Ông trùm Hong Kong Hương Hoa Cường từng bắt Thành Long quỳ gối là ai?

Nhà sản xuất Hướng Hoa Cường có tầm ảnh hưởng lớn trong làng giải trí Hong Kong, ngay cả Thành Long, Lý Liên Kiệt phải nể nang vào phần.
 

Tối 17/12, nhà sản xuất Hướng Hoa Cường tổ chức lễ mừng thọ 70 tuổi tại một khách sạn hạng sang ở Hong Kong, với sự tham dự của hàng loạt tên tuổi lớn trong làng giải trí xứ Cảng Thơm như Lý Liên Kiệt, Lưu Đức Hoa, Hồng Kim Bảo, Lưu Gia Linh, Cổ Thiên Lạc, Chân Tử Đan…
Bữa tiệc mừng thọ được Tăng Chí Vỹ so sánh hoành tráng hơn cả lễ trao giải phim của đài TVB; “Vi Tiểu Bảo” Trần Tiểu Xuân khẳng định đây là “tiệc vui của showbiz”; còn ca sĩ Dương Thiên Hoa tuyên bố có thể vắng mặt trong bất kỳ sự kiện nào, nhưng không thể bỏ lỡ tiệc mừng thọ của "anh Hướng".
Ong trum Hong Kong Huong Hoa Cuong tung bat Thanh Long quy goi la ai?
 Hướng Hoa Cường vừa tổ chức mừng thọ 70 tuổi.
Vậy, Hướng Hoa Cường là ai mà có thể khiến cả làng giải trí Hong Kong phải nể nang đến mừng thọ?
Hắc bạch lưỡng đạo
Hường Hoa Cường sinh năm 1948 tại Quảng Đông, Trung Quốc. Ông là con trai của ông trùm sáng lập Tân Nghĩa An – tổ chức xã hội đen từng “thống trị” Hong Kong suốt thời gian dài.
Năm 1990, ông cùng em trai Hướng Hoa Thắng hợp tác thành lập công ty giải trí Vĩnh Thịnh. Loạt tác phẩm kinh điển của Hong Kong sau này như “Thần Bài", series "Thánh Bài", "Đường Bá Hổ Điểm Thu Hương"... đều là sản phẩm của công ty do anh em họ Hướng làm chủ.
Bên cạnh những bộ phim hay, Hướng Hoa Cường còn có công lăng-xê loại tên tuổi đình đám nhất nhì C-biz như Châu Nhuận Phát, Châu Tinh Trì, Thành Long, Lý Liên Kiệt, Lưu Đức Hoa, Mai Diễm Phương… Hầu như tất cả diễn viên nổi tiếng của Hong Kong đều từng góp mặt vào phim do Hướng Hoa Cường sản xuất.
Hướng Hoa Cường có tầm ảnh hưởng lớn ở cả làng giải trí Cảng Thơm, lẫn giới xã hội đen. Mọi người truyền tai nhau, đối đầu với ông trùm 70 tuổi chỉ có con đường chết. Chỉ cần là phim do Hướng Hoa Cường sản xuất, không ai dám từ chối nếu có lời mời, cũng như dám đưa ra bình luận tiêu cực dù phim dở trên thực tế.
Câu chuyện người ta thường hay nhắc đến nhất khi mô tả về “quyền lực” của Hướng Hoa Cường là vụ siêu sao võ thuật quốc tế Thành Long bị bắt quỳ. Theo đó, năm 2003, Thành Long vì lý do nào đó đến trễ đám tang của danh ca Mai Diễm Phương. Ông Hướng rất tức giận, bắt Thành Long quỳ hơn 1 tiếng để tạ lỗi với người đã khuất. Dĩ nhiên, Thành Long không dám không nghe theo.
Ong trum Hong Kong Huong Hoa Cuong tung bat Thanh Long quy goi la ai?-Hinh-2
 Thành Long từng bị Hướng bắt quỳ gối hơn 1 tiếng.

Một siêu sao võ thuật khác là Lý Liên Kiệt, vốn ít tham gia các hoạt động công khai, nhất là sau khi bị mắc bệnh cường giáp trạng, nhưng lại đến dự mừng thọ 70 tuổi của nhà sản xuất họ Hướng từ rất sớm. Trong lúc bệnh nặng, sao “Vua kungfu” vẫn sẵn sàng nhận lời tham phim do Hướng Hoa Cường sản xuất, kèm lời giải thích: “… Đó là cách tôi trả nợ ân tình cho anh ấy”.
Năm 2015, để ủng hộ con trai Hướng Tả đóng "Phong thần bảng truyền kỳ", ông trùm này không chỉ chi khoản tiền lớn sản xuất, mà còn huy động loạt sao hạng A gồm Cổ Thiên Lạc, Phạm Băng Băng, Huỳnh Hiểu Minh, Angelababy... “làm nền”.
Theo Tú Oanh/Tiền Phong

>> xem thêm

Bình luận(0)