Ngày vía Thần tài năm 2021 rơi vào ngày nào?

Theo quan niệm dân gian, mua vàng vào ngày vía Thần Tài sẽ mang lại may mắn, tài lộc cho cả năm. Chính vì vậy, vào ngày này người dân thường đổ xô đi mua vàng, dẫn đến tình trạng giá vàng bị đẩy lên cao, rồi có khả năng hạ đột ngột vào cuối ngày.

Ngay via Than tai nam 2021 roi vao ngay nao?
Giá vàng có khả năng tăng giảm đột ngột trong ngày vía Thần tài khi người dân đổ xô đi mua 
Hàng năm vào ngày vía Thần tài, người dân thường đổ xô đi mua vàng với quan niệm cầu may. Không khó để bắt gặp hình ảnh người dẫn xếp hàng dài ngoài các cửa hàng vàng từ 3-4h sáng để trở thành người đầu tiên mua được vàng trong ngày này. Điều này dẫn đến nhiều rủi ro khi giá vàng bị đẩy lên cao chót vót rồi lại đột ngột hạ xuống thấp trong 1 ngày, dẫn đến nhiều nhà đầu tư vàng theo kiểu lướt sóng dễ lỗ cả triệu đồng/lượt.
Chính vì vậy, người dân không nên đổ xô đi mua vàng trong ngày này. “Nếu mua 1 chỉ để “lấy may”, vui vẻ tinh thần thì không sao. Nhưng nếu mua nhiều, thì chắc chắn sẽ thiệt hại nếu giá vàng quay đầu giảm sau ngày vía Thần tài”.
Người dân cũng chú ý mua vàng tại những địa chỉ uy tín để tránh những thiệt thòi khi mua bán về sau.
Ngay via Than tai nam 2021 roi vao ngay nao?-Hinh-2
 
Ngay via Than tai nam 2021 roi vao ngay nao?-Hinh-3
Người dân tập trung quá đông tại các cửa hàng vàng sẽ dẫn đến nguy cơ khó kiểm soát dịch bệnh. Ảnh: Hoài Anh 
 Năm nay, ngày vía Thần tài rơi vào ngày 21/2 (tức mùng 10 tháng Giêng âm lịch) nhằm vào chủ nhật. Chính vì vào ngày nghỉ nên lượng người xếp hàng mua vàng sẽ dự kiến tăng. Tuy nhiên, trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19, nhiều cửa hàng vàng có dịch vụ mua vàng online để tránh tình trạng tụ tập đông người, gây ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch bệnh.
Các thương hiệu vàng bạc lớn cũng đã chuẩn bị các mẫu mã để phục vụ khách hàng trong ngày vía Thần tài. Theo đại diện Công ty TNHH Vàng Bạc Đá Quý Bảo Tín Minh Châu, các sản phẩm vàng người tiêu dùng chọn mua nhiều những năm gần đây trong ngày vía Thần tài là vàng rồng Thăng Long 999.9; vàng trang sức 14K, 18K, 24K... Người dân cũng thường có xu hướng chọn mua 2 sản phẩm trong ngày Thần tài là nhẫn tròn trơn từ 0,5 đến 2 chỉ và vàng miếng. Những sản phẩm này vừa đảm bảo giá trị vàng để có thể làm của để dành, vừa không bị mất quá nhiều tiền công chế tác, lại là đồ trang sức có thể đeo tay cả năm cho có lộc.
Theo đại diện của Công ty vàng bạc Phú Quý, nếu chọn mua loại nhẫn tròn trơn, người dân nên chọn mua nhẫn tròn trơn ép vỉ để đảm bảo chất lượng. Nếu mua vàng miếng thì cần phải có số seri, kiểm tra tuổi của vàng, cũng như hóa đơn chứng từ để tránh mua phải vàng rởm.
Năm nay, các đơn vị kinh doanh vàng cũng thông báo cho khách hàng đặt mua online trước để tránh tình trạng phải xếp hàng chờ lâu trong ngày Vía Thần tài.
Theo THIÊN BÌNH/Lao động

>> xem thêm

Bình luận(0)