Chuyện hy hữu: Hai người đàn ông tranh làm bố một đứa trẻ

“Từ xưa tới nay, chỉ có chuyện bố đến xét nghiệm ADN để kiểm tra xem có phải con ruột không chứ hai người cùng đến nhận làm bố thì đúng là chuyện lạ”, bà Nga nói.

Suốt mấy chục năm làm công tác nghiên cứu, xét nghiệm, có rất nhiều chuyện lạ đời mà ThS. BS Nguyễn Thị Nga - Giám đốc Trung tâm phân tích ADN và Công nghệ di truyền (CGAT) được chứng kiến. Nhưng bà nhớ nhất là việc hai người đàn ông cùng nhau đến nhận là bố của đứa trẻ.
Ông bố trên trời rơi xuống
Hôm đó, như thường lệ, bà Nga đến cơ quan làm việc. Khi đang hoàn thành nốt vài sổ sách thì nhân viên trung tâm báo cáo về trường hợp “hai người đàn ông đến xin xét nghiệm ADN để khẳng định mình là cha đứa trẻ”. Bà Nga tức tốc đến xem sự tình thế nào.
Tại căn phòng chờ lấy mẫu, trước mặt bà Nga là hai người đàn ông, một lớn tuổi, một còn trẻ. Bên cạnh người đàn ông lớn tuổi là người phụ nữ bế đứa trẻ mới sinh còn đỏ hỏn. Ánh mắt người phụ nữ nhìn người đàn ông trẻ như căm thù và tức tối.
Bà Nga cũng nhận thấy người này không đàng hoàng, bởi "đôi mắt hắn lấc láo, đưa qua đưa lại, bất hợp tác với tất cả”.
Chuyen hy huu: Hai nguoi dan ong tranh lam bo mot dua tre
 ThS. BS Nguyễn Thị Nga - Giám đốc Trung tâm phân tích ADN và Công nghệ di truyền (CGAT).
Sau khi làm thủ tục, đứa trẻ và người đàn ông lớn tuổi vào lấy mẫu nhanh gọn. Tới người đàn ông trẻ tuổi, các bác sĩ phải nhắc tới 5 lần 7 lượt mà anh ta như không nghe thấy gì. Trên tay liên tục bấm và nghe điện thoại. Chỉ đến khi người đàn ông lớn tuổi kia thúc giục, anh này mới đồng ý vào lấy mẫu nhưng trông vẫn có vẻ rất miễn cưỡng. Lấy mẫu xong, anh ta vội vã ra về còn mặt người đàn ông lớn tuổi thì tối sầm lại.
Ngày trả kết quả xét nghiệm ADN, chỉ người đàn ông lớn tuổi và hai mẹ con đến. Còn người đàn ông trẻ thì mất hút. Kết quả đứa trẻ là con của người đàn ông lớn tuổi. Người này đang là chồng của người phụ nữ kia. Biết kết quả, người mẹ trẻ vẫn không hết phẫn nộ với người đàn ông trẻ tuổi: “Sao lại có người đê tiện như vậy".
Âm mưu chia rẽ gia đình
Thấy thái độ của người vợ bà Nga rất ngạc nhiên, bởi bà vẫn nghĩ, chỉ có trường hợp người phụ nữ này có quan hệ với cả 2 người đàn ông thì mới ra cơ sự “hai ông bố tranh nhau một đứa trẻ”.
Tìm hiểu bà mới biết, cả hai vợ chồng chị không hề quen gã thanh niên kia. “Chị vợ nói khi hai vợ chồng vừa mới sinh con thì gã thanh niên đến khẳng định chính hắn mới là cha đẻ của đứa bé. Hắn còn đòi bế bé đi. Việc này khiến gia đình chị ấy đảo điên suốt nhiều ngày. Chồng tuy hết mực yêu thương và tin tưởng vợ nhưng cũng suy sụp, thất vọng, có lúc còn lăng mạ vợ, nhất là khi đứa trẻ là cháu đích tôn của gia đình”, bà Nga nhớ lại lời người vợ.
Chuyen hy huu: Hai nguoi dan ong tranh lam bo mot dua tre-Hinh-2
Phòng phân tích đoạn và giải trình tự ADN - Trung tâm phân tích ADN và Công nghệ di truyền (CGAT). 
Bà Nga dần hiểu ra sự tình. Hóa ra, người thanh niên đến nhận bố của con chị là vì tiền.
Sau này người vợ cũng mới biết kẻ lạ mặt kia làm nghề "đầu gấu" kiếm sống. Việc đến nhận làm cha con của người khác cũng là một trong những phi vụ làm ăn của hắn. Qua tìm hiểu những người thuê trọ cùng khu với gã đàn ông kia, người mẹ trẻ được biết, hắn được một phụ nữ lạ thuê để thực hiện âm mưu “nhận con”.
Người phụ nữ đó là vợ cũ của chồng chị. Tuy chia tay nhau từ lâu, nhưng người đàn bà đó vẫn muốn bám theo để trả thù, phá hoại hạnh phúc gia đình chồng cũ. Âm mưu này thiếu chút nữa đã thành hiện thưc.
Từ khi xuất hiện ông bố “từ trên trời rơi xuống”, vợ chồng chị lâm vào cảnh khốn khổ. Người chồng thì gầy sọp, mẹ chồng thì liên tục lên cơn cao huyết áp… Còn người vợ, lúc nào cũng uẫn ức vì nỗi oan đè nặng trong lòng. Suýt chút nữa thì gia đình hạnh phúc phải tan đàn xẻ nghé vì một kẻ lạ mặt.
Một đứa trẻ chỉ có một bố
Bà Nga cho biết, về khoa học, dựa vào các mẫu vật mà người xét nghiệm yêu cầu và nhờ sự trợ giúp của máy móc hiện đại sẽ cho kết quả ADN chính xác cao. 7 tỷ người mới có thể có người có gene trùng nhau. Nên một đứa trẻ chỉ có một ông bố, hay còn gọi là một người cha sinh học.
Khi bào thai hình thành thì không ai thay thế được vị trí của người cha đầu tiên đã được xác định. Cho dù sau đó, người mẹ có quan hệ với bao nhiêu người đàn ông khác, thì kết quả vẫn vậy.
“Sau này, tôi có dịp gặp lại người vợ. Chị này nói nhờ có ADN nên chị mới được giải oan. Gia đình chồng xin lỗi và càng thêm tin tưởng chị”, bà Nga nói.
Theo Phạm Quý/VTC News

>> xem thêm

Bình luận(0)