Nhà trồng 3 cây này là con cưng Thần Tài, cuộc đời giàu có

Cây phong thủy mang ý nghĩa lớn lao đối với mỗi gia đình, bạn nên lựa chọn loại cây tốt để hút tài lộc vào nhà.

3 loại cây giúp gia đình bạn phát tài giàu có

Cây phát tài: Trong các loại cây phong thủy thì cây phát tài hay còn gọi là cây kim tiền được rất nhiều gia đình lựa chọn. Đúng như cái tên của cây bạn đã thấy sự giàu sang mà loại cây này mang lại. Cây có những tán lá sum suê tượng trưng cho sự phát triển của gia chủ về kinh tế, tiền bạc. Lá của cây rất đẹp, bóng, xanh mượt và tán lá cân đối.

Cây kim ngân: Cây kim ngân cũng chính là loại cây này có ý nghĩa là sự giàu có, thịnh vượng, tiền tài, may mắn, hạnh phúc. Đồng thời, theo các chuyên gia phong thủy thì cây kim ngân có 5 lá tượng trưng cho 5 yếu tố ngũ hành là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ do đó mà loại cây này có ý nghĩa phong thủy rất đặc biệt.

Cây thiết mộc lan: Thiết mộc lan là cây có lá màu xanh và có sọc trắng ở giữa. Hoa của cây có màu trắng hoặc vàng nhạt, có hương thơm ngào ngạt. Đặt loại cây này trong phòng khách không chỉ giúp không gian đẹp hơn mà còn mang ý nghĩa phong thủy to lớn. Thêm vào đó, cây thiết mộc lan con giúp hút những khí độc làm trong sạch không khí tốt cho sức khỏe.

Nha trong 3 cay nay la con cung Than Tai, cuoc doi giau co

Cây phong thủy hút lộc

5 loại cây khắc tinh của thần may mắn nghèo khổ suốt đời

Cây đa: Cây đa, chính là một loại cây cổ thụ không phải là loại cây hợp với người sống trên dương gian chiêu dụ ma quỷ, vong trú ngụ có thể quấy rối gia đình bạn khiến gia đình bạn làm ăn lụi bại. Thêm vào đó, ở phần gốc rễ cây đa thường rất to và thô vì thế dễ khiến cho đất đai lồi lõm, gây ra sự mất cân bằng cho cả ngôi nhà.

Cây bách: Trong phong thủy thì cây bách là một loại cây thường được trồng tại các mộ phần. Chính vì vậy, cây bách không mang ý nghĩa tốt lành, loại cây không nên trồng trong vườn nhà, bạn nên ghi nhớ.

Xương rồng: Rất nhiều gia đình có thói quen trồng một cây xương rồng to cạnh nhà để làm cảnh. Tuy nhiên, phong thủy học cổ xưa quan niệm rằng, xương rồng chỉ phát huy tác dụng khi ngôi nhà vừa mới bị hỏa hoạn hay có tang, còn bình thường thì không những không may mắn mà còn là loại cây xui xẻo vì dáng vẻ gai góc, không đẹp mắt.

Nha trong 3 cay nay la con cung Than Tai, cuoc doi giau co-Hinh-2

Những loại cây tán lộc

Cây liễu: Cây liễu chính là một loại cây không mang ý nghĩa tốt đẹp bởi nó thường mang ý nghĩa đau buồn, tang tóc, là loài cây xui xẻo. Khi bạn trồng cây liễu trong nhà gia chủ dễ gặp điều không may, hao tốn tiền của, làm bao nhiêu cũng đổ sông đổ bể. Bên cạnh đó, theo quan niệm dân gian, cây liễu thuộc về phần âm vì thế là loại cây dẫn dụ âm khí đến ngôi nhà tán lộc.

Dâu tằm: Cây dâu cũng là một loại cây không may mắn vì cây dâu trong Hán Việt gọi là “tang tóc ảnh hưởng tới sức khỏe, tài lộc trong nhà bạn.  Chính vì vậy, khi bạn trồng ở trước nhà sẽ có ý nghĩa là "ngóng tang" đây chính là điều vô cùng cấm kỵ tuyệt đối.

(*) Thông tin chỉ mang tính tham khảo

Theo Khoevadep

>> xem thêm

Bình luận(0)