Xét nghiệm ADN mới hay con trai không phải của chồng mình

Mới đây, một phụ nữ ẩn danh đã lên mạng xã hội cầu cứu vì đi xét nghiệm ADN cho con trai và phát hiện con trai không phải con của chồng mình. 

Khi biết kết quả xét nghiệm ADN, người phụ nữ này đoán có thể con trai là con của thầy hướng dẫn làm luận văn thạc sĩ. Người phụ nữ không biết phải làm gì để chồng chấp nhận đứa con này.

Theo bà Nguyễn Thị Nga – Giám đốc Trung tâm ADN Hà Nội thì câu chuyện trên không phải là hiếm. Bà cho biết Trung tâm vừa qua tiếp nhận người phụ nữ tên H. (đang sống tại Hà Nội) cùng chồng đưa con đến để lấy mẫu trực tiếp xét nghiệm ADN.

Trước đó khoảng 2 tuần, chồng chị H. có mang mẫu xét nghiệm tới, kết quả xét nghiệm xác định rõ quan hệ cha con. Dù nghi hoặc nhưng người chồng quả quyết anh trực tiếp lấy mẫu và đi làm xét nghiệm thì không lẽ bị tráo đổi.

Xét nghiệm ADN mới hay con trai không phải của chồng mình
Xét nghiệm ADN con trai lại là của thầy hướng dẫn luận văn

Khi được hướng dẫn các cách lấy mẫu, người chồng chọn cách lấy mẫu trực tiếp. Anh về đưa vợ cùng đứa con trai 3 tuổi đến lấy mẫu máu để xét nghiệm. Kết quả xét nghiệm, đứa trẻ không phải con của người chồng.

Sự thật là mẫu xét nghiệm lần đầu đã bị người vợ tráo đổi. Người vợ đã lấy sợi tóc của người đàn ông khác thế vào sợi tóc của chồng mình, trong khi đó người chồng không biết nên cứ thế mang đi xét nghiệm. Kết quả xét nghiệm đã tố cáo hành vi gian trá của người vợ.

Trước khi trả kết quả lần 2, chị H. đã chạy tới trung tâm trước chồng để xin trung tâm sửa chữa kết quả xét nghiệm.

Cô gái trẻ khóc như mưa kể lại thời điểm thụ thai, chồng cô đang đi công tác nước ngoài. Lúc đó, cô vẫn qua lại với người yêu cũ và một lần đi công tác với sếp công ty cũ nên lúc có thai cũng không rõ là con ai. 

Khi chồng về là lúc cô mang thai được 6 tuần. Cô nói dối chồng là mình có thai rồi lại bị sinh non. Mỗi lần đi khám thai, cô gái đều âm thầm tự đi không cho chồng đi cùng. Mẫu xét nghiệm lần đầu là cô lấy liều của người yêu cũ.

Chị H. cầu xin bà Nga đừng nói cho chồng cô biết kết quả thực sự, nhưng bà Nga giải thích việc làm sai kết quả là không được phép và vi phạm pháp luật. Mỗi người ký tên lên tờ giấy xét nghiệm đều phải chịu trách nhiệm về danh dự, đạo đức, thậm chí trách nhiệm với pháp luật nên họ không thể làm sai.

Sau khi cầu xin bà Nga không được, cô gái trẻ chạy đi tìm chồng cầu xin chồng tha thứ với lý do chồng đi vắng, bị chèn ép nên đi công tác với sếp cũ đã quan hệ ngoài luồng. Vì không nghĩ 1 lần là có thai nên cô đành lừa dối chồng.

Bà Nga kể rằng bà chờ người chồng tới lấy kết quả nhưng anh không đến. Anh nhắn tin xin lỗi bà Nga và cho hay đã biết sự thật. Điều anh khó bước qua nhất đó là từ bỏ đứa con trai anh yêu quý suốt 3 năm nay. Dù khó chấp nhận sự thật nhưng anh vẫn cố gắng vì anh rất thương cậu bé. Một thời gian ngắn sau, anh gọi điện cho bà Nga tâm sự vợ anh đang mang thai bé thứ hai. Cậu con cả và bí mật huyết thống chỉ là bí mật của hai vợ chồng họ.

Với việc xác định ADN để tìm huyết thống, mỗi người có một mục đích khác nhau. Tuy nhiên, đa số họ tò mò về đứa trẻ đó có phải là con mình hay không. Xét nghiệm ADN không phải là phá vỡ hạnh phúc gia đình ai mà thực chất bên trong gia đình đó đã rạn nứt nên họ đi xét nghiệm để tìm câu trả lời cho mình.

Với trường hợp người vợ biết đứa trẻ không phải con của chồng mình, việc thẳng thắn thừa nhận hay cố tình giấu tùy vào mỗi người. Bà Nga cho biết đa số khách hàng của Trung tâm đều được tư vấn làm sao để người chồng chấp nhận đứa trẻ dù không phải con của mình. Câu chuyện của chị H. được chồng tha thứ nhưng không phải trường hợp nào cũng giữ được hạnh phúc.

Theo Khánh Chi/Infonet

>> xem thêm

Bình luận(0)