Lặng người nhìn nơi ở cuối cùng của Vân Quang Long tại Mỹ

Hôm 29/12, Vân Quang Long đột ngột qua đời ở Mỹ vì đột quỵ trong khi đang ăn cơm cùng người thân. Gia đình anh ở Việt Nam đã thống nhất đưa tro cốt của nam ca sĩ về quê hương theo ý nguyện của ba mẹ anh.

Dịp hè 2019, Vân Quang Long về Việt Nam mừng thôi nôi con gái, sau đó trở lại Mỹ và kẹt lại bên đó do dịch bệnh đến lúc qua đời. Sống xa vợ con, anh luôn đau đáu nỗi lo lắng về tương lai cùng ước mơ sớm đoàn tụ gia đình. Anh duy trì thói quen thường xuyên gọi điện cho vợ con trước khi đi làm (trùng với buổi tối tại Việt Nam). Hình ảnh cuối cùng được chính cố ca sĩ đăng tải, trong đó anh và con gái Helene tạo dáng trái tim khiến nhiều khán giả thương xót.

Lang nguoi nhin noi o cuoi cung cua Van Quang Long tai My

Vân Quang Long và con gái thường xuyên nói chuyện vào mỗi tối

Ở tuổi 39, Vân Quang Long quyết định sang Mỹ định cư, bắt đầu cuộc sống mới với hai bàn tay trắng, vất vả mưu sinh cho ước mơ xây dựng gia đình hạnh phúc tại Mỹ cùng vợ con. Từng là ca sĩ gặt hái nhiều thành công từ lúc tham gia nhóm 1088 đến khi hoạt động solo. Song khi một mình sang Mỹ bắt đầu cuộc sống mới, tìm một công việc ổn định ở thành phố Syracuse, bang New York, Vân Quang Long phải làm quen với những công việc tay chân mà anh gọi vui là "thợ hồ", "lượm rác".

Lang nguoi nhin noi o cuoi cung cua Van Quang Long tai My-Hinh-2

Lang nguoi nhin noi o cuoi cung cua Van Quang Long tai My-Hinh-3

Từng là ca sĩ nổi tiếng nhưng đến tuổi trung niên thì anh phải vất vả mưu sinh nơi xứ người

Anh từng chia sẻ: "40 tuổi đời, không nên người nên phải lang thang một mình làm lại từ đầu". Nhưng bằng tinh thần lạc quan, anh động viên bản thân vượt qua khó khăn vì một tương lai tốt đẹp hơn cho gia đình. "Thật lòng tôi vẫn không hối tiếc. Sang hèn là do cách đối nhân xử thế. Nghề nào cũng là nghề, không quỳ luỵ ai là được và biết mình nên hy sinh cho những ai", cố nghệ sĩ nói.

Lang nguoi nhin noi o cuoi cung cua Van Quang Long tai My-Hinh-4

Lang nguoi nhin noi o cuoi cung cua Van Quang Long tai My-Hinh-5

Anh làm bất cứ việc gì để kiếm được tiền gửi về cho vợ con

Mới đây, lan truyền những hình ảnh nơi ở cuối cùng của cố nghệ sĩ tại nhà người thân ở Mỹ. Từng là ca sĩ hạng A của Vbiz, Vân Quang Long khi sang Mỹ định cư chỉ ở trong một căn phòng có diện tích rất nhỏ, đồ đạc không có gì ngoài chiếc giường và một cái tủ nhỏ. Thậm chí có 1 chiếc tivi nhưng lại để lăn lóc ở góc phòng cùng túi quần áo của anh. Có vẻ như căn phòng này được người thân của anh tận dụng làm nơi ở tạm cho cố nghệ sĩ. Sống tạm bợ, lao động chân tay, vất vả mưu sinh vì "giấc mơ Mỹ" cùng vợ con, để rồi cuối cùng "nhắm mắt xuôi tay" nơi xứ người, trong một căn phòng chật hẹp.

Lang nguoi nhin noi o cuoi cung cua Van Quang Long tai My-Hinh-6

Lang nguoi nhin noi o cuoi cung cua Van Quang Long tai My-Hinh-7

Lang nguoi nhin noi o cuoi cung cua Van Quang Long tai My-Hinh-8

Hình ảnh căn phòng nhỏ đơn sơ, nơi ở cuối cùng của cố ca sĩ tại Mỹ khiến cư dân mạng đau xót

Theo Đỗ Hà/ Công lý & xã hội

>> xem thêm

Bình luận(0)