Adolf Hitler ăn chay nhưng từng nghiện ma túy nặng?

Một tác giả người Đức cho biết, Adolf Hitler là một người ăn chay, tuy nhiên ông ta không thể sống thiếu ma túy.
 

Adolf Hitler an chay nhung tung nghien ma tuy nang?
 Adolf Hitler có thể không hoàn toàn ăn chay
Nếu Adolf Hitler hoàn toàn không đụng đến một giọt rượu nào như Đảng Quốc xã tuyên bố thì nhà độc tài xấu xa chắc hẳn đã bù đắp bằng việc sử dụng ma túy.
Nhà độc tài phát xít cai trị từng nước Đức từ năm 1933 đến năm 1945, ông thường xuyên ăn chay và kiêng rượu bia.
Mặc dù vậy, những lựa chọn về lối sống của ông ta được cho là không hoàn toàn lành mạnh như Đảng Quốc xã đã miêu tả.
Một đồng minh của Hitler đã nói vào năm 1930: "Ông ta là một thiên tài, và cách ông ta giữ gìn cơ thể có thể gây sốc! Ông ấy không uống rượu, chỉ ăn rau và không bao giờ chạm vào phụ nữ"nhà văn Đức Norman Ohler báo cáo.
Tờ New York Times đăng năm 1937: "Ai cũng biết rằng Hitler là người ăn chay và không uống rượu hoặc hút thuốc".
"Một người ăn chay cả đời, các đồ dùng trong bếp của Hitler đều rất đa dạng và cầu kỳ", viết trên tạp chí Homes & Gardens năm 1938.
Sở thích ăn kiêng của Hitler ảnh hưởng nặng nề đến nhiệm vụ của ông ta là thiết lập một chủng tộc 'Aryan' bậc thầy, thông qua việc thúc đẩy các chính sách có ý thức về sức khỏe.
Nữ nhân viên kiểm tra thực phẩm cá nhân của ông ta sau đó đã xác nhận rằng tất cả mọi thứ cô ấy ăn - để đảm bảo nó không có chất độc - đều là đồ chay.
Tuy nhiên, có những bằng chứng cho thấy quốc trưởng không hoàn toàn cam kết với chế độ ăn không thịt mà ông tuyên bố.
Chỉ sau Chiến tranh thế giới thứ hai, ông mới loại bỏ những món như mực nhồi, xúc xích Bavaria và trứng cá muối, theo tiểu sử năm 1976 của John Toland.
Sau năm 1937, Hitler quyết định bỏ tất cả các loại thịt trừ bánh bao gan, báo cáo cho biết.
Tuy nhiên, song song với việc ăn chay, nhà độc tài được cho là bắt đầu hình thành thói quen sử dụng ma túy từ việc tiêm oxycodone, methamphetamine, morphine và cocaine.
Trong cuốn sách Blitzed năm 2016 của mình, Norman Ohler đã coi Hitler là "một kẻ nghiện ngập tuyệt đối với những tĩnh mạch bị hủy hoại ở thời điểm hắn chui vào boongke cuối cùng của đời mình", The Guardian đưa tin.
Ngay cả cuộc xâm lược thành công của Đức Quốc xã vào nước Pháp năm 1940, cũng được cho là do những người lính đã sử dụng ma túy đá từ trước.
Bác sĩ Morell đã tiêm vitamin cho Hitler trong nhiều năm cho đến khi tên sát nhân hàng loạt lâm bệnh nặng vào năm 1941. Thậm chí theo nhiều nguồn tin, Hitler còn sử dụng loại 'thuốc kỳ diệu' Eukodal, ông ta từng tiêm loại thuốc này nhiều lần trong ngày để tạo cảm giác hưng phấn.
Ohler nói rằng ông đã kết hợp loại thuốc này với một số loại cocaine cao cấp chữa cho một vấn đề về tai của ông trùm.
Tác giả nói thêm rằng sau một liều cocaine lên mũi vào tháng 9 năm 1944, Hitler gần như ngừng thở.
Theo Lê Phương/Dân Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)