Hãi hùng hổ mang chúa vượt suối phục kích rắn độc xanh

Phát hiện con mồi ngơ ngác đang lang thang giữa rừng, hổ mang chúa lén lút bám theo rồi tung đòn chớp nhoáng, kết liễu con rắn độc pit viper.

Mời quý vị xem video: Hổ mang chúa vượt suối phục kích rắn độc xanh

Khét tiếng là kẻ chuyên ăn thịt đồng loại, hổ mang chúa vừa sở hữu kích thước to lớn vừa mang trong mình nọc độc chết người. Loài rắn hung dữ có lối tấn công thô bạo, đoạt mạng sớm thay vì chờ kẻ địch suy yếu vì nhiễm độc rồi mới ăn thịt. Chúng là mối đe dọa hàng đầu đối với tất cả loại rắn kể cả những loài cực độc.
Bất hạnh cho con rắn pit viper khi đi ngang lãnh địa của con hổ mang chúa. Dù rằng rắn pit không phải là một kẻ dễ bắt nạt. Chúng cũng là một loài rắn độc vô cùng nguy hiểm ở rừng rậm châu Âu và Bắc Mỹ. Loài này nổi danh với phần hốc mũi sâu dưới mắt có khả năng khuếch đại năng lực cảm biến nhiệt. Phần hốc mũi cho phép con rắn cảm nhận, thậm chí đánh giá kích thước của những con mồi trong một bán kính rất rộng.
Nhưng xui xẻo thay, hổ mang chúa hay rắn nói chung là một loài máu lạnh. Thiên nhiên ban tặng loài rắn khả năng cảm biến nhiệt để đối phó với những kẻ địch máu nóng chứ hầu như không có mấy tác dụng trước đồng loại.
Con hổ mang chúa thậm chí còn lội dưới dòng suối để hạ thấp thân nhiệt của bản thân, không tiết lộ sự hiện diện của mình với con mồi tinh tường. Và khi đã tiếp cận đủ gần, con rắn lớn xồ ra cắn thẳng vào cổ con rắn xanh, kết liễu rồi lôi con mồi xuống suối ăn thịt.
Theo Bá Di/Người Đưa Tin

>> xem thêm

Bình luận(0)