'Cho người xem lưng' cỡ nào?

Một hồi tự truyện nở rộ thu hút từ những “sao” của làng giải trí đến người bình thường. Bây giờ, có vẻ thể loại này hạ nhiệt. Nhưng nhu cầu kể về cuộc đời mình vẫn không dừng lại. Các “ngôi sao” vẫn đi đầu trào lưu.

Những ngày qua người ta không ngừng bàn về phim tiểu sử “Hào quang rực rỡ - The King” của Đàm Vĩnh Hưng.
Vì bận mổ xẻ tên phim: Đàm Vĩnh Hưng có đạt đến tầm “hào quang rực rỡ” không? Ai đúc ngai vàng cho anh ấy… mà người ta quên mất câu hỏi Trấn Thành đã đặt ra cho Đàm Vĩnh Hưng trong họp báo: Có dám tiết lộ những khuyết điểm bản thân mình hay không?
Nói cách khác, có dám “vạch áo cho người xem lưng”?
Đàm Vĩnh Hưng đáp rằng anh có nhiều tật xấu chẳng qua giỏi giấu, thí dụ xấu tính, cộc cằn, nói chuyện hai câu thì chửi thề một chữ… (Là Đàm Vĩnh Hưng tự nghĩ anh giỏi giấu, chứ anh không nói thì khán giả chịu theo dõi anh cũng phần nào đoán được qua phát ngôn của anh chẳng hạn).
'Cho nguoi xem lung' co nao?
Đàm Vĩnh Hưng hứa hẹn tiết lộ một phần góc khuất của showbiz, cũng như góc khuất của đời mình. Nhưng cái khó của Đàm Vĩnh Hưng cũng như nhiều “ngôi sao” giải trí ở ta là để ngỏ cuộc đời quá nhiều. Không biết còn những góc khuất đặc biệt nào mà khán giả chưa biết? Mà, cần nhấn mạnh không phải bí mật nào cũng đưa lên phim. (Cũng như thói quen chửi thề của Đàm Vĩnh Hưng cũng cần cân nhắc nên đưa hay không, với liều lượng thế nào để không gây phản cảm, kém văn hóa).
Nên lấy hồi ký Thương Tín làm bài học.
Khán giả một mặt khát khao được tìm hiểu đời tư của nghệ sĩ, mặt khác khi “sao” chia sẻ thực tế đời sống sau ánh đèn sân khấu, chính “thượng đế” lại không chịu được. Thương Tín cứ tưởng sẽ “câu khách” qua sự thật thà của mình, ai ngờ nhận về toàn “gạch đá”.
Nhìn ra ngoài, phim tiểu sử về Britney Spears không nhận được phản hồi tích cực của nhiều khán giả. Bởi lẽ, nó vẫn không thoát được áp lực thương mại, thành ra khai thác quá sâu biến cố đời tư hay những cảnh nóng bỏng… Chính Britney Spears cũng lên tiếng phản đối dự án. Chưa biết Hào quang rực rỡ có rực rỡ phòng vé không? Nhưng sau những tháng ngày khá im ắng, việc tung dự án phim tiểu sử đã giúp tên Đàm Vĩnh Hưng “nóng”. Không may, tại buổi công bố dự án điện ảnh, Trấn Thành lại khóc, lấn “sóng” của đàn anh tự xưng “The King”.
Theo Miu Miu / Tiền Phong

>> xem thêm

Bình luận(0)