Lê Hoàng "run rẩy" khi nghe một số người nói về Lê Minh Sơn

Khi nghe những người từng là bạn bè, nạn nhân, khán giả... nói về Lê Minh Sơn, đạo diễn Lê Hoàng đã 'run rẩy'. Thế nhưng khi gặp gỡ, Lê Hoàng đã có suy nghĩ khác.

Lê Minh Sơn được biết đến với vai trò nhạc sĩ, nhạc công nổi tiếng. Anh sinh trưởng trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật, từng tốt nghiệp Nhạc viện Hà Nội với hạng xuất sắc và tu nghiệp tại Pháp.
Thời gian gần đây, tên tuổi Lê Minh Sơn được nhiều người biết đến hơn khi ngồi ghế HLV "Sing My Song". Nếu như mùa 1, Lê Minh Sơn sở hữu thí sinh tài năng Lê Thiện Hiếu nhưng không thể đăng quang thì đến mùa 2 anh đã đưa các học trò của mình - nhóm Lộn Xộn Band giành ngôi vị cao nhất.
Ngoài sự nghiệp âm nhạc, những thông tin về con người Lê Minh Sơn có lẽ ít người biết tường tận. Là người từng tiếp xúc với Lê Minh Sơn, đạo diễn Lê Hoàng đã đưa ra những quan điểm cá nhân để đánh giá về nhạc sĩ này.
Khi nghe những người từng là bạn bè, nạn nhân, khán giả... nói về Lê Minh Sơn, đạo diễn Lê Hoàng đã "run rẩy". Thế nhưng khi gặp gỡ, Lê Hoàng đã có suy nghĩ khác. 
Lê Hoàng được một số người là từng bạn bè, khán giả, "nạn nhân" của Lê Minh Sơn liệt kê những điểm về nhạc sĩ này như sau:
"1. Ngoại hình gồ ghề, chân tay kềnh càng, răng to, mũi to và nhiều thứ khác cũng to, đã thế chả phải to đẹp, mà to thô.
2. Ăn nói không biết xung quanh, không cần trên dưới, không đếm xỉa tới hoàn cảnh, bất chấp phong cảnh, bỏ qua các ngữ cảnh. Ngôn ngữ chủ yếu là gầm gừ.
3. Sử dụng đàn ghi-ta như sử dụng dao bầu xả lung tung va tứ phía, từng gây nhiều án mạng, sở dĩ chưa bị bắt vì chả ai dám canh chừng.
4. Thích đàn bà. Không thích những đàn ông ngại đàn bà. Có thói quen không giấu giếm sở thích.
5. Cô độc.
6. Ăn nhiều, uống nhiều. Làm từ thiện ít.
7. Bạn thân của “Thằng gù nhà thờ Đức Bà”.
8. Hành tung bí ẩn. Hoàn cảnh gia đình còn bí hiểm hơn.
9. Phồn thực.
10. Thức khuya, uống nhiều.
11. Làm âm nhạc tan nát.
12. Chưa trở thành kẻ cướp chỉ do chưa có cơ hội".
Nhưng đến khi trực tiếp gặp Lê Minh Sơn, Lê Hoàng mới thực sự bất ngờ:
"Một gã đàn ông hiện ra, toét miệng cười reo lên:
- Anh.
Sau đó cười bẽn lẽn:
- Em là Sơn. Em mới từ Hà Nội vào.
Ôi, mọi thứ tưởng như sụp đổ.
Hóa ra ngoài âm nhạc ra, Sơn rất ngây ngô. Anh cứ tin chắc cuộc thi này là một cuộc tụ tập bàn bè, nói sao cũng được. Sơn không hề chuẩn bị trước, không hề nghiên cứu trước. Anh chỉ tạt qua, vậy thôi.
Kết quả của việc anh làm giám khảo như thế nào thì ai cũng biết. Sơn hay cho điểm 10. Chả phải anh dốt, mà anh nghĩ âm nhạc là thiêng liêng, những ai can dự vào đấy cũng thiêng liêng, chả việc gì phải dùng điểm số gây thương tích cho họ. Sơn nhìn mọi thứ dễ thương chứ không cay nghiệt như Lê Hoàng. Lê Hoàng cứ tưởng âm nhạc có thắng thua. Lê Minh Sơn tin rằng âm nhạc chỉ có hưởng nhiều hay hưởng ít.
Sau vài bữa tiếp xúc, tôi kết luận Sơn rất bản năng. Suy cho cùng thì bản năng là thứ mạnh nhất của nghệ sĩ Việt Nam. Chỉ có điều khi thành công, một số nghệ sĩ che giấu điều ấy. Sơn thì không".
Cuối cùng, Lê Hoàng nhận xét rằng: "Lê Minh Sơn là một gã đàn ông ta có thể thân mà không gặp nhiều. Một gã chơi được, vấn đề là chơi cái gì và chơi với ai. Nếu có thể nói một câu cuối cùng về Lê Minh Sơn, tôi cam đoan anh không tẻ nhạt! Anh luôn gây hồi hộp. Phụ nữ khoái nhất điều này".
Theo A.N/NLĐ

>> xem thêm

Bình luận(0)