Đàm Vĩnh Hưng: "Đời tui chúa ghét và khinh những kẻ hèn"

'Lần này hình như là lần thứ 3 trong cả chặng đường 20 năm. Tui dứt khoát không lùi bước, vì can cái tội nhát gan. Đời tui chúa ghét và khinh những kẻ hèn các mẹ ạ! Ông Trời sinh ra tui như thế' - Đàm Vĩnh Hưng khẳng khái.

Cụ thể khi bị một đơn vị đối tác hủy ngang show diễn dù đã ký hợp đồng trước đó, Mr Đàm xử theo đúng những gì đã thỏa thuận. Số tiền đền bù được anh tặng bà sếp, lì xì nhân viên và làm từ thiện. Như "Ông hoàng nhạc Việt" chia sẻ thì đây là lần thứ 3 trong 20 năm đi diễn, anh gặp trường hợp tương tự.
Điểm mấu chốt trong câu chuyện mà anh muốn chia sẻ là việc đối tác "nhát gan" và "hèn" khi hủy show chỉ vì vài lời lẽ tẩy chay này nọ. Bên cạnh đó, hành động dùng phần lớn số tiền đền bù hợp đồng để tặng các quỹ từ thiện của Mr Được được fan hết lòng ca ngợi.
Dam Vinh Hung:
 
"Nghề nào cũng có luật của nó. Ăn thua, mình thoả thuận kỹ từng câu chữ trong hợp đồng rồi ký với nhau thôi. Nghề hát cũng vậy, thường là bên phía ca sĩ phải nhận được 50 phần trăm sau khi ký, phần còn lại sẽ nhận ngay đêm diễn hoặc sau khi diễn vài ngày (do mình và đối tác thỏa hiệp thôi).
Tui thì hơi khác một chút. Thích cầm tiền sau khi làm xong công việc, lúc đó sẽ thấy xứng đáng với công sức của mình, hoặc nếu khách có hơi vắng vắng xíu thì mình còn bớt lại xíu đề hỗ trợ nhà tổ chức (việc này tui làm miết 20 năm qua).
Đối với tui, lòng tin là quan trọng nhất nên ít khi nhận cọc. Vì tui biết mình mà cầm tiền xong sẽ hát không đã, không hay (hì hì - dị đoan).
Nhưng mà không nhận cọc cũng khổ:
- Bầu show không yên tâm
- Nhà tổ chức hủy ngang (ca sĩ bị hổng chân vì ngày đó đã dành cho show đó rồi. Hủy thì phải chịu cảnh ở không ngày đó, không thể book cái khác được vì sát ngày rồi).
Đó là lý do mà cả 2 bên đều muốn giao và nhận cọc - mua bán cũng vậy. Tui thì hơi bị nhân từ. Hãnh diện vì điều đó suốt 20 năm nay. Nếu có nhận cọc rồi mà ban tổ chức gặp sự cố hoặc dời ngày thì tui sẽ giữ đó để trừ cho lần sau, hoặc trả lại.
NHƯNG!
Lần này hình như là lần thứ 3 trong cả chặng đường 20 năm, tui dứt khoát không lùi bước. Vì can cái tội NHÁT GAN! Đời tui chúa ghét và khinh những kẻ HÈN các mẹ ạ! (Ông Trời sinh ra tui như thế).
Hợp đồng đã ký, chọn bài xong, bên tui cũng đặt hết vé máy bay, khách sạn cho cả team 10 người. Vừa thấy vài "cơn gió" bay qua mang theo vài lời lẽ linh tinh tẩy chay này nọ, thế là hốt hoảng, vội vàng huỷ show. Ok! Fine!
Cứ theo hợp đồng mà xử. Chiều hôm kia, tui được bà sếp gọi vào bàn giao số tiền đó. Tui xử nhanh như chớp: "Tiền trên trời rơi xuống mà chị ơi! Em không giữ." Một phần tặng sếp, một phần lì xì cho các nhân viên. Phần còn lại tui tặng cho nhà thờ nghèo một nửa và phần còn lại tặng luôn cho quỹ từ thiện" - Mr Đàm viết trên Facebook cá nhân.
Theo Mr Ngao/NLĐ

>> xem thêm

Bình luận(0)