhà. Dưới đây chính là những lỗi phong thủy cần tránh khi sửa chữa nhà bạn hết sức lưu ý:
Cửa kính trước nhà
Ảnh minh họa. 
Cửa kính sẽ giúp cho ngôi nhà sáng sủa bằng ánh sáng tự nhiên rất tốt, giúp gia đình tiết kiệm được một khoản tiền điện hằng tháng. Tuy nhiên làm cửa kính trước nhà là một dấu hiệu phong thủy xấu cho cả nhà riêng cũng như doanh nghiệp. Cửa trước có chất lượng bằng kính có thể làm ảnh hưởng đến nguồn năng lượng đi vào ngôi nhà.
Chọn màu sơn quá tối ở phòng khách
Sửa nhà đặc biệt là phòng khách thì việc đầu tiên nên chú ý đến ánh sáng. Ánh sáng có ảnh hưởng khá nhiều đến sự thịnh vượng của ngôi nhà. Một ngôi nhà cần sự sáng sủa, thông thoáng, tránh bóng tối. Do đó khi cải tạo không gian phòng khách bạn nên thiết kế nhiều cửa sổ hơn, đồng thời tránh lựa chọn những màu sơn quá tối.
Cửa trước đối diện cầu thang
Theo phong thủy phương Đông, cửa trước là nơi đưa nguồn năng lượng vào nhà. Nếu chủ nhà thiết kế đặt cầu thang đối diện với cửa trước thì nguồn năng lượng sẽ hướng lên tầng cao hơn chứ không lưu lại ở tầng trệt. Chính vì vậy, tầng trệt sẽ không có được nguồn năng lượng tốt.
Bên cạnh đó, bạn cũng không nên đặt cầu thang vào giữa trung tâm nhà. Theo nguyên tắc phong thủy chung, đặt cầu thang ở trung tâm của ngôi nhà là một dấu hiệu phong thủy không tốt và là điều mà bạn nên tránh khi cải tạo nhà. Đặt cầu thang ở trung tâm ngôi nhà sẽ tạo nên sức nặng, sự trì trệ khiến nguồn năng lượng khó có thể di chuyển và và tạo sự ảnh hưởng không tốt cho ngôi nhà.
Phòng ngủ nằm phía trên của nhà để xe
Bạn sẽ không thể tạo ra một nguồn năng lượng phong thủy tốt nếu đặt phòng ngủ ở phía trên nhà để xe. Khu vực để xe thường có nhiều phương tiện di chuyển vào và ra, tạo nguồn năng lượng bất ổn, gây ảnh hưởng đến sự thư thái, bình an, tĩnh lặng trong phòng ngủ.
Để có được giấc ngủ ngon và sâu thì tốt nhất phòng ngủ nên tránh xa cửa ra vào, tránh xa nguồn âm thanh. Một điều vô cùng cấm kỵ trong phòng ngủ là tránh đặt cây xanh trừ khi phòng ngủ của bạn là một không gian vô cùng lớn. Cây xanh sẽ hút khí oxi khi quang hợp, do vậy điều này sẽ phá hủy đi giấc ngủ thư thái của bạn.
Nhà bếp đối diện với phòng tắm và phòng ngủ
Xây dựng nhà bếp đối diện với cửa phòng tắm là một dấu hiệu phong thủy xấu. Khi hai cánh cửa đối diện với nhau, nguồn năng lượng phong thủy sẽ chảy rất nhanh và ra khỏi khu vực nhà bếp, phòng tắm một cách nhanh chóng.
Phòng tắm đối diện với nhà bếp còn khiến năng lượng của phòng tắm (đại diện cho sự thư giãn, sự thanh thản) trộn lẫn với năng lượng của nhà bếp (đại diện cho dinh dưỡng, ẩm thực, sự ấm cúng, tình yêu và sự hỗ trợ). Trên thực tế, bạn sẽ cảm thấy rằng, những mùi từ phòng tắm có thể ảnh hưởng đến năng lượng của nhà bếp.
Ngoài ra, nhà bếp không nên đặt đối diện với phòng ngủ, bởi nhà bếp có tính hỏa, đối diện với phòng ngủ các mùi thức ăn từ nhà bếp lan sang sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ và quan hệ của vợ chồng với nhau.
Vị trí đặt bàn thờ
Tránh đặt bàn thờ ở khu vệ sinh hay trên nhà vệ sinh, không đặt ban thờ ở dưới giường ngủ hay bể nước. Cách tốt nhất là ban thờ nên đặt ở gian chính giữa ngôi nhà hoặc theo như kinh nghiệm thiết kế nhà cảu chúng tôi thì tốt nhất bạn nên xây dựng riêng một không gian để đặt ban thờ.
Trên đây là những lỗi phong thủy mà khi sửa chữa, cải tạo nhà nhiều gia đình hay mắc phải, bạn cần lưu ý để có được một căn nhà vừa đẹp vừa hợp với phong thủy, đem lại tài vận, may mắn, sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.
Thông tin bài viết chỉ mang tính tham khảo!
Theo Mai Mai/Khỏe & Đẹp

>> xem thêm

Bình luận(0)